Storm the Train

Storm the Train

Storm the Train

Category : Free, Games, iOS

Storm the Train คุณคือหนึ่งในทีมที่ถูกเลือกให้ไปปฏิบัติภารกิจพิเศษกับการกำจัดเหล่าซอมบี้และศัตรูมากมายที่อยู่บนขบวนรถไฟสายพิเศษ

Storm the Train คุณคือหนึ่งในทีมที่ถูกเลือกให้ไปปฏิบัติภารกิจพิเศษกับการกำจัดเหล่าซอมบี้และศัตรูมากมายที่อยู่บนขบวนรถไฟสายพิเศษ ภารกิจจะสำเร็จหรือจะล้มเหลวทุกอย่างอยู่ที่คุณ เกมส์ดีๆที่น่าสนใจที่มาพร้อมกับกราฟฟิคที่ไม่หวือหวาเกินไป แต่อัดแน่นไปด้วยความสนุกแบบไม่รู้ลืม อีกหนึ่งรีวิวแอพฟรีที่เราหยิบมาฝากทุกคน

Character Select

สำหรับเกมส์ Storm the Train นั้นเราจะสามารถเลือกใช้งานตัวละครตัวใดตัวหนึ่งจากทั้งหมด 3 ตัวได้ก่อนเริ่มเกมส์ และแต่ละตัวนั้นก็จะมีความสามารถและพลังที่ต่างกันออกไป

วิธีการเล่น

ในส่วนของการเล่นเกมส์ Storm the Train หลักๆนั้นเราจะเห็นว่ามีปุ่มกดเพื่อบังคับตัวละครของเราอยู่ 4 ปุ่ม ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยในส่วนทางซ้ายจะเป็นปุ่มสำหรับเดินไปทางซ้ายและขวา และส่วนทางขวานั้นจะเป็นปุ่มกระโดดและปุ่มยิงปืน


ภารกิจหลักๆของการเล่น คือ เราจะต้องปราบศัตรูที่อยู่บนรถไฟให้หมดและเคลื่อนไปยังขบวนต่อๆไป โดยศัตรูจะเปลี่ยนไปตามรถแต่ล่ะขบวนด้วย ดังนั้นการโจมตีของศัตรูก็จะเปลี่ยนไปด้วย ต้องระวังและต้องคอยสังเกตกันด้วย

และระหว่างทางที่เราเดินไปนั้น เราจะได้พบกับกล่องสีแดง ซึ่งเป็นกล่องอาวุธ เมื่อเราเก็บกล่องสีแดงนี้ขึ้นมาก็จะทำให้อาวุธของเราเปลี่ยนไป (อาวุธที่เปลี่ยนไปนั้นจะขึ้นอยู่กับว่าเราปลดล็อคอาวุธอะไรไปแล้วด้วย และจะเปลี่ยนวนกันไปเรื่อยๆ)


พูดถึงการบังคับและการเล่นไปแล้ว ทีนี้มาพูดถึงในส่วนของหน้าจอกันบ้าง โดยเกมส์ Storm the Train นั้นหน้าจอด้านบนจะมีการบอกจำนวนพลังชีวิตที่เหลืออยู่ของเรา, คะแนนที่ทำได้ และจำนวนเงินทั้งหมดของเรา

โดยคะแนนจะได้จากการที่เราปราบศัตรูนั่นเอง และเงินก็จะได้จากการเก็บเหรียญที่อยู่ในด่านหรืออยู่ในขบวนรถไฟแต่ล่ะขบวน ซึ่งเงินที่เราเก็บได้นั้น เราจะสามารถนำไปซื้ออาวุธใหม่ๆและอัพเกรดหรือพัฒนาความสามารถทั้งอาวุธและตัวละครของเราได้ด้วยเช่นกันแน่นอนว่าในเกมส์ Storm the Train ก็มีหัวหน้าให้เราได้ปราบกันด้วย (ไม่ยาก แต่ว่าพลังชีวิตตัวหัวหน้าเยอะพอสมควร และถ้าพลาดโดนโจมตีขึ้นมาอาจจะตายได้ในครั้งเดียว) ถ้าเราปราบได้ก็จะได้คะแนนเพิ่มเยอะมากๆ

เกมส์จะจบลงเมื่อพลังชีวิตของเราหมดลง หรือว่าตกรถไฟ จากนั้นจะมีหน้าจอภารกิจขึ้นมา (ถ้าเราสามารถทำภารกิจสำเร็จ) และจากนั้นจะมีหน้าจอปลดล็อคสิ่งต่างๆขึ้นมา (ถ้าเราเล่นเกมส์และปลดล็อคสำเร็จ) เมื่อผ่านจากหน้าจอทั้งสองอันนี้มาแล้วก็จะเข้าสู่หน้าการรายงานผลคะแนน


Shop

เพิ่มความสนุกในการเล่นให้ทวีคูณมากขึ้นไปอีกด้วยระบบร้านค้าและระบบอัพเกรดความสามารถตัวละครกับอาวุธต่างๆให้มีความสามารถมากขึ้นไปอีก ทำให้เราสามารต่อสู้กับศัตรูและหัวหน้าแต่ล่ะขบวนรถไฟได้ง่ายและสนุกมากขึ้น

โดยในส่วนของร้านค้านี้จะมีการแยกเป็นส่วนๆให้เข้าใจได้ง่าย และสามารถเลือกอัพเกรดได้ง่ายด้วย ทำให้ไม่ต้องเลื่อนหาให้วุ่นวาย


Option & Mission

สำหรับเมนูนี้จะเป็นส่วนของการปรับตั้งค่าต่างๆในเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นการปิด-เปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบในเกมส์ Storm the Train, การปรับตำแหน่งปุ่มควบคุมต่างๆ และข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับตัวเกมส์


สำหรับรีวิวแอพนี้ แอพเกมส์ Storm the Train ก็เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่น่าสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะในส่วนของกราฟิค, เสียงประกอบ, ระบบการเล่น และระบบร้านค้ากับการอัพเกรดความสามารถ ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเกมส์ Storm the Train ถึงน่าสนใจ และเราได้รีวิวแอพนี้มาฝากกัน อีกทั้งเกมส์ Storm the Train นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้ฟรีอีกด้วย (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 12 พฤศจิกายน 2012) ใครอยากรู้ว่าสนุกอย่างไร ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,