Mighty Mouse

Mighty Mouse

Mighty Mouse

Category : Free, Games, iOS

Mighty Mouse เกมส์ที่เราจับได้รับบทเป็นซุปเปอร์หนูที่มีพลังมากมาย และมีหน้าที่สำคัญที่เราจะต้องบินไปช่วยเหลือแฟนสาวที่ถูกลักพาตัวไปให้ได้นั่นเอง

Mighty Mouse เกมส์ที่เราจับได้รับบทเป็นซุปเปอร์หนูที่มีพลังมากมาย และมีหน้าที่สำคัญที่เราจะต้องบินไปช่วยเหลือแฟนสาวที่ถูกลักพาตัวไปให้ได้นั่นเอง เป็นอีกหนึ่งเกมส์ฟรีที่น่าสนใจมากๆที่เราอยากจะนำมาฝากกันในรีวิวแอพครั้งนี้ ไม่ว่าจะกราฟฟิคสบายตา, ระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย และอีกหลายๆอย่าง ทำให้เราไม่พลาดที่จะรีวิวแอพนี้แน่นอน

Map & Stage

สำหรับเกมส์ Mighty Mouse นั้นจะมีเนื้อเรื่องแบ่งออกเป็นเมืองหรือสถานที่ ซึ่งในแต่ล่ะเมืองหรือว่าแต่ล่ะสถานที่นั้นก็จะมีด่านต่างๆมากมายให้เราได้เล่นและบุกตะลุยเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆมากมายจนไปถึงตัวผู้ที่ลักพาตัวแฟนสาวของเรไปนั่นเอง

และ Mighty Mouse นั้นยังมีทั้งโหมดการเล่นให้เราได้เลือกเล่นกันถึง 2 โหมดด้วยกัน คือ Endless Mode (เล่นแบบนับสถิติระยะทางการบิน) และ Classic Mode (เล่นแบบผ่านด่านแบบปกติ) ซึ่งเราสามารถเลือกเล่นได้เลยทั้ง 2 โหมด โดยไม่ต้องปลดล็อคอะไรทั้งสิ้น


Normal Mode

ในโหมดการเล่นปกตินั้นเราจะต้องเล่นผ่านไปเรื่อยๆทีล่ะด่าน โดย Mighty Mouse มีวิธีการเล่นที่ง่ายมากๆ คือ เราจะต้องควบคุมัวละครของเราให้บินขึ้นลงหลบอุปสรรคต่างๆ และเข้าไปสู่เส้นชัยให้ได้ ซึ่งเราสามารถแตะที่หน้าจอค้างเพื่อให้ตัวเราบินขึ้นได้ และเมื่อปล่อยก็จะทำให้ตัวของเราบินลงมาข้างล่าง รวมไปถึงสามารถแตะที่ปุ่มรูปหมัดเพื่อโจมตีศัตรูได้ด้วย


หากเราสามารถโจมตีศัตรูได้ต่อเนื่องกัน ก็จะทำให้เราได้คะแนนมากขึ้นไปอีก โดยเราจะต้องโจมตีให้ได้ต่อเนื่องติดๆกัน หากปล่อยผ่านไปแม้แต่ตัวเดียวก็จะถือว่าหลุดคอมโบทันที และจะต้องสะสมยอดการคูณใหม่อีกครั้ง


ในระหว่างการเล่นเราจะได้เจอกับกล่องปริศนา ซึ่งถ้าเราเก็บได้ ก็จะทำให้มีโอกาสสุ่มได้รับอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นม่านพลังที่ทำให้เราปลอดภัยจากกระสุนปืนและศัตรูทั้งหลาย หรือว่าลูกไฟที่จะมาห่อหุ้มตัวเราให้สามารถชนเพื่อทำลายศัตรูได้เมื่อเราผ่านม่านควันรูปหัวใจมาได้ก็เท่ากับว่าเราผ่านด่านนั้นเรียบร้อยแล้้ว และจะมีหน้าจอสรุปคะแนนข้นมาให้เราเห็นว่าเราสามารถเก็บชีสได้กี่อัน และจัดการศัตรูได้กี่ตัว รวมไปถึงคะแนนทั้งหมดที่เราสามารถทำได้ด้วย

Boss Stage

แน่นอนว่าในเกมส์ Mighty Mouse นั้น เราจะได้เจอกับหัวหน้าด้วย ซึ่งในด่านหัวหน้าก็จะมีทั้งภารกิจที่เราจะต้องบินแซงยานของหัวหน้าให้ได้ หรือว่าทำลายยานของหัวหน้า แต่วิธีการเล่นก็ยังคงเดิมทุกอย่างจากการเล่นด่านปกติ


Extra Stage

ด่านพิเศษสำหรับเกมส์ Mighty Mouse จะเป็นด่านที่เราจะต้องเลือกกล่องสีทอง โดยในด่านพิเศษแต่ล่ะด่านนั้นก็จะมีกล่องสีทองเรียงอยู่เป็นชุดๆ ซึ่งแต่ล่ะกล่องนั้นจะสุ่มให้ชีสและอุปกรณ์ต่างๆไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่ว่าเราจะเลือกได้อะไรเท่านั้นเองเมื่อเลือกเปิดกล่องจนครบหมดทุกชุดแล้วก็จะมีหน้าจอสรุปสิ่งที่เราได้จากการเปิดกล่องให้ดูว่าเราได้อะไรมาบ้าง

Endless Mode

ในโหมดการเล่นแบบ Endless จะมีวิธีการเล่นที่เหมือนกับใน Normal Mode ทั้งหมด ไม่ว่าจะวิธีควบคุมหรือพวกศัตรูต่างๆ แต่จะต่างกันอย่างหนึ่งตรงที่ว่าใน Endless Mode นี้จะไม่มีเส้นชัย แต่ว่าเราจะบินไปเรื่อยๆ บินไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ และแน่นอนว่าในระหว่างทางจะมีศัตรูและอุปสรรคมากมายรอเราอยู่หากเราบินไปเจอกับฟองอากาศสีรุ้งให้เราพยายามเก็บมาให้ได้ เพราะว่าจะสามารถนำฟองอากาศสีรุ้งไปแลกเปลี่ยนเป็นชีสหรือว่าเอาไปใช้เล่น Mini Game หรือว่า Bonus Round ได้ด้วย ซึ่งฟองอากาศสีรุ้งนี้จะมีให้เราเก็บเรื่อยๆเป็นระยะๆ


เมื่อเราบินไปชนกับอุปสรรคต่างๆหรือว่าเราแพ้ก็จะเข้าไปยังหน้าสรุปคะแนน แต่ถ้าเราสามารถเก็บฟองอากาศสีรุ้งได้ ก็จะเปลี่ยนเป็นพาเราไปเข้าหน้าจอ  Bonus Round ก่อนที่จะพาไปเข้าหน้าสรุปคะแนน โดยใน Bonus Round นั้นเราจะต้องใช้ฟองอากาศสีรุ้ง 1 ลูก ในการเล่น Bonus Round 1 ครั้ง หรือว่าจะใช้แลกเป็นชีสเลยก็ได้เช่นกันShop

ร้านค้าของเกมส์ Mighty Mouse จะมีการแยกหมวดหมู่ออก 3 หมวด คือ Wardrobe (เครื่องแต่งกาย), Cheese (ชีส) และ Power Ups (อัพเกรดความสามารถ) ซึ่งเราสามารถเลือกใช้งานหรือว่าจับจ่ายสินค้าได้ตามแต่ล่ะหมวดหมู่
Options

เมนูการตั้งค่าหรือว่าการปรับแต่งของเกมส์ Mighty Mouse จะมีให้เราเลือกใช้งาน 4 อย่าง คือ ปิด-เปิดเสียงเพลงกับเสียงเอฟเฟค, ปิด-เปิดโหมดการสอน และสุดท้ายคือย้ายตำแหน่งของปุ่มโจมตี

About

ข้อมูลต่างๆของทีมงานที่พัฒนาแอพ Mighty Mouse เราสามารถเข้ามาดูได้จากในเมนูนี้เลย โดยจะมีกฏข้อห้ามหรือข้อบังคับในการใช้งานแอพ Mighty Mouse อยู่ด้วย เรียกได้ว่ารวมทุกอย่างที่เป้นข้อมูลของแอพไว้ในนี้หมดเลย


สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า Mighty Mouse เป็นรีวิวแอพฟรีที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าจะเป็นแอพฟรีก็เถอะ (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 16 พฤศจิกายน 2012) คนส่วนใหญ่มักจะมองว่าแอพฟรีส่วนใหญ่ทำมาเพื่อโปรโมตบริษัทหรือว่าทีมงานเท่านั้น เน้นขายเงินในเกมส์อย่างเดียว มักไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ แต่สำหรับ Mighty Mouse นั้นจะต่างกันออกไป เพราะไม่ว่าจะกราฟฟิค, เสียงประกอบ, ระบบการเล่น, ด่านต่างๆ และอีกหลายๆอย่างนั้นมีมากเกินกว่าจะเป็นเกมส์ฟรีด้วยซ้ำ ทำให้ Mighty Mouse เป็นแอพที่น่าสนใจมากๆแอพหนึ่งเลย

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,