Phoenix Nest

Phoenix Nest

Phoenix Nest

Category : Free, Games, iOS

Phoenix Nest เมื่อไข่นกที่กำลังถูกประคบประหงมอย่างดีเป็นที่หมายตาของนักล่าทั้งหลาย เหล่านกตัวน้อยจะปกป้องไข่เหล่านี้จากนักล่าได้อย่างไร

Phoenix Nest เมื่อไข่นกที่กำลังถูกประคบประหงมอย่างดีเป็นที่หมายตาของนักล่าทั้งหลาย เหล่านกตัวน้อยจะปกป้องไข่เหล่านี้จากนักล่าได้อย่างไร มาร่วมกันปกป้องไข่นกจากนักล่าทั้งหลายกัน ซึ่ง Phoenix Nest นั้นเป็นเกมส์ที่มีระบบการเล่นไม่เหมือนใคร และเป็นเกมส์ที่มีความสนุกอย่างมาก เหมาะสำหรับทุกคนอย่างแน่นอน

โดยหลักๆแล้ว Phoenix Nest นั้นจะมีโหมดการเล่นอยู่ 2 แบบ คือ Story Mode (เล่นตามเนื้อเรื่องหรือผ่านด่านไปเรื่อยๆ) และ Endless Mode (เล่นแบบนับสถิติในการปราบนกนักล่า)

Story Mode

สำหรับโหมดนี้จะเป้นการเล่นตามเนื้อเรื่องหรือเล่นแบบผ่านด่านไปเรื่อยๆ ซึ่งหลักๆแล้วจะแบ่งด่านออกเป็นเกาะๆไปนั่นเอง โดยแต่ล่ะเกาะก็จะมีด่านย่อยๆให้เราได้เล่นกันอีก 20 ด่านย่อย และ 1 ด่านหัวหน้า รวมแล้วเป็น 21 ด่าน

บอกได้เลยว่าด่านเยอะมากๆ ถ้าคิดจะเล่นกันแบบจริงๆจังๆล่ะก็คงต้องเล่นกันหลายชั่วโมง หรือถ้าเล่นแบบคลายเครียดและเล่นเรื่อยๆก็คงเล่นได้นานหลายวัน ดีไม่ดีอาจจะเล่นกันเป็นครึ่งเดือนเลยกว่าจะครบทุกด่าน


โดยการให้คะแนนแต่ล่ะด่านนั้นก็จะมี 2 แบบ คือ จำนวนดาว (สูงสุด 3 ดาว) ซึ่งจะดูจากการที่เราจัดการนกนักล่าได้มากเท่าไหร่ต่อการโจมตีครั้งหนึ่ง และ Combo ซึ่งจะได้มาก็ต่อเมื่อเราสามารถทำการจัดการนกนักล่าได้ต่อเนื่องกัน

และก่อนที่จะเริ่มเล่นนั้นจะมีการให้เราเลือกซื้อ Item สำหรับช่วยเหลือได้ด้วย รวมถึงสามารถเข้า Shop เพื่อไปเลือกซื้อหรือใช้งาน Skill ต่างๆก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังสามารถอัพเกรดตัวละครนกน้อยของเราให้เก่งขึ้นได้ด้วย

สำหรับการเล่น Phoenix Nest นั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่เราจะต้องปกป้องไข่นกจากนกนักล่าที่จะบินมาโฉบเอาไข่ของเราไป ซึ่งการป้องกันนั้นก็คือการที่เราจะต้องบินไปชนนกนักล่าให้หมดทุกตัว โดยการบินนั้นเราจะต้องเอานิ้วลากเส้นจากนกน้อยของเราไปยังนกนักล่า เพื่อให้นกน้อยของเราบินตามเส้นไปชนนกนักล่านั่นเอง แต่ต้องกะระยะและจังหวะให้ดีด้วย ไม่งั้นอาจจะบินเสียเที่ยว และอาจจะโดนขโมยไข่ได้นกนักล่าบางตัวจะมีโล่ด้วย ซึ่งเราจะต้องชนจากด้านหลังหรือบริเวณที่ไม่มีโล่เท่านั้น หรือนกบางตัวอาจจะใส่ชุดเกราะแบบเต็มตัว เราอาจจะต้องชนให้เกราะแตกก่อน ถึงจะชนนกนักล่าตัวนั้นๆได้

และในหลายๆครั้งเราจะต้องเจอกับนกนักล่ากลุ่มใหญ่ แน่นอนว่าถ้าเราจะมัวแต่บินไปชนนั้นคงจะไม่ทันแน่ๆ แต่อย่าลืมว่าเราสามารถใช้ Skill ช่วยเหลือได้ โดย Skill ช่วยเหลือแต่ล่ะอันนั้นก้จะมีผลแตกต่างกันออกไป เช่น ทำให้นกนักล่าบินช้าลง, ผลักนกนักล่าถอยหลังไป, กั้นไม่ให้นกนักล่าบินผ่าน หรือแช่แข็งนกนักล่า เป็นต้น


และสำหรับเกมส์ Phoenix Nest นั้นจะมีด่านหัวหน้าให้เราสู้ด้วย โดยเราจะต้องคอยจัดการกับนกนักล่าที่หัวหน้านกส่งออกมา รวมถึงโจมตีใส่หัวหน้านกด้วยนั่นเอง แนะนำว่าอย่ามัวแต่ห่วงโจมตีหัวหน้านกมาก เพราะอาจจะทำให้นกนักล่าบินมาโฉบเอาไข่ของเราไปได้นั่นเองในแต่ล่ะครั้งที่ผ่านด่านก้จะมีการสรุปคะแนนที่เราทำได้ให้ทราบด้วย โดยจะให้คะแนนเป็นดาว (สูงสุด 3 ดวง) และ Icon Combo รวมถึงจำนวนเงินที่ได้จากการชนะด่านนั้นๆด้วยสำหรับเกาะอื่นๆ ก็จะมีฉากหลังที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ลักษณะเกาะนั่นเอง อีกทั้งจะมีนกนักล่าแปลกๆใหม่ๆโผล่ออกมาให้เราได้เห็นกันด้วย รวมถึงหัวหน้านกตัวเก่งๆอีกหลายตัวที่รอเราอยู่และหากเราโดนโฉบไข่ไปก็จะถือว่าแพ้ทันที แต่เราสามารถกดเล่นต่อจากจุดเดิมได้ โดยจะต้องจ่ายเงิน 300 เพื่อเล่นต่อจากจุดเดิม เหมาะสำหรับคนที่เล่นด่านยากๆจนจะผ่านอยู่แล้ว แต่แพ้ก่อนนั่นเอง

Endless Mode

สำหรับโหมดนี้จะเป็นโหมดการเล่นแบบเล่นยาวๆ แล้วดูว่าเราสามารถปราบนกนักล่าได้สูงสุดกี่ตัว ซึ่งโหมดนี้จะมีความยากอยู่พอสมควร เพราะว่าจะไม่ได้ค่อยๆปล่อยนกกระจอกๆออกมาแล้วค่อยๆเก่งขึ้นเรื่อยๆ แต่โหมดนี้นั้นปล่อยนกทุกประเภทออกมาแบบสุ่มเลยก็ว่าได้ ทำเอาเดาทางกันไม่ถูกเลยทีเดียว ดังนั้นอาจจะต้องใช้ไหวพริบและจับจังหวะกันให้ดีๆ

โดยก่อนเริ่มเล่นนั้นก็จะมี Item ให้เราเลือกซื้อไปใช้งานกันเหมือน Story Mode เลย และสามารถเข้าไป Shop เพื่อซื้อหรืออัพเกรด Skill และอัพเกรดนกน้อยของเราได้ด้วยเช่นกัน
เกมส์จะจบลงทันทีที่ไข่โดนโฉบเอาไป และจะมีการแจ้งจำนวนนกนักล่าที่เราจัดการได้ให้ทราบ และจะแจ้งจำนวนสูงสุดที่เราเคยจัดการนกนักล่าได้ให้เราเห็นด้วย

Shop

ในส่วนของ Shop หรือว่าร้านค้านั้นจะแยกออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ Character ซึ่งเราสามารอัพเกรดตัวละครนกน้อยของเราให้เก่งขึ้นได้ และอีกส่วนคือ Skill ที่เราสามารถเลือกซื้อ Skill และอัพเกรด Skill ต่างๆได้นั่นเอง โดยเราสามารถกด ? เพื่อดูรายละเอียดของหน้านั้นๆได้ด้วย เช่น หน้า Character จะอธิบายค่าพลังทั้งสองอันว่าอันไหนเอาไว้ทำอะไร และในหน้า Skill จะอธิบายวิธีการเลือกใช้งาน Skill


หากกดที่ปุ่ม + ทางด้านล่างขวของหน้าจอก้จะสามารถกดรับเงินฟรีหรือเลือกซื้อเงินเพิ่มได้ด้วย โดยจะมีหลายแพ็คเกจให้เราเลือกซื้อหรือเลือกเติมเงินกัน้วย ใครอยากจะซื้ออะไรหรืออัพเกรดอะไรแล้วเงินไม่พอก็มากดรับเงินฟรีหรือมาซื้อเงินได้เลย

Options

ในส่วนของการปรับแต่งนั้นก้จะเหมือนเกมส์อื่นๆ คือ เราสามารถเลือกปิดหรือเปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบในเกมส์ Phoenix Nest ได้ อีกทั้งยังเลือกภาษาที่จะใช้แสดงผลในเกมส์ Phoenix Nest ก็ได้เช่นกัน


หลังจากที่ได้ลองเล่นพักใหญ่ (เล่นจนผ่าน Chapter 1 ไปแล้ว และได้ 3 ดาวกับ Combo ทุกด่าน) ทำให้รู้สึกได้เลยว่า Phoenix Nest นั้นเป็นเกมส์ที่มีระบบการเล่นดีมาก มีความน่ารักและความน่าสนใจอยู่เยอะมาก ทำให้เล่นแล้วไม่รู้สึกเบื่อเลย (นอกจากจะเจอด่านยากๆ เล่นหลายรอบไม่ผ่าน ก็มีหยุดพักบ้าง) แต่โดยรวมแล้วถ้าลองกะจังหวะดีๆจะผ่านได้ง่ายมากๆ

หากใครอยากจะลองเล่น Phoenix Nest บ้างล่ะก็ รีบเข้าไปดาวน์โหลดกันได้เลย เพราะ Phoenix Nest นั้นเปิดให้เราดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีด้วย อย่าลืมไปดาวน์โหลดมาเล่นกันล่ะ

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,