Mosaic Touch

Mosaic Touch

Mosaic Touch

Category : iOS, Paid, Photo & Video

Mosaic Touch แต่งภาพถ่ายด้วยโมเสก เปลี่ยนให้ภาพที่ดูไม่เรียบร้อยหรือภาพที่ไม่อยากให้คนอื่นเห็นบางสิ่งบางอย่างในภาพให้กลายเป็นภาพโมเสก

Mosaic Touch แต่งภาพถ่ายด้วยโมเสก เปลี่ยนให้ภาพที่ดูไม่เรียบร้อยหรือภาพที่ไม่อยากให้คนอื่นเห็นบางสิ่งบางอย่างในภาพให้กลายเป็นภาพโมเสก ซึ่งแน่นอนว่าเกริ่นมาแบบนี้จะต้องเป็นรีวิวแอพประเภทแต่งภาพแน่นอน โดยแอพนี้นั้นจะเป้นอีกหนึ่งแอพที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะเราสามารถนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะปิดป้ายทะเบียนรถ หรือปิดชื่อที่อยู่และอีเมล์ในภาพที่ไม่อยากให้คนเห็นก็ได้ด้วย

วิธีการใช้งาน

สำหรับวิธีการใช้งาน Mosaic Touch นั้น เบื้องต้นเมื่อเราเปิดแอพขึ้นมาแล้ว เราจะต้องเลือกระหว่างถ่ายภาพใหม่ หรือว่าจะเลือกใช้งานภาพจากในอัลบั้มภาพของเรา โดยเมื่อเราได้ภาพที่ต้องการแล้ว ตัวแอพ Mosaic Touch ก็จะพาเราเข้าไปยังหน้าจอสำหรับตกแต่งภาพนั่นเอง

และในหน้าจอแต่งภาพนั้นเราจะเห็นว่ามีเมนูอยู่ 5 อัน ซึ่ง 2 อันแรกจะเป็นเครื่องมือสำหรับแต่งภาพ (Size และ Color) และ 3 อันที่เหลือจะเป็นเมนูช่วยเหลือ (Undo, Share และ Photo) โดยในรีวิวแอพ Mosaic Touch นี้ เราจะพูดถึงเมนูหลักๆที่อยากจะให้ผู้อ่านได้เห็นภาพกัน 3 เมนู นั่นก็คือ Color (เลือกสีโมเสก), Size (ปรับขนาดโมเสก) และ Share (บันทึกภาพหรือแชร์ภาพ)

*** เราสามารถใช้นิ้ววาดไปบนภาพเพื่อให้บริเวณที่เราลากนิ้วผ่านกลายเป็นภาพโมเสกได้เลย หรือว่าจะใช้นิ้วสองนิ้วแตะที่หน้าจอและบีบหรืออ้านิ้วออกเพื่อครอบกรอบเพื่อเลือกเป็นส่วนๆไปก็ได้เช่นกัน

Color

สำหรับเมนูเครื่องมือที่ชื่อว่า Color นั้น เราจะใช้เพื่อเลือกเปลี่ยนสีของภาพโมเสก โดยหลักๆแล้วจัมีสีให้เลือกอยู่เยอะมากๆ (ประมาณ 18 แบบ) ซึ่งถ้ามืองจากภาพด้านล่างจะเห็นว่าแบบแรกนั้นมีหลายสี อันนี้คือเป็นการทำโมเสกแบบใช้สีตามในภาพเลยนั่นเอง และแบบอื่นๆก็จะเป็นสีตามนั้นSize

เมนูหรือเครื่องมือที่ชื่อว่า Size เราจะเอาไว้ใช้งานเวลาที่เราต้องการเปลี่ยนหรือปรับขนาดความเล็กหรือความใหญ่ของภาพโมเสกที่เราจะทำนั่นเอง โดยเมื่อเราแตะที่เมนู Size ก็จะมีขนาดขึ้นมาให้เราเลื่อนปรับได้ตามใจชอบเลย ใครอยากได้ขนาดเล็กหรือใหญ่ก็เลื่อนปรับได้เลยShare

เมื่อเราได้ภาพที่ต้องการแล้ว แน่นอนว่ามันจะต้องสามารถบันทึกภาพได้ หรือว่าแชร์ภาพต่อไปยัง Social Network ได้ด้วยนั่นเอง ไม่งั้นจะถือว่าไม่ครบองค์ประกอบของแอพแต่งภาพ โดยเราจะสามารถแชร์ภาพต่อไปยัง Social Network อย่าง Facebook, Twitter และ Tumblr ได้เลยด้วย


ตัวอย่างภาพที่ตกแต่งเสร็จแล้ว


รีวิวแอพ Mosaic Touch นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแอพที่อยากแนะนำให้หลายๆคนดาวน์โหลดมาติดเครื่องไว้ใช้งานกัน เพราะว่าเป้นแอพที่มีความสามารถในการใช้งานเฉพาะด้านโดยตรง อีกทั้งยังมีวิธีการใช้ที่ง่ายมากๆ เรียกได้ว่าสามารถทำภาพโมเสกได้ในไม่ถึงนาที เป้นแอพที่น่าสนใจจริงๆ ลองเล่นกันดูแล้วจะรู้ว่าดีจริงๆ : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download