Saving Yello

Saving Yello

Saving Yello

Category : Free, Games, iOS, Paid

Saving Yello เมื่อปลาทองตัวน้อยถูกจับมาปล่อยบนพื้น เราจึงต้องช่วยพาปลาทองน้อยตัวนี้กลับเข้าอ่างปลา แต่ก่อนจะให้กลับลงอ่างปลานั้น ขอเล่นสนุกหน่อยเถอะ

Saving Yello เมื่อปลาทองตัวน้อยถูกจับมาปล่อยบนพื้น เราจึงต้องช่วยพาปลาทองน้อยตัวนี้กลับเข้าอ่างปลา แต่ก่อนจะให้กลับลงอ่างปลานั้น ขอเล่นสนุกหน่อยเถอะ โดยเกมส์ Saving Yello นี้เราจะต้องยืดหางปลาทองตัวนี้เพื่อให้มันกระเด้งไปชนกับสิ่งของต่างๆเพื่อเก็บคะแนนให้ได้เยอะๆก่อนที่จะกลับลงไปในอ่างปลา เป็นแอพที่แจกฟรีอยู่พอดี (อ้างอิง ณ วันที่รีวิว 12 ตุลาคม 2012) เราเลยอยากจะมารีวิวแอพนี้กันก่อน

Stage

สำหรับ Saving Yello นั้นจะมีการเล่นแบบเดียว คือจะเล่นแบบ Arcade หรือเข้าใจง่ายๆว่าเราจะต้องเล่นผ่านไปทีล่ะด่าน และปลดล็อคด่านต่อไปเรื่อยๆ โดยใน Saving Yello นั้นจะแบ่งด่านต่างๆออกเป็น Theme ใหญ่ๆตามห้องต่างๆ เช่น Play Room, Living Room และ Kitchen

และในแต่ล่ะห้องก็จะมีด่านย่อยๆอีกประมาณ 15 ด่าน ให้เราได้เลือกเล่นกัน ซึ่งแต่ล่ะด่านจะมีการให้คะแนนเป็นดาว (สูงสุด 3 ดวง)วิธีการเล่น

การเล่น Saving Yello ก็ไม่มีอะไรยากมาก แค่เราใช้นิ้วแตะไปที่ตัวของเจ้าปลาทอง แล้วดึงหางให้ยืด ยิ่งเรายืดมากก็จะทำให้ประทองของเรากระเด้งไปไกลมาก แต่หากเรายืดน้อยก็จะทำให้กระเด้งใกล้ๆ และในการเล่นหลักๆของ Saving Yello คือ เราจะต้องพาปลาทองของเรากลับลงอ่างปลาให้ได้ และระหว่างทางจะต้องชนสิ่งของต่างๆ และเก็บตุ๊กตาเพื่อให้ได้คะแนนเยอะๆ (คะแนนมีผลต่อจำนวนดาวที่จะได้หลังจากผ่านด่าน)หากเราชนกับสิ่งของกองใหญ่ๆ และทำให้สิ่งของล้มลงมาและพังลง ยิ่งล้มลงมามากเท่าไหร่หรือพังมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้ Combo และจะได้คะแนนทวีคูณมากขึ้นไปอีกด้วย (บางด่านต้องการคะแนนสำหรับ 3 ดาว เพียง 7-8 หมื่น แต่ถ้าเล่นดีๆจะได้คะแนนหลักแสนเลย)

และในการเก็บตุ๊กตานั้นเราจะต้องเก็บให้ครบ 3 ตัว เมื่อครบ 3 ตัวก็จะทำให้ได้คะแนนพิเศษ หากเราสามารถเก้บตุ๊กตาที่เหมือนกันได้ 3 ตัวติดต่อกัน จะได้คะแนนพิเศษมากขึ้นไปอีกและในบางด่านก็จะมีพวกอุปกรณ์่วยเหลืออย่างระเบิด (ระเบิดสิ่งของต่างๆให้พังเป็นวงกว้าง), กองไฟ (เผาสิ่งของต่างๆที่วิ่งไปชนให้ไหม้), น้ำแข็ง (แช่แข็งและทำลายสิ่งของประเภทเหล็กหรือหิน) หรือ หนาม (ช่วยให้เราเกาะกำแพงได้) เป็นต้น

เมื่อเราพาปลาทองลงอ่างปลาได้สำเร็จก็จะมีการสรุปคะแนนให้เราทราบ โดยจะมีการแบ่งระดับคะแนนออกเป็นช่วงๆ ถ้าเราสามารถทำคะแนนได้ถึงที่กำหนดก็จะได้ดาวเพิ่มมากขึ้น และเราสามารถกดเล่นซ้ำด่านเดิม, เลือกด่านอื่นๆ หรือเล่นด่านต่อไปได้ทันทีด้วย

Info

หากใครอยากจะดูข้อมูลต่างๆของเกมส์และทีมพัฒนานั้นก็สามารถกดดูได้จากเมนูรูปตัว i จากในหน้าแรกของแอพ Saving Yello เพื่อดูข้อมูลเหล่านี้ได้เช่นกัน โดยจะมีการแสดงผลเลื่อนข้อมูลขึ้นมาเรื่อยๆ และสามารถใช้นิ้วลากหรือขึ้นลงเพื่อดูอย่างรวดเร็วหรือย้อนกลับไปดูข้อมูลก่อนหน้าได้ด้วย


สำหรับ Saving Yello เป็นแอพอีกแอพหนึ่งที่ต้องรัดคิวมารีวิวแอพนี้ก่อน เพราะว่าช่วงนี้ Saving Yello เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีพอดี (อ้างอิง ณ วันที่รีวิว 12 ตุลาคม 2012) เป็นเกมส์ที่มีกราฟฟิคน่ารัก สีสันสดสะดุดตาดีมาก อีกทั้งระบบการเล่นก็น่าสนใจและเข้าใจง่าย เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นเกมส์ที่น่าสนใจมากๆ ใครสนใจก็สามารถดาวน์โหลด Saving Yello มาเล่นกันได้เลย

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,