The Opposites

The Opposites

The Opposites

Category : Education, Free, iOS, Paid

The Opposites ใครบอว่าเล่นเกมส์แล้วไม่มีประโยชน์ต้องคิดใหม่แล้วล่ะ เพราะเกมส์นี้เล่นแล้วได้ทั้งความสนุกและความรู้เรื่องศัพท์ภาษาอังกฤษ

The Opposites ใครบอว่าเล่นเกมส์แล้วไม่มีประโยชน์ต้องคิดใหม่แล้วล่ะ เพราะเกมส์นี้เล่นแล้วได้ทั้งความสนุกและความรู้เรื่องศัพท์ภาษาอังกฤษ เกมส์ดีๆอย่างนี้ก็มีด้วย เกมส์ที่ให้ความรู้ และเราเลยไม่พลาดที่จะรีวิวแอพ The Opposites ให้หลายๆคนได้ลองสัมผัสกัน เพราะว่าความน่าสนใจของตัวเกมส์นั้นอยู่ตรงเรื่องของการที่เป็นเกมส์เพื่อพัฒนาความรู้นั่นเอง

วิธีการเล่น

สำหรับการเล่นเกมส์ The Opposites นั้น ในหน้าจอหลักๆของการเล่นเกมส์ จะมีเด็กสองคนยืนพูดคำศัพท์ต่างๆออกมา และเราจะต้องเลือกจับคู่คำที่ตรงกันข้ามให้ได้ครบตามจำนวนที่ด่านนั้นๆกำหนดไว้ ซึ่งในแต่ล่ะด่านก็จะมีคำศัพท์ที่ยากขึ้นตามลำดับ เรียกได้ว่าถ้าเล่นไปเรื่อยๆ และเล่นบ่อยๆล่ะก็ ได้ความรู้เพิ่มเยอะเลยแหละ

โดยเมื่อเราเลือกด่านและเริ่มเกมส์แล้ว จะมีคำศัพท์ลอยขึ้นมาด้านบนช้าๆ และจะลอยขึ้นมาทีล่ะคำ ซึ่งเราจะต้องแตะที่คำศัพท์ที่มีความหมายตรงกันข้ามกัน เพื่อจับคู่ และคำศัพท์นั้นก็จะหายไป หลักๆแล้วเราจะต้องจับคู่ให้ได้ครบตามตัวเลขที่บอกอยู่ด้านบน จึงจะผ่านด่านนั้นๆได้นั่นเอง


ในระหว่างที่เราเล่นนั้น เราจะต้องคอยระวังไม่ให้คำศัพท์เต็มหน้าจอจนลงมาถึงหน้าเด็กสองคนนี้ เพราะถ้าคำศัพท์ลงมาถึงด้านล่างเมื่อไหร่ก็จะทำให้จบเกมส์นั่นเอง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย เราจะต้องคอยเอียงเครื่องเพื่อเลื่อนตำแหน่งคำศัพท์ให้ไม่ซ้อนกันจนลงมาถึงด้านล่างนั่นเอง


ในระหว่างการเล่นเราอาจจะเจอกับคำศัพท์ที่มีกรอบสีเหลือง ซึ่งคำศัพท์ที่มีกรอบสีเหลืองนี้จะเป็นคำศัพท์ที่ให้ผลไม้กับเรา ซึ่งถ้าเราจับคู่ให้กับคำซัพท์นี้ได้ก็จะได้ผลไม้เป็นการตอบแทน และจะช่วยให้เรามีโอกาสได้เหรียญตราสูงๆง่ายขึ้น (เหรียญตรา คือ รางวัลที่การันตีว่าเราเล่นได้ระดับไหนในด่านนั้นๆ จะมีทองแดง, เงิน และทอง)Bonus Round

เมื่อเราเล่นแบบจับคู่ศัพท์แบบธรรมดาๆผ่านแล้ว ก็จะมีด่านพิเศษให้เราเล่นต่อเลย โดยจะเป็นด่านโบนัส ซึ่งวิธีการเล่นจะเหมือนกับแบบธรรมดา แต่เพียงแค่ในด่านพิเศษนี้จะมีคำศัพท์ทั้งหมดลอยอยู่ในหน้าจอเลย และจะมีเวลาให้เราจับคู่ 20 วินาที ซึ่งถ้าเราสามารถจับคู่ได้เร็วมากเท่าไหร่ก็จะทำให้เรามีโอกาสได้เหรียญตราสูงๆมากเท่านั้นFinish

หลังจากที่เล่นด่านแต่ล่ะด่านและด่านพิเศษจบแล้วจะมีหน้าจอสรุปคะแนนขึ้นมาบอกเราด้วย โดยจะเป็นการให้คะแนนด้วยเหรียญตรา ซึ่งจะมีเหรียญทอแดง, เงิน และทอง โดยจะวัดจากการเล่นในแบบธรรมดาและแบบพิเศษได้เร็วและผิดน้อยครั้งขนาดไหนนั่นเอง

Dictionary

ในส่วนของเมนูนี้จะเป็นเมนูที่เราสามารถกดเข้ามาดูหรือศึกษาเรื่องของคำศัพท์ต่างๆที่จะปรากฏให้เราได้ลือกจับคู่ในแต่ล่ะด่านได้ด้วย แนะนำว่าให้เล่นเองก่อน แล้วค่อยมาเปิดดูทีหลังจะดีกว่า เพราะถ้าเรามาเปิดดูเลยก็จะเหมือนว่ารู้ข้อสอบก่อนจะเข้าห้องสอบนั่นเอง อาจจะทำให้เราไม่รู้ตัวเองว่าจริงๆแล้วเราสามารถทำได้ด้วยตนเองได้ดีขนาดไหน

คำศัพท์คำไหนที่เราเคยเจอและจับคู่ไปแล้วก็จะขึ้นเป็นสีเขียว ส่วนคำไหนที่ยังไม่เคยเจอหรือจับคู่ก็จะเป็นสีแดง และยิ่งด่านหลังๆก็จะยิ่งเจอคำศัพท์ยาวๆและยากขึ้นไปเรื่อยๆด้วยInfo

สำหรับเมนูนี้จะเป็นเมนูที่เรากดเข้ามาดูพวกข้อมูลหรือรายละเอียดของแอพ The Opposites ได้ ซึ่งก็จะเป็นการอธิบายพวกเวอร์ชั่นของแอพ The Opposites เอาไว้นั่นเอง


หลังจากที่ได้ลองเล่นแอพ The Opposites แล้วก็พบว่าความน่าสนใจและความสนุกหรือความตื่นเต้นของการเล่น The Opposites นั้นอยู่ที่การได้วัดภูมิความรู้เรื่องศัพท์ภาษาอังกฤษ และได้เรียนรู้ศัพท์ต่างๆเพิ่มด้วยนั่นเอง เป็นรีวิวแอพที่เราภูมิใจจะนำเสนอและอยากให้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันมากๆ เพราะช่วงนี้ The Opposites เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี (อ้างอิง ณ วันที่รีวิว 27 ตุลาคม 2012) ใครสนใจก็ตามไปดาวน์โหลดกันได้เลย : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,