TapFX

TapFX

TapFX

Category : Free, iOS, Paid, Photo & Video

TapFX แต่งภาพถ่ายให้สวยโดนใจสุดๆด้วย Effect สวยๆมากมายหลายสอบแบบ พร้อมทั้งใส่ Filter ปรับอารมณ์ให้ภาพถ่ายได้อีกด้วย

TapFX แต่งภาพถ่ายให้สวยโดนใจสุดๆด้วย Effect สวยๆมากมายหลายสอบแบบ พร้อมทั้งใส่ Filters ปรับอารมณ์ให้ภาพถ่ายได้อีกด้วย เหมาะที่จะเป็นแอพแต่งภาพอีกแอพหนึ่งที่น่ามีติดเครื่องไว้อย่างมาก เพราะว่ามี Effect วิ้งๆให้ใช้งานด้วย ถูกใจนักแต่งภาพแบบฟุ้งๆวิ้งๆแน่นอน และสำหรับรีวิวแอพ TapFX นี้ เราจะมาพูดถึงการใช้งานหลักๆกัน

เมื่อเปิดแอพ TapFX ขึ้นมาก็จะพบกับหน้าจอแบบภาพด้านล่างนี้ ซึ่งจะมีให้เราเลือกระหว่าง Camera Roll (เลือกใช้งานภาพจากในอัลบั้มภาพ) และ Take Photo (เลือกถ่ายภาพใหม่และใช้งานภาพนั้น)

วิธีใช้งาน

ในการรีวิวแอพ TapFX จะเลือกใช้งานถ่ายภาพใหม่ โดยเราสามารถลือกเปิดใช้งานแฟลชได้เอง และสามารถสลับใช้งานกล้องหน้าได้ด้วย ซึ่งเราสามารถแตะที่หน้าจอเพื่อเลือกจุดที่ต้องการโฟกัสได้เอง อีกทั้งเมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้วจะมีภาพที่ถ่ายขึ้นมาให้เราดู หากเราโอเคแล้วก็สามารถกดที่ปุ่ม Effect ที่เป้นปุ่มรูปเครื่องหมายบวก เพื่อไปยังขึ้นตอนการใส่ Effect ได้เลยโดย Effect ของแอพ TapFX นั้นก็จะมีให้เราเลือกใช้งานหลายประเภทเลย ไม่ว่าจะเป็นภาพแสงวิ้งๆ, ภาพดวงไฟ หรือแม้กระทั้งภาพกราฟฟิคต่างๆที่เตรียมมาไว้ให้อีกเป็นสิบๆแบบ เรียกได้ว่าสมารถต่งภาพได้หลายสไตล์เลย ใครชอบแบบไหนก็เลือกใช้งานกันได้ตามสะดวกเลยเมื่อเราเลือกใช้งาน Effect อันใดอันหนึ่งแล้ว จะขึ้นหน้าจอแบบภาพด้านล่าง ซึ่งเป้นหน้าจอที่จะอธิบายให้ราเข้าใจว่าถ้าเราจะใช้ Effect อันนี้ก็ให้เราแตะหือลากที่บนหน้าจอได้เลย แล้วจะขึ้นภาพ Effect ให้เห็น และเราเลือกปรับความเล็กหรือใหญ่ของ Effect ที่หลอดด้านล่างได้ด้วย


เมื่อเราใช้งาน Effect จนพอใจแล้ว เราสามารถกดที่ปุ่ม Apply เพื่อไปยังขึ้นตอนการตกแต่งหรือใส่ Effect อื่นๆเพิ่มเติมได้ทันที โดยจะมีเมนูขึ้นมาให้เราใช้งานกันอีก 5 เมนู คือ Move (ขยับตำแหน่งของ Effect), Layers (เลือกควบคุม Effect), Opacity (ปรับความโปร่งใสให้ Effect), Effect (ใส่ Effect อื่นๆเพิ่ม) และ Next (ไปยังขึ้นตอนการใส่ Filters)

Move

เมนูแรกนี้จะใช้ในการปรับตำแหน่งหรือว่าขยับตำแหน่งของ Effect ที่เราเลือกเอาไว้ ซึ่งขนาดกรอจะเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้งาน Effect บนภาพนั้นกว้างขนาดไหนนั่นเอง และสามารถขยับตำแหน่งได้โดยการแตะที่กรอบสีเทาและลากย้ายที่ได้เลย


Layers

สำหรับเมนูนี้จะเอาไว้เลือกหรือยืนยันที่จะทำงานในส่วนของ Effect นั้นๆ ซึ่งถ้าเราใส่ Effect ไปอย่างเดียวก็จะแสดงขึ้นมาอันเดียว ถ้าเราใส่ Effect หลายอันก้จะมีขึ้นมาหใ้เราเลือกหลายอัน

Opacity

เมนูสำหรับปรับตั้งค่าให้ Effect มีความโปร่งใส ยิ่งเลื่อนหลอดมาทางซ้ายมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ Effect มีความโปร่งใสหรือจางเยอะ แต่ถ้าเลื่อนหลอดไปทางขวาก็จะทำให้ Effect นั้นแสดงผลทึบและไม่โปร่งใส

Effect

ใครที่อยากจะใส่ Effect เพิ่มก็สามารถทำได้โดยการกดใช้งานเมนูนี้ ซึ่งจะมี Effect มากมายให้เราเลือกใช้งานกันเหมือนกับตอนที่เลือก Effect ตอนต้นเลย และสามารถกดเข้ามาใส่ Effect ซ้อนเพิ่มเข้าไปได้เลยนั่นเอง


Next

เมื่อเรากดเมนูนี้ก็จะเข้ามายังการแต่งภาพในส่วนของ Filters ซึ่งแอพ TapFX นั้นมี Filters ให้เลือกใช้เยอะพอสมควร และสีสันหรืออารมณ์ของ Tone สีนั้นก็ไม่ค่อยซ้ำแอพอื่นๆด้วย ทำให้เราสามารถสร้างภาพที่ให้อารมณ์ต่างจากการใช้ Filters จากแอพอื่นๆได้เยอะเลย

Save & Share

เมื่อเราเลือก Filters เสร็จแล้ว ก็กดที่ปุ่ม Next เพื่อเข้ามายังหน้าเมนูสำหรับบันทึกภาพหรือกดแชร์ภาพได้เลย ซึ่งหลักๆแล้วในการแชร์ภาพนั้นเราสามารถแชร์ต่อไปยังแอพแต่งภาพอื่นๆได้มากมายเลย ไม่ว่าจะ Instagram, Line Camera หรือแม้กระทั่ง Vintique และอีกหลายๆแอพภาพที่ตกแต่งเสร็จแล้ว


ลองใช้งานแอพ TapFX แต่งภาพไปประมาณ 4-5 ภาพ อาจจะไมไ่ด้ใช้งานเยอะสักเท่าไหร่ แต่ก็บอกได้เลยว่าเป้นแอพที่น่าสนใจพอสมควร อีกทั้งแอพ TapFX นั้นมีราคาค่าตัวอยู่ที่ $1.99 แต่ในช่วงนี้เค้าเปิดให้เราดาวน์โหลดกันได้ฟรีๆ (อ้างอิง ณ วันที่รีวิว 15 ตุลาคม 2012) ใครสนใจแอพแต่งภาพที่สามารถเพิ่ม Effect ให้กับภาพได้ รวมถึงเลือกใส่ Filters ที่ไม่เหมือนแอพอื่นๆได้นั้น แนะนำว่าให้รีบดาวน์โหลดกันเลย ก่อนที่จะหมดเวลาแจกฟรี : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,