StarDunk Gold

StarDunk Gold

StarDunk Gold

Category : Free, Games, iOS, Paid

StarDunk Gold น่าเบื่อไหม ? ถ้าจะต้องมาชู๊ตบาสอยู่แต่ในสนามเหมือนๆกันทุกเกมส์ และจะดีกว่าไหมถ้ามีอะไรที่แปลกกว่าการชู๊ตบาสแค่ในสนามเท่านั้น

StarDunk Gold น่าเบื่อไหม ? ถ้าจะต้องมาชู๊ตบาสอยู่แต่ในสนามเหมือนๆกันทุกเกมส์ และจะดีกว่าไหมถ้ามีอะไรที่แปลกกว่าการชู๊ตบาสแค่ในสนามเท่านั้น โดยในเกมส์ StarDunk Gold จะเป็นเกมส์ชู๊ตบาสที่เราจะได้ออกไปชู๊ตกันนอกโลกเลย อีกทั้งกราฟฟิคต่างก็อลังการพอสมควร ไม่ว่าจะแสง, สี และเสียงประกอบ รวมไปถึง StarDunk Gold นั้นสามารถเล่นออนไลน์แข่งกับคนอื่นได้ด้วย พูดแค่นี้ก็น่าสนใจแล้ว ถ้าไม่รีวิวแอพนี้เห็นทีจะไม่ได้

Game Menu

ในทุกครั้งที่เปิดหน้าจอขึ้นมาก็จะพบกับเมนูหลัก 3 อัน คือ Play (เข้าเล่นเกมส์), Extras (เมนูสำหรับปรับแต่งและเลือกลูกบาส) และ Leaderboards (ตารางคะแนน)

ก่อนการเล่นในแต่ล่ะครั้งก็จะมีการให้เราสามารถเลือกซื้อ Item เพื่อนำไปใช้ในการเล่นได้ด้วย โดยเลือกได้ 3 อย่าง


หากเราปิดโหมดการเล่นแบบ Online อยู่ ทางระบบของเกมส์ก็จะถามด้วยว่าต้องการเล่นแบบ Online หรือไม่ ถ้าต้องการเล่นแบบ Online พร้อมผู้เล่นทั่วโลกก็สามารถกดที่ Yes ได้เลย และถ้าต้องการเล่นคนเดียวก็กดที่ No

หากเราเข้ามาไม่ทันรอบการเล่นแบบ Online ก็จะต้องรอสักครู่หนึ่ง ซึ่งเราสามารถชู๊ตเล่นๆรอได้ (สามารถดูได้ว่ารอบต่อไปจะเริ่มเมื่อไหร่ โดยจะมีนาฬิกานับถอยหลังอยู่มุมบนขวาของหน้าจอให้เราทราบด้วย รวมถึงจำนวนผู้เข้าเล่นทั้งหมดในรอบนั้นๆ)

เมื่อถึงรอบแล้วก็จะมีการขึ้นแจ้งกลางหน้าจอว่า Contest และจะเริ่มทำการจับเวลาในการแข่งขันในรอบนั้นทันที และเราจะต้องชู๊ตบาสให้ลงห่วงให้ได้คะแนนมากที่สุด ภายในเวลาที่กำหนด เมื่อสิ้นสุดการแข่งขันก็จะมีการสรุปคะแนนเป็นอันดับๆให้เราทราบด้วย
สำหรับแป้นข้างหลังจะมี 4 อัน ถ้าเราชู๊ตชิ่งไปโดนครบทั้ง 4 อัน ก็จะมีการสุ่ม Item ช่วยเหลือมาให้เราใช้งานกันฟรีๆด้วย เช่น ชู๊ตบาสได้ครั้งล่ะ 3 ลูก หรือขยายห่วงให้ใหญ่ขึ้น เป็นต้น

โดย Item ช่วยเหลือแต่ล่ะอย่างนั้นก็จะมีระยะเวลาในการใช้งานอยู่สักครู่หนึ่งและจะหายไปหลังจากหมดเวลาในรอบนั้นๆแล้ว ก็จะมีการแสดงผลคะแนนให้เราดู และจาพาเราเข้าไปยังหน้าจอแสดงตารางคะแนนของผู้เล่นในรอบนั้น โดยจะแสดงผล 8 อันดับแรก และคะแนนของเราให้ทราบ ซึ่งจะมีการแจ้งทั้งคะแนน, ธงชาติของผู้เล่น, ลูกบาสที่ใช้ และชื่อผู้เล่น


Extras

เมนู Extras นี้จะเป็นเมนูที่เราสามารถเข้ามาเลือกเปลี่ยนลูกบาสที่จะใช้งานได้ หรือจะสร้างขึ้นมาใหม่เองก็ได้เช่นกัน

Extras   >   Balls

เมนูสำหรับเลือกใช้งานลูกบาสที่ทางเกมส์เตรียมไว้ให้ ซึ่งเราสามารถปลดล็อคลูกบาสใหม่ๆที่มีความสามารถดีๆได้

Extras   >   Customization

เมนูสำหรับเลือกใช้งานลูกบาสที่เราออกแบบเอง และสามารถสร้างลูกบาสใหม่ๆได้เองจากเมนูนี้เลย


Extras   >   Themes

เมนูสำหรับเลือกเปลี่ยน Theme ของฉากหลังได้ โดยเราจะต้องปลดล็อคก่อน ถึงจะเลือกใช้งานได้


Leaderboards

ตารางคะแนนของผู้เล่นทั้งหมด ซึ่งจะแยกออกเป็นหมวดหมู่ ซึ่งเราสามารถกดเข้ามาดูคะแนนในการเล่นของเราได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถเลือกเพิ่มเพื่อนและดูคะแนนของเพื่อนได้จากในส่วนนี้เช่นกัน

Achievements

เราสามารถเรียกดูภารกิจต่างๆที่เราทำสำเร็จหรือปลดล็อคได้สำเร็จได้จากในเมนูส่วนนี้เลยเช่นกัน โดยจะมีภารกิจมากมาย พร้อมทั้งวิธีผ่านภารกิจแจ้งให้เราทราบด้วย ทำให้เราสามารถเข้ามาดูรายละเอียดได้ตลอดเวลา


Options

สำหรับการปรับแต่งต่างๆของ StarDunk Gold นั้น เราสามารถเลือกปิดหรือเปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบได้จากในเมนูนี้ รวมถึงสามารถเลือกปรับการเล่นได้ด้วยว่าจะชู๊ตบาสจากมือซ้ายหรือมือขวา


สำหรับ StarDunk Gold ถือว่าเป็นรีวิวแอพอีกแอพหนึ่งที่ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีอยู่ (อ้างอิง ณ วันที่รีวิว 13 ตุลาคม 2012) เรียกได้ว่าสนุก และกราฟฟิคก็อลังการมาก อีกทั้งเสียงประกอบก็ทำออกมาได้น่าสนใจและน่าตื่นเต้นดี โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเกมส์ที่อยากให้ลองเล่นกันดู ไม่ว่าจะเล่นคนเดียว หรือว่าจะเล่น Online กับผู้เล่นอื่นๆทั่วโลกก็ได้เช่นกัน

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,