Ringtone Designer Pro

Ringtone Designer Pro

Ringtone Designer Pro

Category : iOS, Music, Paid

Ringtone Designer Pro เปลี่ยนเสียงเรียกเข้าธรรมดาๆจากในเครื่องด้วยแอพตัดเสียงเรียกเข้าด้วยตนเองดีกว่า ใช้งานง่าย ใช้ได้จริง เพราะลองมาแล้ว

Ringtone Designer Pro เปลี่ยนเสียงเรียกเข้าธรรมดาๆจากในเครื่องด้วยแอพตัดเสียงเรียกเข้าด้วยตนเองดีกว่า ใช้งานง่าย ใช้ได้จริง เพราะลองมาแล้ว เป็นแอพตัดหรือว่าทำเสียงเรียกเข้าที่ใช้งานง่ายมากๆ ไม่ต้องมีปุ่มเมนูให้กดมากมาย เปิดแอพปุ๊บเลือกเพลง แล้วเลือกช่วงที่จะตัดมาทำเสียงเรียกเข้าแค่นั้นเอง แอพนี่อาจจะเป็นการรีวิวแอพอีกครั้งหนึ่งที่มีเนื้อหาสั้น แต่คุณภาพของแอพนั้นจัดเต็มจริงๆ

วิธีใช้งาน

สำหรับการใช้งานแอพ Ringtone Designer Pro เมื่อเราเปิดแอพขึ้นมา จะมีปุ่มรูปตัวโน๊ตใหญ่ๆปุ่มเดียวให้เรากด โดยเมื่อกดเข้าไปจะเป็นการเลือกเพลงจากในเครื่องของเรานั่นเอง


เมื่อเราเลือกเพลงได้แล้วก็จะมีคำถามขึ้นมาถามเราด้วยว่าจะทำเสียงเรียกเข้า หรือว่าเสียงข้อความ ซึ่งตรงส่วนนี้ใครจะทำเสียงสำหรับอะไรก็กดเลือกกันได้ตามสะดวกเลย (ในตัวอย่างนี้จะเป็นการทำเสียงเรียกเข้า)


เราสามารถกำหนดความยาวของเรียกเรียกเข้าได้เอง โดยเลื่อนปุ่มกลมๆสีขาวด้านล่างเพื่อเพิ่มหรือลดความยาวของเสียงเรียกเข้า อีกทั้งยังสามารถแต่ที่แถบสีขาวเพื่อเลื่อนไปยังช่วงเพลงที่ต้องการได้ด้วย และหากต้องการฟังว่าเสียงเรียกเข้าจะออกมาเป็นแบบไหน ก็สามารถกดปุ่ม Play ด้านล่างเพื่อเล่นเสียงดูได้เลย

หากสังเกตดีๆจะมีปุ่ม Fade อยู่ตรงมุมบนซ้ายของแถบเสียง ปุ่มนี้จะช่วยให้เสียงเรียกเข้าของเราค่อยๆเฟดขึ้นมาและค่อยๆเฟดลงได้ด้วย


อัดเสียงเป็นเสียงเรียกเข้า

สำหรับการอัดเสียงเพื่อนำมาใช้งานนั้นก็สามารถกดได้จากปุ่มรูปไมโครโฟนที่อยู่มุมบนทางขวาของหน้าจอ และเมื่อกดแล้วจะเจอกับหน้าจอแบบภาพด้านล่างนี้เลย ซึ่งเราจะกดปุ่มเพื่อเริ่มอัดเสียงได้ และเมื่ออัดจนพอใจแล้วก็กดอีกครั้งเพื่อหยุดอัดเสียง จากนั้นจะมีให้เราเลือกว่าจะนำเสียงที่อัดไปทำเสียงสำหรับอะไร และก็จะเข้าสู่การเลือกตัดเสียงเหมือนที่ได้อธิบายไปแล้วข้างต้นการเซฟไฟล์เสียงเพื่อไปใช้งาน

เมื่อเราเลือกช่วงเวลาของไฟล์เสียงอะไรเสร็จสรรพแล้วก็กดที่ปุ่มรูปแผ่นดิสก์ที่อยู่ข้างๆปุ่ม Play ได้เลย และจะเข้าสู่กระบวนการ Creating Your Ringtone และก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

หลังจากที่เซฟไฟล์เสียงแล้วจะไม่สามารถนำไปใช้ได้ทันทีนะ ต้องต่อเข้าคอมแล้วเปิดไปจัดการ Sync ใน iTunes ต่ออีกทีหนึ่ง โดยหลังจากที่เรากดเซฟไฟล์เสียงไปแล้ว จะมีลิ้งก์ให้กดดูวิดีโอสอนการนำไฟล์เสียงมาใช้งานด้วยทดลองใช้งานดูเองกับตัวแล้วบอกได้เลยว่าแอพ Ringtone Designer Pro เยี่ยมมากๆ ขั้นตอนการนำไฟล์เสียงไปใช้งานอาจจะยุ่งยากนิดนึงตรงที่ต้องต่อเข้าไป Sync ในคอม แต่หลักๆแล้วถือได้ว่าเป็นแอพที่ใช้งานง่าย คือคนที่ไม่เป็นคอมหรือไม่ถนัดการเล่นหรือใช้งานแอพแนวนี้ก็สามารถเข้าใจและใช้งานได้อย่างดีเลย เราเลยมารีวิวแอพนี้ให้ได้พิจารณาดูกัน เผื่อว่าใครอยากจะทำเสียงเรียกเข้าไว้ใช้เองก็จะได้ไม่ต้องไปหาแอพที่ไหนไกล เพราะว่ามี Ringtone Designer Pro

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,