Sticker Photo

Sticker Photo

Sticker Photo

Category : Free, iOS, Paid, Photo & Video

Sticker Photo แต่งภาพถ่ายธรรมดาๆให้กลายเป็นภาพที่พิเศษและดูดีมีความหมาย เพื่อใช้สำหรับส่งเป็นภาพบอกความรู้สึกให้กับคนรู้จัก

Sticker Photo แต่งภาพถ่ายธรรมดาๆให้กลายเป็นภาพที่พิเศษและดูดีมีความหมาย เพื่อใช้สำหรับส่งเป็นภาพบอกความรู้สึกให้กับคนรู้จัก แอพแต่งภาพที่กำลังเปิดให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ฟรีๆในช่วงนี้ (อ้างอิง ณ วันที่รีวิว 30 ตุลาคม 2012) เป็นแอพที่มีฟีเจอร์การแต่งภาพที่น่าสนใจมากๆ โดยแอพ Sticker Photo นั้นจะช่วยให้เราสามารถใส่ภาพสติกเกอร์และกรอบน่ารักๆมากมายให้กับภาพของเราได้นั่นเอง ทำให้เราไม่พลาดที่จะรีวิวแอพนี้อย่างแน่นอน

วิธีการใช้งาน

สำหรับการใช้งาน Sticker Photo ที่เราจะมาพูดถึงกันนั้นจะเป็นการใช้งานในส่วนของการเลือกใช้งานภาพจากในอัลบั้มภาพของเราเลย ซึ่งเมื่อกดปุ่ม Sticker Photo จากในหน้าเนูหลัก ก็จะเข้ามายังหน้าสำหรับเตรียมแต่งภาพ (ดูภาพด้านล่างประกอบ)  ซึ่งจะเป็นพื้นขาวๆ และมีเมนูต่างๆอยู่ด้านล่าง

และสำหรับเมนูต่างๆนั้นจะแบ่งออกเป็นชุดๆ ทั้งหมด 4 ชุด โดย ทางซ้ายสุดจะเป็นปุ่มบ้าน (กลับหน้าจอหลัก) และปุ่มภาพ (เริ่มต้นทำภาพใหม่) ถัดมาจะเป็นปุ่มกล้อง (ถ่ายภาพใหม่) และปุ่มภาพมีเครื่องหมายถูก (เลือกภาพจากในอัลบั้ม) ถัดมาอีกจะเป็นปุ่มหัวใจ (เลือกใช้งานสติกเกอร์) และปุ่มกรอบรูป (เลือกใช้งานกรอบรูป) และสุดท้ายจะเป็นปุ่มบันทึกและแชร์ภาพ


โดยเมื่อเราเลือกหรือว่าได้ภาพที่จะนำมาตกแต่งเรียบร้อยแล้ว ภาพจะมีขนาดที่เล็กมาก (ไม่เต็มจอ) แต่เราสามารถแตะที่ภาพเพื่อให้มีเมนูโผล่ขึ้นมาบนภาพได้ด้วย และจะสังเกตได้ว่าจะมีปุ่ม 3 ปุ่ม คือ กากบาท (ลบภาพนี้), ปุ่มกุญแจ (ล็อคไม่ให้ปรับหรือขยับภาพ) และปุ่มลูกศรหมุนๆ (ย่อ-ขยายและหมุนภาพ)

Stamp

ในส่วนของการใช้งานภาพสติกเกอร์นั้นจะมีการแยกออกเป็น 4 หมวดหมู่ เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างง่ายและสะดวกรวดเร็ว โดยแอพ Sticker Photo นั้นจะมีสติกเกอร์ให้ใช้เยอะพอสมควร ประมาณหมวดล่ะ 20 กว่าแบบ
และในการปรับขนาดหรือตำแหน่งต่างๆก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันกับการปรับภาพถ่ายของเราเลย และจะมีเพิ่มเมนูมาอีก 2 อัน คือเอาไว้ขยับตำแหน่งสติกเกอร์ให้อยู่ด้านบนหรือด้านล่างของอีกอันหนึ่งได้นั่นเอง


Frame

ในส่วนของกรอบรูปนั้นก็จะมีให้เราเลือกใช้งานได้เยอะมากเหมือนกัน หลักๆก็ประมาณ 20 แบบแหละ เรียกได้ว่าอยากจะเอาไปทำภาพสไตล์ไหนก็มีให้เลือกทำได้หลายสไตล์เลย และในส่วนของกรอบรูปนั้นจะมีขนาดเต็มหน้าจอพอดี ไม่สามารถปรับย่อหรือขยายได้
Save & Share

เมื่อเราได้ภาพเสร็จแล้ว เราสามารถกดปุ่มเมนูทางขวาสุดในหน้าแต่งภาพเพื่อเข้ามายังขั้นตอนการบันทึกหรือแชร์ภาพได้เลย โดยจะมีให้เราแชร์ภาพไปยัง Facebook ได้ รวมถึงส่งเข้า Email และบันทึกภาพลงเครื่องหรืออัลบั้มภาพของเราด้วย

About us

ในส่วนของข้อมูลจากทีมพัฒนาแอพ Sticker Photo นั้น ก็สามารถกดเข้ามาดูได้จากเมนู About us ในหน้าจอหลักได้เลย โดยจะมีรายละเอียดเวอร์ชั่นของแอพ Sticker Photo ระบุไว้ พร้อมทั้ง URL, Email และเบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อทีมพัฒนาด้วย

ตัวอย่างภาพที่ตกแต่งเสร็จแล้ว


โดยรวมนั้นแอพ Sticker Photo ถือว่าเป็นแอพที่คุ้มค่าจริงๆ และน่าสนใจมากๆ เพราะว่าสติกเกอร์หลายๆอันที่มีใน Sticker Photo นั้นไม่มีในแอพแต่งภาพตัวอื่นๆ ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ภาพที่แปลกใหม่และสามารถใช้ส่งเพื่อแทนความรู้สึกได้ด้วย ใครที่สนใจก็รีบดาวน์ดหลดมาเล่นและใช้งานกันได้เลย : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,