Zombie Building

Zombie Building

Zombie Building

Category : Free, Games, iOS

Zombie Building เมื่อเหล่าซอมบี้อาระวาดอย่างหนักในตึกที่ปิดตาย เราจึงต้องรับบทผู้ควบคุมลิฟท์คอยรับส่งเพื่อช่วยเหลือผู้ที่รอดชีวิตในตึกให้ขึ้นไปชั้นบนสุดให้ได้

Zombie Building เมื่อเหล่าซอมบี้อาระวาดอย่างหนักในตึกที่ปิดตาย เราจึงต้องรับบทผู้ควบคุมลิฟท์คอยรับส่งเพื่อช่วยเหลือผู้ที่รอดชีวิตในตึกให้ขึ้นไปชั้นบนสุดให้ได้ เกมส์ที่เล่นง่ายๆ ภาพกราฟฟิคคลาสสิคแบบ 2D ที่ดูแล้วไม่น่าเบื่อ เป็นอีกหนึ่งรีวิวแอพที่เราหยิบแอพเกมส์ฟรีๆมาฝากกัน (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 2 พฤศจิกายน 2012)

หลักๆแล้ว Zombie Building จะมีโหมดการเล่นอยู่ 2 โหมด คือ Normal Mode (ใช้เวลานับถอยหลัง) และ Endless Mode (ใช้พลังชีวิต)

Normal Mode

สำหรับวิธีการเล่น Zombie Building นั้นก็ไม่ยาก โดยเราจะต้องควบคุมลิฟท์ให้ขึ้นลงเพื่อไปรับผู้รอดชีวิตแต่ล่ะคนตามชั้นต่างๆเพื่อนำไปส่งที่ชั้นบนสุดของตึกให้ได้นั่นเอง ซึ่งการบังคับนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราใช้นิ้วลากลิฟท์ไปที่ชั้นที่เราต้องการ ลิฟท์ก็จะเลื่อนขึ้นหรือลงตามที่เราลากนั่นเอง


สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังก็คือจำนวนคน ซึงลิฟท์นั้นจะจุคนได้สูงสุดที่ 5 คน ถ้าหากเรารับคนที่ 6 ขึ้นมาเมื่อไหร่ ลิฟท์จะตก และจบเกมส์ทันที ดังนั้นอาจจะต้องระมัดระวังหรือวางแผนในการเลือกชั้นที่จะรับคนด้วย

ในทุกๆครั้งที่ผู้รอดชีวิตถูกซอมบี้กัดหรือทำร้าย เวลาของเราจะลดลงไปบางส่วน และหากเราส่งตัวผู้รอดชีวิตขึ้นไปชั้นบนสุดของตึกได้แล้วก็จะได้เวลาเพิ่มมาบางส่วนเช่นกัน


เกมส์จะจบลงเมื่อลิฟท์ตกหรือว่าเวลาหมดลง และจะมีหน้า Game Over โผล่ขึ้นมาพร้อมทั้งหน้าจอสรุปคะแนนขึ้นมาบอกเราด้วยว่าเราเล่นเกมส์ Zombie Building ได้คะแนนเท่าไหร่

Endless Mode

สำหรับโหมดนี้จะเป้นการเล่นที่เหมือนๆกับโหมดปกติ แต่ต่างกันเพียงแค่เราจะไม่มีเวลานับถอยหลัง แต่ว่าเราจะใช้พลังชีวิตแทน ซึ่งถ้าผู้รอดชีวิตถูกซอมบี้ทำร้าย พลังของเราจะลดลง 1 และถ้าพลังหมดเมื่อไหร่ก็จบเกมส์นั่นเอง

และเกมส์จะยากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงซอมบี้จะเยอะขึ้นเรื่อยๆตามระดับที่เราเล่นอยู่ โดยระดับจะเพิ่มขึ้นก็ต่อเมื่อเราส่งตัวผู้รอดชีวิตขึ้นไปยังชั้นบนสุดของตึกครบตามจำนวน ยิ่งระดับสูงขึ้นยิ่งทำให้ความท้าทายของเกมส์ Zombie Building มากยิ่งขึ้นไปด้วย


และเมื่อจบเกมส์ก็จะมีหน้าจอสรุปคะแนนขึ้นมาให้ดูพร้อมทั้งแจ้งคะแนนที่เราทำได้ และผู้รอดชีวิตที่เราช่วยได้ให้เราเห็นด้วย

Leaderboard

และสำหรับใครที่อยากรู้ว่าผู้เล่นแต่ล่ะคนที่เล่นเกมส์ Zombie Building ได้คะแนนสูงอยู่อันดับที่เท่าไหร่นั้น ก็สามารถเข้ามาดูได้จาก Leaderboard ที่จะรวมคะแนนจากผู้เล่นทั่วโลกไว้ได้ด้วย


สำหรับเกมส์ Zombie Building นั้น เป็นอีกเกมส์หนึ่งที่ส่วนตัวแล้วชอบกราฟฟิคเกมส์แนวนี้มากๆ อีกทั้งระบบการเล่นก็เข้าใจง่าย และสร้างความท้าทายในการเล่นให้กับเราได้มากพอสมควร และแน่นอนว่าแอพนี้ฟรีจริงๆ อย่างที่บอกไปแล้วข้างต้นว่าเราเอาแอพฟรีมาฝากกันนั่นเอง แนะนำให้ลองดาวน์ดหลดมาเล่นกันดู เผื่อว่าจะชอบเกมส์แบบ Zombie Building : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,