Snuggle Truck

Snuggle Truck

Snuggle Truck

Category : Free, Games, iOS

Snuggle Truck ขับรถส่งของใครว่าง่าย ไม่ใช่ว่าขับรถเป้นแล้วก็จะมาขับได้เลยนะ ต้องใจเย็นๆแล้วก็ควบคุมรถดีๆไม่ให้ของหล่นหรือพังด้วย

Snuggle Truck ขับรถส่งของใครว่าง่าย ไม่ใช่ว่าขับรถเป้นแล้วก็จะมาขับได้เลยนะ ต้องใจเย็นๆแล้วก็ควบคุมรถดีๆไม่ให้ของหล่นหรือพังด้วย แน่นอนว่าเกมส์ Snuggle Truck นั้นเราจะต้องรับบทคนขับรถขนตุ๊กตา และจะต้องขับรถผ่านไปบนเส้นทางที่มีทั้งขึ้นเขาลงห้วยมากมาย โดยจะต้องขับรถไปให้ถึงจุดหมายและห้ามให้ตุ๊กตาหล่นหายด้วย ทำให้ Snuggle Truck เป็นรีวิวแอพที่เราอยากจะนำเสนอกันในวันนี้

หลักๆแล้ว Snuggle Truck จะมีด่านให้เราเลือกเล่นอยู่ 3 แบบ คือ Normal Stage (ด่านแบบ Arcade คือ เล่นไปเป็นระดับๆ และจะปลดล็อคด่านยากๆขึ้นมาเล่นได้ด้วย), My Stage (สร้างด่านของเราขึ้นมาเอง) และ Newest Stage (ด่านใหม่ๆที่ผู้เล่นคนอื่นๆได้สร้างเอาไว้)

Normal Stage

ในส่วนของด่านปกตินั้นจะมีให้เราเลือกเล่นได้หลายด่านเลย และในด่านยากๆนั้นเราจะต้องเล่นด่านแบบง่ายๆเพื่อสะสมเหรียญตราให้ครบเสียก่อน จึงจะปลดล็อคด่านใหม่ๆเพื่อนำมาเล่นได้นั่นเอง (ดูจำนวนเข็มกลัดได้จากหลอดสีขาวตรงกลางด้านล่างของหน้าจอ)


ในการเล่นนั้นเราจะต้องบังคับรถให้วิ่งเข้าเส้นชัยให้ไวที่สุด โดยให้ตุ๊กตาหล่นน้อยที่สุด หรือไม่หล่นเลย (การได้มาซึ่งสถิติที่ดีที่สุด คือ การทีมีตุ๊กตา 9 ตัวขึ้นไป และเข้าเส้นชัยในเวลาที่กำหนด)

เราสามารถบังคับรถของเราให้วิ่งเดินหน้าและถอยหลังด้วยการแตะหน้าจอทางซ้ายหรือทางขวา และเรายังสามารถควบคุมให้รถของเราเอาหัวลงหรือเชิดหัวขึ้นได้ด้วยการเอียงเครื่องไปทางซ้ายและขวาเช่นกัน เรีบกได้ว่า Snuggle Truck มีวิธีการเล่นที่เข้าใจง่ายมากๆ


ในการเล่นหากเราวิ่งผ่านจุดที่มี Item เราก็จะสามารถกดใช้งาน Item ได้โดยการแตะที่รถของเรา หรือหากเราวิ่งผ่านจุดที่มีการส่งตุ๊กตาเพิ่ม เราก็สามารถชะลอความเร็วเพื่อรอรับตุ๊กตาที่ลอยขึ้นฟ้ามาก็ได้เช่นกัน (สามารถดูจุดที่จะมีการส่งตุ๊กตาเพิ่มได้จากแผนที่ตรงมุมบนขวาของหน้าจอ)และเมื่อถึงเส้นชัยเราจะเห็นประตูเหล็กกับเสาขนาดยักษ์ รวมไปถึงเสาธงที่รอให้เราวิ่งผ่านด้วยนั่นเอง และเมื่อเราวิ่งถึงเสาธงก็จะถือว่าผ่านด่านทันที ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับว่าเราเหลือตุ๊กตากี่ตัวและใช้เวลาไปเท่าไหร่ เพื่อนำมาคิดคะแนนให้กับเรา แต่ถ้าเราทำตุ๊กตาหล่นหมดรถก็จะถือว่าแพ้ และต้องเล่นใหม่อีกครั้ง

My Stage

สำหรับเมนูนี้ก็จะเป้นการสร้างด่านขึ้นมาเล่นเอง และสามารถอัพด่านขึ้นไปให้ผู้เล่นคนอื่นๆได้เล่นกันก็ได้ด้วย ทำให้เกมส์ Snuggle Truck นั้นมีด่านให้เล่นกันมากมายเป้นร้อยๆด่านเลย เรียกได้ว่าเล่นกันได้ไม่เบื่อเลยแหละ เพราะเราสามารถเลือกฉากหลังได้เอง รวมไปถึงสามารถเลือกใส่เส้นทางแบบต่างๆ รวมถึงสิ่งกีดขวางต่างๆมากมายลงไปได้อย่างอิสระ


Newest Stage

ในส่วนของเมนูด่านอันล่างสุดจะเป็นด่านใหม่ๆที่มีผู้เล่นคนอื่นๆได้สร้างและแชร์ขึ้นมาให้เราได้เข้าไปเล่นกัน โดยจะมีวิธีการเล่นทั้งหมดเหมือนกับด่านแบบ Normal Stage เลยด้วย ใครที่ชอบอะไรท้าทายก็สามารถเข้าไปเล่นและทำลายสถิติของคนออกแบบด่านนั้นๆได้เลย

Credits

สำหรับข้อมูลทีมผู้พัฒนาแอพนั้น เราสามารถกดที่ปุ่ม Credits ที่หน้าหลักของเกมส์เพื่อเข้ามาดูสไลด์ข้อมูลต่างๆที่ทางทีมผู้พัฒนาแอพได้ใส่มาไว้ให้เราได้อ่านกันได้ตลอดเวลาเลย โดยจะเป็นข้อมูลต่างๆของผู้พัฒนาแต่ล่ะคนกับหน้าที่แต่ล่ะอย่างที่ได้ช่วยกันพัฒนาแอพ Snuggle Truck


หลังจากที่ได้ลองเล่น Snuggle Truck แล้ว บอกเลยว่าสนุกมากๆ ถ้าไม่รีวิวแอพนี้คงจะไม่ได้ ยังไงก็ต้องรีวิวแอพนี้ให้ได้ และเกมส์นี้ใครใจร้อนเล่นลำบากมาก เพราะว่าถ้ารีบเกินไปตุ๊กตาก็หล่นหมด ช้าเกินไปก็ใช้เวลาเกินกำหนดได้คะแนนน้อยอีก ต้องเล่นใจเย็นๆและมีสมาธิพอสมควร เรียกได้ว่าเป็นเกมส์ที่สามารถใช้ฝึกสมาธิให้กับผู้เล่นได้ดีเลย อีกทั้งกราฟฟิคก็ดูมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครดีด้วย โดยรวมถือว่าทำได้เยี่ยม และน่าสนใจมากๆ

และแน่นอนว่าตามสัญญา เราเคยบอกไว้ว่าจะเอาแอพฟรีๆมาฝากกันบ่อยๆ สำหรับแอพ Snuggle Truck ก็ดาวน์โหลดฟรีเช่นกัน : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,