ZOOKEEPER DX

ZOOKEEPER DX

ZOOKEEPER DX

Category : Free, Games, iOS

ZOOKEEPER DX จินตนาการบทบาทหน้าที่ของคุณ ผู้ซึ่งเป็นผู้ดูแลสวนสัตว์คนใหม่ และหน้าที่หลักของคุณคือการจับกลุ่มให้สัตว์ทุกตัว

ZOOKEEPER DX จินตนาการบทบาทหน้าที่ของคุณ ผู้ซึ่งเป็นผู้ดูแลสวนสัตว์คนใหม่ และหน้าที่หลักของคุณคือการจับกลุ่มให้สัตว์ทุกตัว อีกหนึ่งรีวิวแอพเกมส์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 11 พฤศจิกายน 2012) เกมส์ดีๆ เกมส์ฟรีๆ ที่เล่นสนุก และเล่นได้ง่ายๆ อีกหนึ่งเกมส์สีสันสดใสที่คุณไม่ควรพลาด

Mode Select

สำหรับเกมส์ ZOOKEEPER DX จะมี Mode ให้เราเลือกเล่น 3 แบบ คือ Normal Mode (เล่นแบบปกติ), Tokoton Mode (โหมดท้าทาย) และ ZooKeeper Battle  (เล่นออนไลน์) โดยในการเล่นแบบออนไลน์นั้น เมื่อเรากดเข้าไปจะมีการให้โหลดตัวแอพเวอร์ชั่นสำหรับเล่นออนไลน์ด้วย ดังนั้นตัวแอพ ZOOKEEPER DX จะเล่นได้จริงๆ 2 โหมดเท่านั้น (อีกโหมดจะลิ้งก์ไปอีกแอพหนึ่ง)

วิธีการเล่น

วิธีการเล่นของ ZOOKEEPER DX นั้น เราจะอธิบายถึงการเล่นหลักๆของทุกโหมดรวมกันเลน เพราะทุกโหมดนั้นจะเล่นเหมือนกันหมด แต่จะต่างกันที่ภารกิจเพื่อผ่านไปยังระดับต่อๆไปนั่นเอง เช่น Normal Mode นั้นเราจะอัพระดับขึ้นไปได้ก็ต่อเมื่อจับคู่สัตว์ครบตามจำนวนที่ระบุเอาไว้ หรือ Tokoton Mode ที่จะอัพระดับขึ้นไปก็ต่อเมื่อจับคู่สัตว์ได้ครบ 100 ตัว เป็นต้น

ในการเล่น ZOOKEEPER DX เราจะต้องจับคู่หรือว่าจับกลุ่มให้สัตว์แต่ล่ะประเภทให้อยู๋ด้วยกันเป็นเส้นตรงแนวตั้งหรือว่าแนวนอนตั้งแต่  3 ตัวขึ้นไป สัวต์กลุ่มนั้นก็จะหายไป และเราสามารถอัพระดับการเล่นให้สูงขึ้นไปอีกได้โดยการจับคู่สัตว์ให้ครบตามภารกิจที่ระบุไว้ด้านบนขวาสุดของหน้าจอ (Target) เช่น ถ้า Target x 4 ก็แสดงว่า เราจะต้องจับคู่สัตว์ให้ได้ชนิดล่ะ 4 ตัวขึ้นไป เมื่อครบทุกชนิดก็จะอัพระดับเองอัตโนมัติ

และในการจับคู่สัตว์นั้น เราสามารถทำได้โดยแตะที่สัตว์ตัวที่จะให้สลับตำแหน่งกันตัวล่ะหนึ่งครั้ง สัตว์ตัวนั้นๆก็จะสลับตำแหน่งกัน (สลับได้เฉพาะสัตว์ตัวที่อยู่ติดกันเท่านั้น) หรือว่าจะใช้การแตะที่สัวต์ตัวที่หนึ่ง และลากมาปล่อยที่สัตว์ตัวที่สองเลยก็ได้เช่นกัน

ในการอัพระดับนั้นก็จะมีการให้คะแนนโบนัสกับเราด้วย ยิ่งเราอัพไปในระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ ก็จะยิ่งได้คะแนนมากขึ้นเรื่อยๆด้วยเช่นกัน แต่ว่าอุปสรรคอย่างหนึ่งในการเล่นไปในระดับสูงๆ คือ เวลา (หลอดสีเขียว ด้านล่างสุดของหน้าจอ) ซึ่งจะลดลงเร็วมากๆ

และเมื่อเราเล่นไปได้ระยะหนึ่ง ตัวเกมส์ ZOOKEEPER DX จะมีการหยุดพักเบรกและให้คะแนนโบนัสกับเราด้วย ทำให้เราสามารถได้คะแนนเพิ่มมากขึ้นไปอีก และจะได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเล่นในระดับต่อๆไปด้วย (ความจริงแล้วจะกดหยุดพักเกมส์ตอนไหนก็ได้ และสามารถเล่นต่อจากจุดเดิมได้ ไม่ต้องตกใจว่าจะต้องเล่นจนถึงช่วงเบรกก่อนจึงจะกดหยุดได้)

เกมส์จะจบลงเมื่อเวลาหมดลงนั่นเอง และจะมีการสรุปคะแนนที่เราทำได้ให้เราทราบด้วย รวมไปถึงจะมีภาพการ์ตูนน่ารักๆและบทสนทนาให้เราดูด้วย ก็สร้างความสนุกสนานและความน่ารักอีกรูปบบหนึ่งหลังจากที่จบเกมส์ไปแล้ว และในทุกๆครั้งคำพูดหรือบทสนทนาก็จะไม่ซ้ำกัน ขึ้นอยู่กับระดับและคะแนนที่เราทำได้นั่นเอง

Story

มาถึงในส่วนของเมนูที่อยุ่ในหน้าหลัก โดยเมนูแรกจะเป็นเมนูสำหรับดูเนื้อเรื่องของตัวเกมส์ ZOOKEEPER DX ซึ่งจะเป็นการ์ตูนภาพนิ่งพร้อมคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ โดนจะเป็นการ์ตูนน่ารักๆที่เราสามารถกดเลื่อนไปดูหน้าต่อไปหรือจะกดย้อนหลังก็ได้

How to play

เมนูวิธีการเล่นก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราสามารถกดเข้ามาเพื่อดูวิธีการเล่นต่างๆของเกมส์ ZOOKEEPER DX ได้เลย โดยจะมีการอธิบายเอาไว้แบบเป็นขั้นตอนเลย และมีภาพประกอบการอธิบายด้วย ทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

Hi Score

หากอยากรู้ว่าเราเล่น ZOOKEEPER DX ได้คะแนนเท่าไหร่บ้าง ก็สามารถกดเข้ามาดูได้จากในเมนูนี้เลย โดยจะเป็นการแสดงคะแนนทั้งแบบเล่นส่วนตัว และคะแนนแบบออนไลน์ทั่วโลก รวมถึงเลือกดูในแต่ล่ะโหมดได้เช่นกัน

สำหรับเกมส์ ZOOKEEPER DX นั้น เรียกได้ว่าเป็นเกมส์ที่ไม่ต้องใช้กราฟฟิคสูงมากเท่าไหร่ แต่ก็สามารถได้ใจคนเล่นไปเต็มๆ ด้วยระบบการเล่นที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดีที่มาพร้อมกับกราฟฟิคสบายๆแต่น่ารักและสีสันก็สดใส ทำให้เล่นเพลิน เล่นแล้วไม่เครียด สามารถคิดเครื่องไว้ไปเล่นที่ไหนก็ได้ อีกทั้งยังเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีด้วย (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 11 พฤศจิกายน 2012) น่าสนใจขนาดนี้จะไม่รีวิวแอพนี้ได้ยังไงล่ะ ลองดูแล้วจะติดใจ : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,