NOTE’d

NOTE'd

NOTE’d

Category : Free, iOS, Paid, Productivity

NOTE’d เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับการจดบันทึกประจำวันและเขียนไดอารี่ส่วนตัวแบบเก๋ๆมีสไตล์ไม่เหมือนใคร พร้อมปกตกแต่งสมุดโน๊ตน่ารักๆและเท่ๆมากมาย

NOTE’d เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับการจดบันทึกประจำวันและเขียนไดอารี่ส่วนตัวแบบเก๋ๆมีสไตล์ไม่เหมือนใคร พร้อมปกตกแต่งสมุดโน๊ตน่ารักๆและเท่ๆมากมายถึง 15 แบบ รับรองว่าแอพ NOTE’d จะทำให้การจดบันทึกประจำวันและการเขียนไดอารี่ส่วนตัวไม่น่าเบื่ออีกต่อไป โดยแอพ NOTE’d ที่เราหยิบมารีวิวแอพนี้นั้นกำลังเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีอยู่ด้วย (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 3 พฤศจิกายน 2012)

Main Menu (หน้าหลัก)

เมื่อเราเปิดแอพขึ้นมาก็จะเจอกับหน้าจอที่ให้เราเลือกใช้งานสมุดโน๊ตต่างๆ แต่หากถ้าเรายังไม่มีสมุดโน๊ตเลยก็จะพบกับหน้าจอว่างๆแบบภาพที่เห็นอยู่ด้านล่างนี้ โดยเราสามารถกดที่ปุ่มเครื่องหมาวย + ด้านบนขวา เพื่อเริ่มทำการสร้างสมุดโน๊ตของเราได้ทันที

Add a new Notepad (สร้างและเลือกปกสมุดโน๊ต)

ในการสร้างสมุดโน๊ตนั้น ขั้นตอนแรกก็คือการเลือกปกของสมุดโน๊ตของเรา โดยปกสมุดโน๊ตในแอพ NOTE’d นั้นจะมีลายต่างๆมากมายให้เราเลือกใช้งานถึง 15 แบบ ไม่ว่าจะลายเรียบๆ ลายสัตว์น้อยน่ารัก ลายกราฟฟิค หรือแม้แต่ลายปกหนังเท่ๆ

และถ้าเราชอบปกอันไหนก้ตาม เราสามารถแตะที่ตัวอักษรกลางสมุดเพื่อทำการตั้งชื่อให้กับสมุดเล่มนั้นๆได้ด้วยเช่นกัน อยากได้ชื่ออะไรก็สามารถตั้งกันได้ตามสะดวกเลย ทำให้สะดวกต่อการเลือกใช้งานสมุดโน๊ตเล่มต่างๆนั่นเอง


Main Screen & Select Notepad (หน้าสำหรับเลือกสมุดโน๊ต)

เมื่อเราสร้างสมุดโน๊ตเสร็จแล้ว ก็จะเห็นสมุดโน๊ตเล่มที่เราสร้างเอาไว้นั้นแสดงอยู่ในหน้าหลักที่เราจะเจอเมื่อเปิดแอพขึ้นมาด้วยนั่นเอง และสามารถแตะที่สมุดเพื่อเลือกใช้งานสมุดโน๊ตเล่มนั้นได้เลย

Add a new Note (จดบันทึกข้อมูล)

เมื่อกดเข้ามาที่สมุดโน๊ตแล้ว ก็จะพบกับหน้าจอดังภาพด้านล่าง ซึ่งเราสามารถกดที่ปุ่มเครื่องหมาย + เพื่อเริ่มสร้างหรือเริ่มจดบันทึกต่างๆ โดยในการจดบันทึกนั้นจะมีให้เลือกใช้งานการบันทึกอยู่ 4 แบบ คือ ข้อความ, รูปภาพ, แผนที่ และอัดเสียง

Add a new Note   >   Text (ข้อความ)

เราสามารถเลือกภาษาที่ต้องการจะใช้งานได้เลย และสามารถพิมพ์ลงไปได้ทันที ซึ่งการบันทึกแบบนี้จะเป็นการจดบันทึกแบบทั่วๆไปที่

Add a new Note   >   Photo (รูปภาพ)

สำหรับใครที่อยากจะแนบภาพประกอบไดอารี่ด้วยก็สามารถแนบภาพได้เช่นกัน โดยสามารุเลือดถ่ายภาพใหม่หรือเลือกจากในอัลบั้มภาพของเราได้เช่นกัน และสามารถแนบได้หลายๆภาพด้วย


Add a new Note   >   Map (แผนที่)

ในส่วนของการแนบไฟล์แผนที่นั้น ก็สามารถเลือกปรับการแสดงผลของแผนที่ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบบดาวเทียมหรือเป็นแบบแผนที่เส้นทาง รวมทั้งสามารถกดเพื่อเลือกตำแหน่งปัจจุบันของเราได้ด้วย


Add a new Note   >   Record (อัดเสียง)

สุดท้ายจะเป็นการอัดเสียง ซึ่งตรงนี้เราสามารถอัดเสียงแนบไปกับไดอารี่ของเราได้ด้วย เป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากๆ


การเลือกใช้งานหรือเปิดอ่านบันทึกในแบบต่างๆ

เมื่อเราบันทึกข้อมูลเสร็จแล้วก็จะพบกับหน้าจอที่เราสามารถเลือกอ่านหรือเลือกดูข้อมูลที่เราบันทึกได้ทันที โดยข้อความที่เราบันทึกไว้นั้นจะแสดงผลให้เห็นทันที แต่ว่าการบันทึกแบบอื่นๆนั้นเราจะต้องแตะเพื่อเลือกดูอีกครั้ง


ภาพด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างการเปิดดูไฟล์ภาพที่แนบไว้กับไดอารี่


ภาพด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างการเปิดดูแผนที่ซึ่งเราแนบไว้

ภาพด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างการเปิดฟังเสียงที่เราอัดเอาไว้

การแชร์ Note

สำหรับคนที่จดบันทึกอะไรเอาไว้แล้วอยากจะแชร์หรือแบ่งปันให้คนอื่นได้เห็นด้วย ก็สามารถแตะที่ตัวโน๊ตครั้งหนึ่ง และจะเจอกับเมนูำหรับลบโน๊ต, ปุ่มแชร์ และปุ่มสร้างโน๊ตใหม่ ซึ่งเราสามารถกดแชร์ได้จากในส่วนนี้เลย โดยในการแชร์นั้นจะมีตัวเลือกให้เลือกใช้งานอีก 4 อย่าง คือ ส่งเมล์, ส่งข้อความ, แชร์ขึ้น Twitter และบันทึกเป็นภาพ Wallpaper หน้าจอ

Note Options

และสำหรับสมุดไดอารี่ของเรานั้นเราสามารถแตะที่ปุ่มเฟืองที่อยู่ตรงมุมซ้ายล่างของสมุดเล่มนั้นๆเพื่อเลือกใช้งานคำสั่งลบสมุดไดอารี่, ล็อคสมุดไดอารี่ และเขียนไดอารี่เพิ่มได้ทันที


โดยในการล็อคสมุดไดอารี่นั้นเราสามารถกดเพื่อล็อคได้เลย และในการเข้าใช้งานสมุดเล่มที่ล็อคนั้นจะต้องใส่พาสเวิร์ดเป็นตัวเลข 4 ตัว ก่อนใช้งานทุกครั้ง ซึ่งพาสเวิร์ดนั้นสามารถเปลี่ยนได้จากในเมนู Settings

Settings

สำหรับเมนู Settings นี้ เราสามารถกดเข้ามาได้โดยกดที่ปุ่มกลมๆสีชมพูซึ่งเป็น Logo แอพ NOTE’d และจะเจอกับหน้าจอแบบภาพด้านล่าง ซึ่งเราสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ Sync ข้อมูลกับ Dropbox หรือการตั้งรหัสผ่านต่างๆได้ด้วย


สำหรับรีวิวแอพ NOTE’d นี้ หลักๆเราจะพูดถึงการใช้งานเบื้องต้น และฟีเจอร์ที่น่าสนใจ แน่นอนว่าแอพ NOTE’d นั้นเป็นอีกแอพหนึ่งที่สามารถนำมาใช้จดบันทึกต่างๆในชีวิตประจำวันได้อย่างดี รวมถึงการแยกสมุดแต่ล่ะเล่มออกจากกันได้ ทำให้เราสามารถเลือกใช้งานสมุดแต่ล่ะเล่มได้สะดวกขึ้น รวมไปถึงการที่เราสามารถตั้งพาสเวิร์ดก่อนใช้งานสมุดไดอารี่ได้ด้วย ทำให้ความเป็นส่วนตัวมีมากขึ้น

แนะนำเลยว่าใครที่ชอบจดบันทึกหรือเขียนไดอารี่นั้นต้องไม่พลาดแน่นอน เพราะว่าช่วงนี้ (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 3 พฤศจิกายน 2012) แอพ NOTE’d นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีอยู่ด้วย

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,