OldBooth

OldBooth

OldBooth

Category : Entertainment, Free, iOS, Paid

OldBooth ย้อนยุคย้อนสมัยกลับไปยังวัยละอ่อนหรือยุค 70 ด้วยภาพถ่ายสไตล์ขาวดำที่มาพร้อมกับหน้ากากมากมายให้ได้เลือกใช้งานกัน

OldBooth ย้อนยุคย้อนสมัยกลับไปยังวัยละอ่อนหรือยุค 70 ด้วยภาพถ่ายสไตล์ขาวดำที่มาพร้อมกับหน้ากากมากมายให้ได้เลือกใช้งานกัน ใครอยากสวยอยากหล่อแบบโบราก็สามารถมาได้ไม่ยุ่งยาก เพราะครั้งนี้เราจะมารีวิวแอพ OldBooth ซึ่งเป็นแอพที่ให้เราสามารถนำภาพถ่ายของเราไปใส่แทนหน้าของหน้ากากต่างๆที่มีให้เราเลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมทั้งสามารถแชร์ภาพที่ทำเสร็จแล้วขึ้นไปยัง Social Network  ได้ด้วย

วิธีการใช้งาน

สำหรับวิธีการใช้งานแอพ OldBooth นั้น ก่อนอื่นเราจะต้องทำการเลือกรูปแบบหน้ากากที่เราจะใช้งานกันก่อน ซึ่งจะมีแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ให้เราได้เลือกใช้งานกันได้อย่างสะดวกสบายเลย และในแต่ล่ะหมวดหมู่ก็จะมีหน้ากากมากมายให้เราเลือกใช้งานอีกทีหนึ่ง ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย จะอาชีพอะไร ชุดเครื่องแต่งกายแบบไหนก็มีไว้ให้พร้อมเลือกใช้เลย

เมื่อเราได้เลือกหน้ากากที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อมาจะเป็นการถ่ายภาพหรือว่าเลือกภาพของเรา เพื่อนำมาใส่เป็นหน้าของหน้ากากที่เราเลือกมานั่นเอง (ในภาพตัวอย่างด้านล่าง เอานิ้วอุดกล้องไว้ ถ้าปกติจะเห็นภาพถ่ายจากตรงนั้นได้เลย)

และหลังจากที่เราได้ถ่ายภาพแล้วหรือว่าเลือกภาพที่ต้องการได้แล้ว เราจะเห็นภาพแบบด้านล่างนี้ ซึ่งจะมีเครื่องมือหรือแถบยาวๆอยู่ 4 อันให้เราเลือกปรับความเข้มความสว่างให้กับภาพถ่ายของเราและหน้ากากที่เราเลือกใช้งาน และเราสามารถขยายหรือว่าย่อภาพ รวมไปถึงสลับด้านและหมุนภาพถ่ายของเราได้ด้วย

เมื่อเราปรับแต่งอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถกดที่ปุ่ม Done ด้านล่างขวาของหน้าจอเพื่อยืนยันการเสร็จสิ้นได้ทันที และตัวแอพ OldBooth จะพาเราไปยังหน้าจอสำหรับแชร์ภาพ และบันทึกภาพนั่นเอง

*** ปุ่ม Help ด้านบนขวาของหน้าจอจะเป็นปุ่มที่ช่วยอธิบายสั้นๆว่าเราสามารถทำอะไรกับภาพถ่ายของเราได้บ้าง และต้องทำอย่างไร


Gallery

สำหรับเมนู Gallery นั้นจะเป้นเมนูที่เราสามารถเข้ามาดูภาพที่เราได้ทำเอาไว้ได้ตลอดเวลา ซึ่งเวลาเราทำภาพเสร็จแล้ว ภาพจะถูกส่งมายัง Gallery ทันที โดยไม่ต้องกด Save เรียกได้ว่าสะดวกสบายกันตลอดการใช้งานเลย และเราสามารถเลือกดูและส่งต่อภาพได้ด้วย หรือแม้กระทั่งลบทิ้งก็ทำได้จากในนี้เช่นกัน


My Masks

ถ้าหากว่าหน้ากากที่มีให้เลือกใช้งานนั้นยังไม่ถูกใจ ใครๆหลายคนอยากจะได้หน้ากากที่เท่ๆ หล่อๆ สวยๆ หรือน่ารักๆ ก็สามารถสร้างเองได้เช่นกัน เพียงแค่เรานำภาพที่เราต้องการจะนำมาทำหน้ากากมาใช้กับเมนูนี้ ก็จะทำให้เราสามารถสร้างหน้ากากขึ้นมาใช้งานเองได้เลย

อย่างเช่นตัวอย่างนี้จะเป้นการนำภาพของ Tom Cruise มาทำหน้ากากสำหรับนำไปใช้งานกัน (จะใช้ภาพมุมไหนก็ได้ แต่ถ่้าเป็นภาพหน้าตรงจะสะดวกเวลาเราเอาภาพถ่ายของเรามาใส่มากที่สุด เพราะหลายคนคงจะมีภาพหน้าตรงกันเยอะ)

และเราสามารถปรับขนาดหรือว่าเลื่อนขยับตำแหน่งได้จากในหน้าจอนี้เลยเช่นกัน เมื่อพร้อมแล้วก็กด Done

จากนั้นเราจะเข้ามายังหน้าจอสำหรับลบตา หู จมูก ปาก ของภาพเดิมออก ซึ่งจะมีเครื่องมือให้เราใช้ 2 อย่าง คือ ปากกา (ใช้สำหรับวาดหน้าคืน) กับยางลบ (ใช้สำหรับลบหน้าทิ้ง) โดยเครื่องมือทั้งคู่นี้จะอยู่ที่มุมซ้ายล่างของหน้าจอ เราสามารถแตะเพื่อสลับเครื่องมือได้เลย

และหลอดข้างหน้าจอทั้งสองหลอดจะใช้สำหรับปรับหัวปากกาหรือยางลบ และปรับความฟุ้งหรือความเข้มของลอยลบได้ด้วย


เมื่อเราจัดการลบจนเป็นที่พอใจแล้ว เราสามารถกดปุ่ม Done เพื่อยืนยันการสร้างหน้ากากของเราเองได้ทันที และสามารถเข้าไปใช้งานได้เลย โดยจะอยู่ในหมวดหมู่ My Masks เวลาเราสร้างภาพใหม่นั่นเอง

ตัวอย่างภาพที่ได้จากแอพ OldBooth

สำหรับแอพ OldBooth ต้องบอกเลยว่าเป็นแอพแต่งภาพที่เยี่ยมจริงๆ สามารถทำให้เราสร้างสรรค์หรือเอาหน้าของเราไปใส่ยังหน้ากากหรือหน้าของคนอื่นๆได้ อีกทั้งแอพ OldBooth นี้ยังมีเวอร์ชั่นฟรีให้เราดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ด้วย ใครสนใจแอพแต่งภาพแนวๆนี้ก็สามารถลองดาวน์โหลดแอพ OldBooth  มาใช้งานกันได้เลย

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,