SPY Mouse

SPY Mouse

SPY Mouse

Category : Android, Free, Games, iOS, Paid

SPY Mouse ร่วมผจญภัยครั้งใหม่กับเจ้าหนูสุดซ่าและเจ้าแมวตัวแสบ กับการเดินทางไปตามหาเนยแข็งตั้งแต่ในบ้านไปจนถึงภูเขาไฟเลยทีเดียว

SPY Mouse ร่วมผจญภัยครั้งใหม่กับเจ้าหนูสุดซ่าและเจ้าแมวตัวแสบ กับการเดินทางไปตามหาเนยแข็งตั้งแต่ในบ้านไปจนถึงภูเขาไฟเลยทีเดียว และหลังจากที่มีการอัพเดทฉากใหม่ๆเข้ามาอีกมากมายหลายสิบฉาก ทำให้ Appview หยิบยกแอพ SPY Mouse มาพูดถึงเนื่องจากหลังจากที่มีการอัพเดทระบบหรือตัวเกมส์ใหม่นี้ ทำให้มีอะไรใหม่ๆและน่าสนใจให้พูดถึงหลายอย่าง

Stage

สำหรับ SPY Mouse นั้นจะแบ่งฉากต่างๆออกเป็นโซนๆ เช่น เขตหมู่บ้าน, เขตเมือง, เขตโรงงาน, หมู่บ้านนินจา หรือภูเขาไฟ เป็นต้น ซึ่งภายในโซนนั้นๆก็จะมีฉากย่อยๆให้เราได้เล่นกันอีกประมาณ 10 ฉาก และจะมีฉากหัวหน้าของโซนนั้นๆด้วย

ซึ่งเราจำเป็นที่จะต้องเล่นไปทีล่ะฉากเพื่อปลดล็อคฉากย่อยอันอื่นๆ และสะสมเข็มกลัดให้ได้เยอะๆเพื่อปลดล็อคโซนใหม่ๆด้วยนั่นเอง


และเราจะเห็นว่ามีเมนูต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป้นปุ่มรูปกระเป๋า (My Bag), ปุ่มรูปสายฟ้า (Digger’s Shop), ปุ่มเฟือง (Options) และ ปุ่ม ? (Help) โดยจะมีแสดงให้เราเห็นทั้งในหน้าจอสำหรับเลือกโซนที่จะเล่น และหน้าจอเลือกด่านในโซนนั้นๆด้วย

Digger’s Shop

เพื่อให้เราสามารถเล่นเกมส์ได้ง่ายขึ้น เราสามารถมาหาซื้อ Item ช่วยเหลือได้จากเจ้าหมาจอบขุดตัวนี้ได้ตลอดเวลาเลย เช่น แว่น X-Ray Specs ที่ช่วยให้เรามองเห็นช่องทางลับในฉากนั้นๆ และรัศมีสายตาของแมวได้ เป็นต้น

My Bag

ในส่วนของกระเป๋าของเรานั้นจะเป็นส่วนที่เราสามารถเข้ามาดูข้อมูลของเราเองได้ โดยจะมีทั้ง Leaderboards (กระดานคะแนน), Dossiers (เอกสารที่เก็บได้), Achievements (ภารกิจที่ทำสำเร็จ), Stats (ข้อมูลสถิติการเล่นของเรา), It’s a gift (่ส่งแอพให้เพื่อน) และ Like us (กดถูกใจ)
 Options

ส่วนเมนูนี้จะเป็นเมนูสำหรับปรับตั้งค่าเสียงเพลงและเสียงเอฟเฟคต่างๆ ซึ่งเราสามารถเข้ามาเลือกที่จะเปิดหรือปิดเสียงทั้งสองอย่างนี้ได้จากในเมนู Options นี้ได้เลย

Help

สำหรับเมนู Help จะเป็นเมนูช่วยเหลือ ซึ่งจะมีการให้ข้อมุลต่างๆ เช่น วิธีการเล่น, ข้อมูลซัพพอร์ตอื่นๆ, เครดิตจากทางทีมพัฒนาแอพ SPY Mouse, ข้อตกลงต่างๆของแอพ SPY Mouse และเกมส์ที่น่าสนใจ

วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่น SPY Mouse นั้นก็ง่ายมาก ง่ายที่สุด แต่อาจจะต้องวางแผนและตัดสินใจกันให้ดีๆ เพราะถ้าตัดสินใจช้าหรือตัดสินใจผิดล่ะก็โดนแมวจับกินแน่ๆ

โดยในการเล่นนั้นเราจะต้องพาเจ้าหนูตัวนี้เก็บก้อนเนแข็ง และหนีเจ้าแมวไปยังทางออกให้ได้ ซึ่งเราจะต้องใช้นิ้วแตะไปที่ตัวหนูแล้วลากไปตามเส้นทางที่ต้องการ หนูตัวนั้นก้จะเดินตมเส้นที่เราลากไป และหากต้องการหยุดก็ให้ใช้นิ้วแตะไปที่หนูอีกครั้ง


โดยในบางฉากก็จะมีช่องลับที่เราสามารถออกไปเพื่อไปเก็บเนยแข็งกับ Item อื่นๆได้เช่นกัน ดังนั้นเวลาเล่นจะต้องคอยสังเกตให้ดีๆด้วยว่ามีช่องลับในฉากนั้นๆหรือเปล่า
และเมื่อเราเล่นชนะในฉากนั้นแล้วก็จะมีหน้าจอ Results แสดงคะแนนที่เราทำได้ พร้อมทั้งจำนวนเข็มกลัดและเนยแข็งที่เราเก็บได้บอกเราด้วย และสามารถกดที่ปุ่มวงกลมหมุนๆ เพื่อเล่นซ้ำในด่านเดิมอีกครั้ง หรือจะกดที่ลูกศรเพื่อเล่นด่านต่อไปก็ได้เช่นกัน

Boss Levels

สำหรับฉากหัวหน้านั้น เราจะได้เล่นก็ต่อเมื่อผ่านฉากย่อยๆจนครบแล้ว และก็จะมีฉากหัวหน้ามาให้เราเล่น โดยเราจะต้องเดินตามเจ้าแมวไปเรื่อยๆ พร้อมทั้งเก็บเนยแข็งตามทางไปด้วย และเมื่อเราไปจนสุดทางก้จะพบกับประตูทางเข้าไปเจอหัวหน้าฉากนั้นๆ

โดยรูปแบบการเล่นหรือการสู้กับหัวหน้านั้น หนูตัวเล็กๆอย่างเราจะสู้แมวได้อย่างไรกัน ดังนั้นเราจะต้องวางแผนกันสักนิดหนึ่ง เพื่อให้ปราบเจ้าหัวหน้าแมวตัวนั้นลงให้ได้ เช่น ฉากหัวหน้าจากภาพด้านล่างนี้ จะเป็นฉากหัวหน้าในโซนที่ 2 โดยเราจะต้องล่อให้เจ้าแมวปามีดไปโดนเป้าสีน้ำเงินทั้ง 2 อัน เพื่อให้เลเซอร์ทำงาน และเมื่อเจ้าแมวมาโดนเลเซอร์ เราก็จะชนะในด่านนั้นๆ เป็นต้น


เมื่อชนะหัวหน้าแมวแล้วก้จะพบกับหน้าจอ Results เหมือนกับฉากย่อยๆฉากอื่นๆ โดยจะมีการแสดงผลต่างกันเล็กน้อย ซึ่งหน้าจอ Results เมื่อปราบหัวหน้าแมวได้จะเป็นการแสดงข้อมูลของเข็มกลัดที่เราเก็บได้จากโซนนั้นๆ

Secret Levels

สำหรับฉากพิเศษนั้นก็มีให้เราสามารถเข้าไปเล่นได้เช่นกัน โดยก่อนการเข้าเล่นในฉากพิเศษนั้น เราจำเป็นที่จะต้องกด Like แฟนเพจของ SPY Mouse ก่อนด้วย ถึงจะเข้าเล่นได้ โดยในฉากพิเศษนี้นั้นก็จะเหมือนกับฉากย่อยๆอื่นๆ โดยเราสามารถเข้าไปเล่นเพื่อเก็บสะสมเนยแข็งได้เช่นกันส่วนตัวแล้วเคยเล่น SPY Mouse ไปแล้วครั้งหนึ่ง ตั้งแต่ที่ออกมาใหม่ๆ จนตอนนี้มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆและโซนฉากใหม่ๆเข้ามาอีก ทำให้ได้ลองกลับมาเล่นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งต้องบอกเลยว่า SPY Mouse นั้นมีระบบการเล่นที่ง่าย บวกกับกราฟฟิคสวยงามดูสบายตา ทำให้เกมส์ SPY Mouse เป็นอีกหนึ่งเกมส์ดีๆที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และอยากแนะนำให้ลองเล่นกันดู แล้วจะรู้ว่าทำไม Appview ถึงบอกว่า SPY Mouse นั้นน่าสนใจ

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,