Pixlr-o-matic

Pixlr-o-matic

Pixlr-o-matic

Pixlr-o-matic แอพแต่งภาพสุดเจ๋งที่มาพร้อมกับลูกเล่นหลากหลาย ช่วยเปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาๆให้กลายเป็นภาพที่สวยงามแปลกตาไม่เหมือนใครได้ง่ายๆในไม่ถึงนาที

Pixlr-o-matic แอพแต่งภาพสุดเจ๋งที่มาพร้อมกับลูกเล่นหลากหลาย ช่วยเปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาๆให้กลายเป็นภาพที่สวยงามแปลกตาไม่เหมือนใครได้ง่ายๆในไม่ถึงนาที แอพดีๆที่มาพร้อมฟีเจอร์การถ่ายภาพและแต่งภาพด้วย Filters มากมาย, Effect สุดเจ๋ง และ Frame & Border แนวๆ เรียกได้ว่ามีแอพเดียวก็สามารถทำภาพสวยๆแชร์ขึ้นไปยัง Social Network ได้แบบง่ายสุดๆ

เมื่อเปิดแอพ Pixlr-o-matic ขึ้นมาจะพบกับหน้าจอแบบภาพด้านล่าง ซึ่งจะมีปุ่มกล้องถ่ายรูป (กดเพื่อถ่ายรูปใหม่) และปุ่มรูปมือถือ (กดเพื่อเลือกใช้งานรูปจากในอัลบั้มภาพของเรา) หรือว่าเราจะกดที่รูปถ่าย 3 รูปด้านล่างเพื่อทดลองแต่งภาพโดยใช้ภาพด้านล่างก็ได้เช่นกัน

เมื่อเราได้ภาพที่ต้องการแล้ว ก็จะเข้ามายังหน้าจอแบบภาพด้านล่าง ซึ่งจะมีเมนูหลักๆที่จะใช้งาน 2 ชุด คือ ด้านบน และด้านล่าง โดยด้านบนนั้นจะมีปุ่มรูปฟิล์มมีเครื่องหมายบวก (เลือกดาวน์โหลดของแต่งเพิ่ม) และปุ่มลูกศรไขว้ (สุ่มการแต่งภาพ)

ส่วนด้านล่างก็จะมีปุ่มลูกศรชี้ซ้าย (ย้อนกลับไปเลือกภาพใหม่), ปุ่มม้วนฟิล์ม (เลือกใส่ Filters), ปุ่มหลอดไฟ (เลือกใส่ Effect), ปุ่มกรอบรูป (เลือกใส่ Frame & Border) และสุดท้ายปุ่มแผ่นดิสก์ (บันทึกและแชร์ภาพ)

Filters

สำหรับ Filters นั้นเราสามารถเลือกใส่กันได้แบบเลือกไม่ถูกเลย เพราะว่าแอพ Pixlr-o-matic นั้นให้ Filters มาเยอะมาก สามารถเลือกใช้งานได้หลายสไตล์และหลากอารมณ์ เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ชอบแต่งภาพด้วย Filters แปลกๆที่ไม่เหมือนแอพอื่นๆ


Effect

ในส่วนของ Effect นั้น แอพ Pixlr-o-matic เองก็ให้มาใช้งานเยอะเช่นกัน เรียกได้ว่าแต่ล่ะอันนั้นสามารถเอาไปใช้งานคู่กับ Filters ต่างๆที่เตรียมมาให้ได้มากมายจนสามารถสร้างภาพเก๋ๆได้ไม่ซ้ำกันกว่าร้อยสไตล์เลย ไม่ว่าจะเป็น Effect แสง, ไฟ, ลายต่างๆ


Frame & Border

ถ้าแอพไหนมี Filters และ Effect คู่กันแล้ว แอพนั้นจะต้องมี Frame & Border มาให้ด้วย เพื่อให้เราสามารถเลือกใส่กรอบให้กับภาพของเราได้ และ Pixlr-o-matic ก็ให้กรอบมาใช้งานแบบไม่มีกั๊กเลย เยอะจริงๆ อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้ด้วย


More

เนูนี้สามารถเข้าได้จากการกดที่ปุ่ม More ที่อยู่ท้ายสุดของพวกของแต่งภาพทั้งหลาย หรือว่าจะกดจากเมนูรูปฟิล์มมีเครื่องหมายบวกที่อยู๋ด้านบนของหน้าจอก็ได้เช่นกัน โดยเราสามารถเข้ามาเลือกดาวน์โหลดของแต่งภาพต่างๆอย่าง Filters, Effect และ Frame & Border เพิ่มได้ โดยจะมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับคนที่อยากได้ของแต่งภาพเยอะๆ

Save & Share

เมื่อเราแต่งภาพเสร็จแล้ว สามารถกดบันทึกภาพหรือว่าแชร์ภาพได้จากเมนูรูปแผ่นดิสก์ได้เลยเช่นกัน โดยเราสามารถเลือกบันทึกภาพเข้ายังอัลบั้มภาพของเราได้ทันที หรือว่าจะแชร์ภาพไปยัง Social Network ต่างๆอย่าง Facebook, Flickr หรือจะส่งไปยัง Dropbox และ Email ก็ได้เช่นกัน


โดยหากเราบันทึกภาพเข้าไปยังอัลบั้มภาพนั้นก็จะมีการให้เราสามารถเลือกขนาดของภาพที่เราจะบันทึกเข้าอัลบั้มภาพได้ด้วย ซึ่งจะมีให้เลือกทั้ง  Small (ขนาดเล็ก), Medium (ขนาดกลาง) และ Original (เต็มขนาดเท่ารูปเดิม)


Info

หากเราต้องการดูรายละอียดข้อตกลงการใช้งาน และข้อมูลต่างๆของทีมพัฒนาแอพ Pixlr-o-matic ก็สามารถกดที่ปุ่มรูปตัว i ด้านบนซ้ายของหน้าจอในหน้าแรกสุดเพื่อเข้ามาดูข้อมูลเหล่านี้ได้เช่นกัน

ตัวอย่างภาพที่ตกแต่งเสร็จแล้ว


ความรู้สึกหลังจากที่ได้ใช้งานแอพ Pixlr-o-matic บอกได้เลยว่าประทับใจแอพ Pixlr-o-matic อย่างมาก และเราก็ได้นำเสนอรีวิวแอพนี้แบบภูมิใจนำเสนอสุดๆ เนื่องจาก Pixlr-o-matic นั้นเป็นแอพแต่งภาพที่มาพร้อมฟีเจอร์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะ Filters, Effect และ Frame & Border ที่ใส่ให้มาเลือกใช้งานกันแบบไม่มีกั๊ก แถมยังดาวน์โหลดของแต่งเพิ่มได้อีกมากมาย

พร้อมทั้ง Pixlr-o-matic นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันฟรีด้วย (อ้างอิงจาก ณ วันที่รีวิวแอพ 6 ตุลาคม 2012) ขอบอกว่าใครที่ชื่นชอบการแต่งภาพควรมีติดเครื่องไว้ใช้งาน : D

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,