Pointillist

Pointillist

Pointillist

Category : Free, iOS, Photo & Video

Pointillist เปลี่ยนภาพธรรมดาๆที่ดูน่าเบื่อและเหมือนคนอื่นให้กลายเป็นภาพลายจุด ไม่ว่าจะจุดเยอะหรือจุน้อย จะมีจุดถี่ขนาดไหนให้แอพนี้จัดการให้ได้เลย

Pointillist เปลี่ยนภาพธรรมดาๆที่ดูน่าเบื่อและเหมือนคนอื่นให้กลายเป็นภาพลายจุด ไม่ว่าจะจุดเยอะหรือจุน้อย จะมีจุดถี่ขนาดไหนให้แอพนี้จัดการให้ได้เลย เพราะว่าแอพ Pointillist มาพร้อมกับฟีเจอร์ในการแต่งภาพให้กลายเป็นจุดๆ เป็นอีกหนึ่งรีวิวแอพประเภทแอพแต่งภาพที่เราหยิบยกมาฝากกัน เพราะหลายๆคนคงจะชอบแต่งภาพเป็นชีวิตจิตใจ เราก็เลยไม่พลาดที่จะรีวิวแอพนี้แน่นอน

วิธีการใช้งาน

สำหรับแอพ Pointillist ในหน้าจอหลักนั้นจะมีเมนูอยู่ 2 อย่าง คือ Photo (เลือกใช้งานภาพจากในอัลบั้มภาพของเรา) และ Camera (เลือกถ่ายภาพใหม่และใช้งานภาพที่ถ่ายใหม่)

และเมื่อได้ภาพที่ต้องการแล้ว ก็จะเข้าสู่หน้าจอสำหรับการตกแต่งของแอพ Pointillist แต่ถ้าหากใครเปิดฟีเจอร์ Crop ภาพเอาไว้ (เลือกปิดหรือเปิดได้โดยกดเลือกที่ปุ่มตัว i ในหน้าหลัก) ก็จะมีการให้เรา Crop ภาพก่อนด้วย

และในหน้าตกแต่งภาพนั้นจะมีเมนูย่อยๆอยู่ 4 อัน โดยเราจะพูดถึงเมนูจากทางซ้ายไปทางขวาตามลำดับ

สำหรับเมนูแรกจะเป็นเมนูที่ใช้สำหรับเพิ่มหรือลดจำนวนจุดในพื้นที่ต่างๆของภาพ ยิ่งเราเลื่อนหลอดไปทางขวามากเท่าไหร่ ภาพถ่ายของเราก็จะยิ่งมีจุดในภาพมากขึ้นและถี่ขึ้นเท่านั้น

สำหรับเมนูที่สองจะใช้สำหรับปรับเพิ่มหรือลดพื้นที่ในการแสดงผลจุดๆในภาพ ซึ่งถ้าเราเลื่อนหลอดไปทางขวามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้พื้นที่ในการแสดงผลจุดๆลดลงจนกลายเป็นพื้นที่ว่างเลย

สำหรับเมนูที่สามจะเป็นการปรับเลือกสีต่างๆให้กับจุดของเรา โดยจะใช้การเลือกสีแบบ RGB  (Red / Green / Blue) ถ้าเราอยากได้สีอะไรก็เลื่อนหลอดต่างๆเพื่อผสมสีได้ตามใจชอบเลย

และเมนูสุดท้ายนั้นจะใช้สำหรับเลือกสีเช่นกัน แต่ว่าไม่ใช่สีของจุดๆในภาพ แต่เป็นการเลือกสีสำหรับพื้นที่ว่างในภาพนั่นเอง ซึ่งจะใช้หลักการเลือกหรือเลื่อนปรับสีเหมือนกับเมนูที่สามเลย

การบันทึกภาพหรือแชร์ภาพ

เมื่อเราได้ภาพที่ต้องการแล้ว เราสามารถกดที่ปุ่มเมนูด้านขวาบนของหน้าจอเพื่อเลือกใช้งานเมนูบันทึกภาพและแชร์ภาพได้โดยตรง ซึ่งเราจะสามารถเลือกขนาดของภาพที่จะบันทึกหรือว่าแชร์ได้เองด้วย และเมื่อได้ขนาดที่ต้องการแล้วก็สามารถกดบันทึกภาพหรือแชร์ภาพได้เลย

ภาพที่ตกแต่งเสร็จแล้ว


สำหรับแอพ Pointillist นั้นก็เป็นแอพแต่งภาพอีกหนึ่งแอพ ที่เราได้พูดถึงและได้รีวิวแอพนี้ให้หลายๆคนได้ลองพิจารณาและตัดสินใจกันดูว่าดีจริงไหม น่าสนใจขนาดไหน แต่สำหรับความเห็นส่วนตัวคงจะต้องบอกว่าชอบ เพราะว่าแอพ Pointillist มีฟีเจอร์การแต่งภาพที่หลายๆแอพที่ใช้แต่งภาพนั้นยังไม่มีฟีเจอร์แบบนี้เลยนั่นเอง ทำให้เราสามารถสร้างภาพแปลกๆขึ้นมาได้อีกเยอะแยะเลย ใครสนใจแนะนำให้ลองดาวน์โหลดมาใช้งานดูได้เลย : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,