Tiny Farm

Tiny Farm

Tiny Farm

Category : Android, Free, Games, iOS

Tiny Farm เกมส์ปลูกผักและทำฟาร์มที่สุดแสนจะน่ารัก พร้อมขบวนสัตว์น้อย-สัตว์ใหญ่ที่ชวนกันมาแบบยกโขยง

Tiny Farm เกมส์ปลูกผักและทำฟาร์มที่สุดแสนจะน่ารัก พร้อมขบวนสัตว์น้อย-สัตว์ใหญ่ที่ชวนกันมาแบบยกโขยง ช่วงนี้ Appview พยายามขนเกมส์น่ารักๆออกมาเยอะพอสมควร เนื่องจากว่ากราฟฟิคและความสดใสของเกมส์ถือว่าเป็นอะไรที่ดึงดูดความสนใจจากผู้เล่นได้มากพอสมควร ทำให้พูดได้เลยว่าผู้เล่นส่วนใหญ่ดูที่กราฟฟิคของเกมส์เป็นอันดับต้นๆแน่นอน

Game Play

Tiny Farm เป็นเกมส์ที่เาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีๆทั้ง iOS และ Android แต่ที่สำคัญ คือ ต้องเล่นผ่าน Internet เพราะตัวเกมส์จะมีการอัพเดทอะไรใหม่ๆอยู่บ่อยๆ เพื่อให้ตัวเกมส์สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และเป็นเกมส์ประเภท Social ด้วย ดังนั้นเราสามารถชวนเพื่อนมาเล่น และแวะไปเยี่ยมฟาร์มเพื่อนได้ด้วย

ประเด็นหลักๆของ Tiny Farm คือ การเลี้ยงสัตว์และปลูกพืช แต่สิ่งที่ทำให้เกมส์ไม่น่าเบื่อ คือ สีสันของสัตว์น้อย-สัตว์ใหญ่หลายชนิดที่มีความน่ารักมากๆ บวกกับพืชผักมากมายหลายชนิดที่น่ารักไม่แพ้เหล่าสัตว์ในฟาร์มเลย ทำให้ Tiny Farm เป็นเกมส์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

ซึ่งแปลงปลูกผักและจำนวนสัตว์ที่เลี้ยงได้นั้นจะมีจำนวนระบุเอาไว้อยุ๋แล้ว แต่หากอยากได้แปลงปลูกผักเพิ่มหรืออยากได้ใบอนุญาตให้เลี้ยงสัตว์เพิ่มได้มากขึ้น ก็ต้องรอให้ Level สูงขึ้นถึงระดับหนึ่ง และต้องเสียเงินซื้อแปลงปลูกผักหรือใบอนุญาตเลี้ยงสัตว์เพิ่มด้วย (ราคาไม่แพง)

การหาเงินจาก Tiny Farm นั้นสามารถหาได้หลายวิธี แต่วิธีหลักๆนั้นมี 2 แบบ คือ ปลูกพืชผักขาย และเลี้ยงสัตว์ให้โตแล้วค่อยขาย โดยสำหรับพืชผักนั้นจะมีราคาขายระบุเอาไว้เลยว่าถ้าปลูกจะใช้เวลาเท่าไหร่กว่าผักจะโตจนขายได้

แต่สำหรับสัตว์เลี้ยงในฟาร์มนั้นจะมีราคามากน้อยต่างกันตามระดับการเลี้ยงดูของสัตว์ตัวนั้นๆ โดยจะมีการเพิ่มราคาขายของสัตว์ตัวนั้นๆเมื่อเราให้อาหารในแต่ล่ะครั้งด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่มีผลกับราคาขายสัตว์ในฟาร์ม คือ สายพันธุ์ของสัตว์ เช่น ถ้าเป็นแกะธรรมดาก็จะได้ราคาหนึ่ง และแกะพิเศษก้จะได้อีกราคาหนึ่ง (ในระดับเท่าๆกัน หรือใกล้เคียงกัน)

สำหรับสิ่งปลูกสร้างก็มีหลายอย่างมากมายให้เลือกสร้างและใช้งานกัน แต่หลักๆที่จะมาพูดถึงนั้นก็จะมีอยู่ 4 อย่าง คือ House (บ้านของเรา), Animal Shop (ร้านขายสัตว์), Ranger’s Cabin (กระท่อมล่าสัตว์) และ Animal Barn (โรงเลี้ยงสัตว์)

House (บ้านของเรา)

สำหรับบ้านของเรานั้นจะเป็นส่วนที่เราสามารถต่อเติมเพื่อขยายขนาดของฟาร์มได้ ทำให้ฟาร์มของเรามีพื้นที่ให้ตกแต่งอะไรต่างๆเพิ่มมากขึ้น และยังสามารถเช็คหรือส่งจดหมายจากตู้จดหมายหน้าบ้านได้อีกด้วย

Animal Shop (ร้านขายสัตว์)

ถ้าอยากจะได้สัตว์เลี้ยงแบบไม่ต้องรอออกไปล่าหรือผสมพันธุ์เพิ่ม ก็ต้องแวะมาซื้อที่ร้านขายสัตว์ร้านนี้เลย โดยจะมีสัตว์มากมายหลายชนิด ตั้งแต่สัตว์บ้านๆอย่างไก่, หมู, แกะ, กระต่าย, วัว และอีกมากมายหลายชนิด ซึ่งสัตว์แต่ล่ะชนิดก็จะมีทั้งแบบธรรมดาและแบบสายพันธุ์พิเศษ

ซึ่งสัตว์บางชนิดนั้นเราจะต้องรอ Level ของเราสูงถึงระดับหนึ่งก่อน จึงจะสามารถซื้อมาเลี้ยงในฟาร์มของเราได้ และสัตว์บางชนิดอย่างสัตว์สายพันธุ์พิเศานั้น จำเป็นที่จะต้องใช้กระดิ่งในการซื้อแทนเงินด้วย แต่ถ้าเราไม่อยากใช้กระดิ่งซื้อ ก็สามารถใช้บริการล่าสัตว์ได้เช่นกัน โดยจะมีสัตว์แต่ล่ะชนิดสลับกันออกมาให้ล่าเพื่อนำมาเลี้ยงในฟาร์มได้

หากใครทนไม่ไหวจริงๆ เพราะสัตว์พิเศษพวกนี้น่ารักเกินห้ามใจ ก็คงต้องควักกระดิ่งออกมาซื้อกันบ้างแล้วล่ะ แต่ว่าแต่ล่ะตัวนั้นใช้กระดิ่งเยอะอยู่เหมือนกัน คงต้องกัดฟันควักกระดิ่งออกมาซื้อกันแล้วล่ะ

Ranger’s Cabin (กระท่อมล่าสัตว์)

หากไม่อยากเสียเงินหรือกระดิ่งเป็นจำนวนมากในการซื้อสัตว์ และหากอยากได้สัตว์พันธุ์พิเศาแต่ไม่อยากลงทุนเยอะ ก็สามารถใช้บริการกระท่อมล่าสัตว์ เพื่อล่าสัตว์หลายๆชนิดได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะสุ่มแต่ล่ะชนิดต่างกันไปในแต่ล่ะครั้ง

โดยเราจะต้องเสียเงินจำนวนหนึ่งและเสียเวลารอสักระยะหนึ่ง เพื่อให้นายพรานได้ออกไปล่าสัตว์กลับมาให้ แต่ก็ใช่วาจะได้สัตว์กลับมาทุกครั้งนะ บางครั้งก็กลับมามือเปล่า

Animal Barn (โรงเลี้ยงสัตว์)

สำหรับคนที่สัตวเลี้ยงเต็มฟาร์มแล้ว และยังไม่สามารถซื้อใบอนุญาตเลี้ยงสัตว์เพิ่มได้ ก้สามารถนำสัตว์บางตัวเข้ามาเก็บไว้ในโรงเลี้ยงสัตว์ก่อนได้เช่นกัน จะทำให้เรามีพื้นที่ในการเลี้ยงสัตว์ในฟาร์มเเพิ่มขึ้น แต่ว่าเบื้องต้นโรงเลี้ยงสัตว์จะสามารถเก็บสัตว์ได้ 3 ตัว หากอยากได้เพิ่มก็ต้องเสียเงินหรือกระดิ่งเพื่อซื้อพื้นที่เพิ่มเช่นกัน

การผสมพันธุ์

เพื่อให้มีความสนุกมากยิ่งขึ้น และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น Tiny Farm นั้นได้ใส่ระบบการผสมพันธุ์มาให้ด้วย ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นสัตว์แบบเดียวกัน อาจจะเป็นสัตว์คนล่ะสายพันธุ์ก็ได้ เช่น แกะขาว+แกะขาว=แกะขาว แต่ถ้าแกะขาว+แกะน้ำตาล=??? (อาจจะออกมาเป็นแกะแบบอื่นก็เป็นได้) ทำให้ความสนุกของ Tiny Farm อยู่ตรงที่การผสมพันธุ์สัตว์ด้วย เพราะถ้าอยากได้สัตว์สายพันธุ์พิเศษโดยไม่ต้องซื้อ ก็ต้องทดลองผสมดูหลายๆแบบ

Trip

ล่าสุด Tiny Farm ได้อัพเดทระบบใหม่ ซึ่งสามารถออก Trip ได้ โดยการออก Trip นั้นจะเป็นการเปลี่ยนไปดูฟาร์มอีกที่หนึ่งนั่นเอง ทำให้จากเดิมที่เราสามารถเลี้ยงสัตว์บนบกอยู่แต่ในฟาร์ม ทีนี้เราจะสามารถเลี้ยงสัตว์ในน้ำที่ชายหาดที่ทะเลได้อีกด้วย ทำให้มีความหลากหลายของสัตว์มากยิ่งขึ้น

สำหรับการจะเพิ่ม Trip หรือฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำเพิ่มนั้น จะต้องเสียเงินหรือกระดิ่งนิดหน่อย เพื่อซื้อชายหาดเป็นของเราเองด้วย ถึงจะออก Trip ได้

Gift

สำหรับระบบ Gift นั้น จะเป็นระบบที่ใช้ในการรับ-ส่งของขวัญให้กันและกัน โดยส่วนมากผู้เล่นจะไม่ค่อยได้ส่งของให้กันสักเท่าไหร่ จะมีแต่ทางระบบที่ส่งของขวัญมาให้ผู้เล่นซะมากกว่า ทำให้ระบบ Gift นั้นถูกลืมว่ายังมีอยู่ อย่าลืมเข้ามาตรวจดูหรือใช้งานกันด้วยล่ะ

Inventory

ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงหรือสิ่งของอะไรก็ตาม หากยังไม่ได้นำมาใส่ในฟาร์ม เราสามารถที่จะเก็บเอาไว้ใน Inventory ก่อนได้ และเมื่อฟาร์มเรามีพื้นที่มากขึ้น เราค่อยหยิบมาใช้ หยิบมาตกแต่ง หรือนำสัตว์ออกมาเลี้ยงก็ยังได้

Collection

ในส่วนของ Collection จะเป็นการบันทึกข้อมูลและแจ้งข้อมูลให้ผู้เล่นทราบตลอดเวลาว่าเราได้สัตว์ชนิดไหนมาบ้างแล้วหรือเราผสมพันธุ์สัตว์ชนิดไหนได้บ้างแล้ว ทำให้เราสามารถเข้ามาเช็คดูได้ว่าถ้าเราสะสมสัตว์ได้ครบเซ็ต เราจะได้รางวัลอะไรตอบแทนอีกด้วย

โดยของรางวัลที่มีนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป เช่น ได้รับสัตว์สายพันธุ์พิเศษ, ได้รับของตกแต่ง หรือได้รับรูปปั้นสัตว์ชนิดนั้นๆ เป็นต้น

ReDesign

แน่นอนว่าถ้าเราตกแต่งฟาร์มของเราไปแล้ว เราย่อมสามารถย้ายสิ่งของต่างๆในฟาร์มได้ตลอดเวลาเช่นกัน ทำให้สามารถจัดการตกแต่งฟาร์มของเราได้ไม่มีเบื่อเลย

Quest

วิธีหาเงิน, ค่าประสบการ และสิ่งของหรือสัตว์เลี้ยงต่างๆ รวมถึงกรดิ่งอีกวิธีหนึ่งก้คือการทำ Quest นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเป็น Quest ง่ายๆและจะค่อยๆยากขึ้นทีล่ะนิด และค่าตอบแทนก็มากขึ้นด้วยเช่นกัน โดยจะมีทั้ง Quest ของสัตว์เลี้ยง  และ Quest ของฟาร์มเรา

Item Store

สิ่งของต่างๆสำหรับตกแต่งฟาร์มของเรานั้น สามารถเลือกซื้อได้จากใน Item Store เลย โดยจะมีการแยกประเภทเอาไว้ให้แล้ว ทำให้ง่ายต่อการเลือกซื้อ และที่สำคัญคือสิ่งของทั้งหลายจะมีทั้งแบบที่ราคาเป็นเงินกับราคาเป็นกระดิ่ง ดังนั้นต้องดูให้ดีก่อนกดซื้อทุกครั้งด้วย มิฉะนั้นอาจจะซื้อผิดแล้วหมดตัวได้ก็คราวนี้แหละ

และสิ่งของตกแต่งหลายๆชิ้นจะมีการแจ้งเอาไว้ด้วยว่าเราจะต้องมีระดับเท่าไหร่ถึจะซื้อได้ หรือเราจะต้องมีฟาร์มแบบไหนก่อนถึงจะซื้อได้ เช่น ถ้าเราจะซื้อรูปปั้นปลาวาฬ เราก็ต้องมีฟาร์มแบบเลี้ยงสัตว์ในน้ำก่อน เป็นต้น

พวกใบอนุญาตเลี้ยงสัตว์เพิ่มก็มีขายเช่นกัน โดยจะมีทั้งแบบใช้เงินซื้อ และแบบใช้กระดิ่งซื้อ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายที่ช่วยให้เกมส์เล่นได้สนุกมากยิ่งขึ้นก็มีขายทั้งหมด

สำหรับคนที่อยากจะได้กระดิ่งเยอะๆ โดยไม่ต้องลงมือทำ Quest หรืออัพ Level ก็สามารถสั่งซื้อกระดิ่งเพิ่มได้เลยเช่นกัน โดยราคานั้นถือว่าไม่แพงเลย ถ้าเทียบกับการที่เรารักและอยากทำฟาร์มใน Tiny Farm ให้สวยจริงๆ หรือรักที่จะเล่นจริงๆจังๆ คุ้มค่าแน่นอน

โดยรวม Tiny Farm ถือได้ว่าเป็นเกมส์ที่น่าเล่นมากๆ กราฟฟิคสวยกว่าเกมส์ปลูกผักที่เคยเล่นมาทั้งหลายทั้งปวง ระบบก็สมบูรณ์ครบครัน บวกกับความน่ารักของสัตว์และสิ่งต่างๆในเกมส์ Tiny Farm ทำให้เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่อยู่ในเครื่องตั้งแต่วันแรกที่ซื้อ iPhone จนทุกวันนี้ก็ยังเล่นอยู่ บอกได้เลยว่าสนุกและคุ้มค่ากับการเล่นอย่างแน่นอน

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,

แนะนำ Application ที่น่าสนใจ

 • Pannii

  ชอบมาก ๆเลยนะค่ะ แต่แอบงงตรงที่ของเค้ายังไม่เห็นมี TRIP ทะเลนี่สิ ? ก็อัพเดตใหม่ตลอดแต่ก็ไม่เห็นมี หรือต้องอัพเดตบ้านให้โตค่ะ ถึงจะสามารถ ซื้อทะเลได้

  • iNPDesign

   อันนี้ไม่แน่ใจนะครับ แต่ว่าเท่าที่ผมหาข้อมูลมาให้นั้น คือ คุณอาจจะต้องสร้าง Animals Barn (โรงเก็บสัตว์) ก่อนนะครับ จากนั้นก็จะมี Trip มาให้ครับผม (ถ้าแปลมาไม่ผิดนะครับ)

   เนื่องจากว่าผมก็สร้างทุกอย่างตามที่ Level ผม และเงินที่มีสามารถสร้างได้ แล้วพออัพเดทเวอร์ชั่นมาเป็นเวอร์ชั่นที่ออก Trip ได้นั้น มันก็มีเครื่องบินมาจอดให้กดเลย

   และสำหรับ Trip ไป Tiny Beach นั้น จะเป็นสถานที่สำหรับเก็บสัตว์ขนาดใหญ่ ซึ่งใช้แทน Animals Barn ได้ครับผม 😀

   • ศรัณ

    จะทำยังไงถึงจะได้ red reindeer ค่ะเป็นหนึ่งใน ภาระกิจตั้งแต่เลเวล 10 จนตอนนี้เลเวล 17 แล้วลองเอา brown reindeer มาผสมกัน สิบครั้งแล้วก็ได้แต่ brown reindeer กับ shaman reindeer ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

    • ศรัณย์

     แจ้งความคืบหน้าค่ะ ได้ Red reindeer แล้วจากการนำ brown reindeer สองตัวมาบีดกันสำเร็จในครั้งที่ 12 และลองเอาเรดเลนเดียร์มาบีดกับบราวน์เรนเดียร์ปรากฎว่าเกมไม่ยอมให้บีดบอกว่าคนละชนิดกัน เพิ่มเติมนะค่ะถ้าเกมแฮงค์ เช่น ขายสัตว์แล้วไม่ได้เงินหรือไม่ขึ้นเบลให้ทั้งที่เลี้ยงสัตว์จนได้มาตรฐาน 1-5 แล้ว ลองกดปุ่ม file check บ่อยๆ จะช่วยลดอาการดังว่าได้ค่ะ

     • iNPDesign

      ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะครับ ช่วงก่อนไม่ว่างเข้ามาคอยตอบ แต่ตอนนี้เริ่มว่างล่ะ ^_____^

 • pannii

  อ่อ อย่างนี้นี่เอง > <" แหะแหะ จะลองทำตามนะค่ะ ขอบคุณที่ช่วยแนะนำค่ะ
  ชอบเกมส์นี้มาก ๆ : D

  • iNPDesign

   ถ้าสงสัยตรงไหน หรือว่ามีอะไรเพิ่มเติมในแอพใดๆก็สามารถโพสถามไว้ได้เลยนะครับ 😀

 • Kanya

  เข้าไม่ได้อ่ะค่ะ รอแล้วรออีกนานมากๆอ่ะค่ะ

  • iNPDesign

   ถ้าไม่เคยเล่นมาก่อนหรือว่าไมไ่ด้เล่นนานแล้ว เวลาจะเข้าเกมส์มันจะโหลดตัวอัพเดทให้อัตโนมัติครับ ต้องรอพอสมควร บางครั้งอาจจะใช้เวลาถึง 15-20 นาที (แนะนำให้ใช้ไวไฟช่วยโหลด)

 • Miic kan

  เราจาเพิ่มเพื่อนยังใงอ่ะค่ะ ใม่เข้าใจอ่ะ

  • iNPDesign

   มันจะมีปุ่ม Friend อยู่ด้านข้างครับผม : )

 • -*-

  บ่องตง ios เล่นไม่ได้

  • iNPDesign

   เกมส์นี้ใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วยครับผม ผมเล่นจาก iOS อยู่ ก็เล่นได้ปกติดีครับ : )

 • Yu

  จะซื้อไก่กับหมูทำไงค่ะ

  • iNPDesign

   เข้าไปซื้อจาก Animal Shop ได้เลยจร้าาาาาา

 • Yu

  ขอบคุณค่ะ

  • iNPDesign

   ยินดีครับผม

 • disqus_HOJ4rCYZ84

  เกมในไลน์ tiny farm แอดเพื่อนที่เล่นเกมนี้เหมือนกันไม่ได้ มีแต่ให้แอดแต่เ
  พื่อนในลิสต์ค่ะ แต่เพื่อนในลิสต์ไม่เล่นกัน้ลยค่ะ ช่วยตอบหน่อยค่ะ ขอบคุนค่ะ

 • Pik

  ไม่มีเพื่อนเล่นเลยน่ะ เล่นกะอัลเฟรดสองคน ช่วยแอ๊ดหน่อย
  Line id : suika_ran

  • iNPDesign

   ใครเล่นเกมส์นี้อย่าลืมแอดไปนะครับ จะได้มีเพื่อนเล่นกันเยอะๆ : )

 • yu

  มีเพื่อนเล่นน้อย ช่วยแอ๊ดหน่อยจ้า
  Lind id : yuda2309

  • iNPDesign

   ใครเล่น Tiny Farm อย่าลืมแอดเพื่อนกันเยอะๆน้าาาาาา จะได้มีเพื่อนเล่นเยอะๆ

 • แก้ว

  รบกวนแอดด้วค่าาา Line id: milky_bread

  • iNPDesign

   ใครอยากมีเพือนเล่นเยอะๆ แอดกันเลยๆ : )

 • thavorn1st

  ช่วยเพิ่มผมได้ไหมครับ เพื่อน ๆ ชวนแล้วไม่มีใครเล่นเลย
  thavorn1st

  • iNPDesign

   มาแอดกันๆ จะได้มีเพื่อนเล่นเยอะๆครับ : D

 • http://www.facebook.com/puriwat.teerachat.7 De’viiz Wat Puriwat

  เล่นใหม่ครับ แอดมาเยอะๆ นะ id : tangbeer_bb

  • iNPDesign

   มาแอดกันๆ จะได้มีเพื่อนเล่นเยอะๆ : D

 • jew

  มีวิธีลบสิ่งปลูกสร้างที่ไม่ต้องการไหมครับ
  ซื้อมาวางแล้วเกะกะอยากลบทิ้ง

  • iNPDesign

   ด้านบนซ้ายของหน้าจอจะมีเมนูรูปประแจนะครับ กดเข้าไปครับ แล้วเลือก ReDesign ครับ จากนั้น จิ้มของที่จะเก็บหรือว่าจะขายทิ้งได้เลยครับ พอจิ้มแล้วจะมีให้เลือกว่าจะทำอะไรกับของสิ่งนั้นครับ : )

 • พรตบรรจง บรรพรตพรหมสวรรค์

  มีเวปแนะนำตารางผสมปะครับ
  จะผสมหมูขนม่วงทำไง

  • iNPDesign

   ยังหาเว็บที่ชัวๆไม่เจอครับ ส่วนมากจะมีข้อมูลผิดอยู่หลายอันเลย

 • Wannarat Phetcharat

  LINE ID : OWEN ครับ Add มาได้เลยครับ ไปเยี่ยมบ้านทุกวันครับ เล่น ทั้งวัน ทั้งคืน 55+

  • iNPDesign

   มาแอดกันๆ จะได้มีเพื่อนเล่นกันเยอะๆ : D

 • M’milk MeloDy

  แอดมาได้ค่ะ เล่นบ่อยมาก ID : milkkitty99

  • iNPDesign

   ใครเล่นบ้าง มาแอดเพื่อนกันได้เลยจร้าาาาาา

 • Tinnapop Churngturn

  โทดคับๆ Heroic sheep ทำไงถึงจะเอามาได้นิ อยากได้ๆ

  • iNPDesign

   เป็นแกะหายากอะครับ ผมก็ยังไม่ได้เหมือนกัน อยากได้มากๆ T^T

 • Chawalit Utamo

  ID : kaphilza แอดมาหน่อย คับ

  • iNPDesign

   เพื่อนๆมาแอดกันๆ จะได้มีเพื่อนเล่นเยอะๆ : D

 • pui

  ตอนนี้อยู่ level50 แล้วตรงค่า Exp ขึ้นว่า MAX ไม่นับเป็น % เหมือนแต่ก่อน
  อยากทราบว่าเกมนี้ตอนนี้มีกี่ level เพราะใน Toy Village trip มันมีให้ unlock พื้นที่ในช่วง level 55 และ 60 ด้วยอ่ะ

 • tiny tiny

  mission ล่าสุด ให้ breed an animal you’ve met at the farm มันต้องไป breed สัตว์ตัวไหน ใครทราบช่วยบอกทีนะคะ ตอนนี้ก็ breed สัตว์ใหม่ที่เพิ่งพบในฟาร์ม mission ก็ยังไม่ clear ซักทีอ่ะค่ะ ขอบคุณนะคะ

 • tiny tiny

  เบื่อออออ….mission รอบนี้มั๊กๆมาก เมื่อไหร่จะหมดเวลาซักทีน้อออออ…..