lire (Full-text RSS)

lire (Full-text RSS)

lire (Full-text RSS)

Category : iOS, News, Paid

lire (Full-text RSS) เรียกสั้นๆว่า lire เป็นแอพสำหรับคนที่ชอบติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์ต่างๆแบบไม่ให้พลาดการติดตามทุกข่าวสาร

lire (Full-text RSS) เรียกสั้นๆว่า lire เป็นแอพสำหรับคนที่ชอบติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์ต่างๆแบบไม่ให้พลาดการติดตามทุกข่าวสาร ซึ่งแอพ lire นั้นก็เป็นแอพประเภท RSS Feeds ที่จะคอยดึงหรือเชื่อมโยงข้อมูลข่าวสารใหม่ๆจากเว็บไซต์ต่างๆเข้ามารวมไว้ที่แอพ lire นั่นเอง ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเปิดเข้าเว็บไซต์นั้นๆ แต่ก็ยังสามารถติดตามหรืออ่านข่าวผ่านแอพนี้ได้เลย

เป็นรีวิวแอพที่อาจจะแปลกตาสักเล็กน้อย เพราะว่าปกติแล้วเราจะไม่ค่อยได้รีวิวแอพประเภทนี้สักเท่าไหร่ แต่เพื่อให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เราจึงไม่พลาดที่จะรีวิวแอพ lire

วิธีใช้งาน

เมื่อเปิดแอพ lire ขึ้นมา ก็จะพบกับรายการ Feeds ต่างๆมากมาย โดยจะเป็นชื่อเว็บไซต์ที่มีการส่ง Feeds มาให้ผู้ใช้งานนั่นเอง และเราสามารถกดเข้าไปที่รายการหรือชื่อเพื่อเรียกดูรายการข่าวสารทั้งหมดที่มีอยู่ได้ด้วย หรือแม้กระทั่งเพิ่มรายการเว็บไซต์ที่เราต้องการติดตาม Feeds ก็ได้เช่นกันเราสามารถกดที่รายการข่าวต่างๆเพื่อเข้ามาอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากในข่าวนั้นๆได้ด้วย และที่สำคัญ คือ แอพ lire นั้นมีความไวในการดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆมาแสดงที่หน้าจอของเราอย่างมาก (ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะขึ้นอยู่ที่ความไวและผู้ใหญ่บริการอินเตอร์เน็ตของแต่ล่ะท่านด้วย)

หากเราแต่ที่หน้าจอสองครั้งก็จะทำให้ข้อมูลขยายขึ้นมาเต็มอัตราส่วนของหน้าจอ ทำให้เราสามารถอ่านข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ง่านและสบายขึ้น และเมื่อต้องการทำให้กลับสู่หน้าจอขนาดปกติก็แตะหน้าจออีกสองครั้งเช่นกัน

อีกทั้งเมนูด้านล่างที่เห้นเรียงรายอยู่มากมายนั้น เราสามารถกดเพื่อใช้งานได้ในทันที ซึ่งหลักๆจะมีอยู่ 7 เมนูด้วยกัน (เราจะอ้างอิงและพูดถึงเมนูจากทางซ้ายสุดไปทางขวาสุด) คือ ปุ่มเพิ่มขนาดตัวอักษร, ปุ่มลดขนาดตัวอักษร, ปุ่มเปลี่ยน Font, ปุ่มจัดตำแหน่งการแสดงผลของข่าวสาร, ปุ่มลิ้งก์ไปยังข่าวในหน้าเว็บไซต์จริง, ปุ่มถูกใจและเก็บไว้อ่านคราวหลัง และสุดท้ายจะเป็นปุ่มดาวน์โหลดข่าวสาร

Feeds   >  ปุ่มเพิ่มขนาดตัวอักษร

Feeds   >  ปุ่มลดขนาดตัวอักษร

Feeds   >  ปุ่มปลี่ยน Font


Feeds   >   ปุ่มจัดตำแหน่งการแสดงผลของข่าวสาร

Feeds   >  ปุ่มลิ้งก์ไปยังข่าวจากหน้าเว็บไซต์จริง

Feeds   >  ปุ่มถูกใจและเก็บไว้อ่านคราวหลัง

Feeds   >  ปุ่มดาวน์โหลดข่าวสาร

สำหรับปุ่มดาวน์โหลดข่าวสารนั้น เราสามารถกดเพื่อดาวน์โหลดข่าวสารนั้นๆไว้สำหรับเปิดอ่านบนเครื่องของเราในคราวหลังได้ด้วย โดยจะมีให้เราเลือกได้ด้วยว่าจะดาวน์โหลดและส่งไปเก็บไว้ที่แอพเก็บข้อมูลหรือแอพเปิดเอกสารอันไหนต่อ (ในตัวอย่างเป็นการลองส่งเข้า Dropbox)

Feeds   >  การแชร์ข่าวสาร

ในส่วนของการแชร์ข่าวสารนั้น เราสามารถเลือกกดแชร์ได้จากปุ่มลูกศรที่อยู่ด้านบนทางขวาของหน้าจอ โดยเมื่อเรากดแชร์ไปแล้วก้จะขึ้นให้เราเลือกว่าจะแชร์ไปยัง Facebook, Twitter หรือจะแชร์ไปที่ไหนได้ด้วย เรียกได้ว่าแอพนี้มีดีทั้งอ่านข่าวและแชร์ต่อได้อีกด้วย สะดวกจริงๆ


หน้าหลัก   >   Settings

สำหรับการตั้งค่าการใช้งานต่างๆจะอยู่ในหน้าหลัก ซึ่งเราจะเห็นเมนูเรียงอยู่ด้านล่าง ซึ่งก็จะมีค่าต่างๆมากมายให้เราเลือกปรับกัน อย่างหลักๆที่เห็นๆเลยก็คือการปิดหรือเปิดเสียง,  การเปิดหรือปิดการรับข้อมูลข่าวสารแบบเต็มๆบทความ และจำนวนการแสดงผลบทความ

หน้าหลัก   >  Wikipedia Search

เมนูที่สองของหน้าหลักจะเป็นการใช้งานค้นหาข้อมูลต่างๆผ่าน Wikipedia ได้เลย โดยจะมีการลิ้งก์ไปยังหน้าจอการแสดงผลในส่วนของ Wikipedia เลยนั่นเอง


หน้าหลัก   >  Google Search

สำหรับเมนูนี้ก็จะคล้ายๆกับเมนูก่อนหน้า คือ เราสามารถค้นหาข้อมูลผ่าน Google Search ได้จากแอพ lire เลยด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยากจะพกแอพเดียวแล้วใช้งานครอบคลุมทั้งอ่านข่าวและค้นหาข้อมูลอ้างอิงด้วย


หน้าหลัก   >  In-app Browser

ในส่วนของเมนูนี้ก็จะคล้ายๆเมนูสองอันที่เพิ่งพูดถึงไป เราสามารถใช้งานแทนบราวเซอร์ในการเปิดเข้าเว็บไซต์ได้เลย และจะมีการแสดงผลของหน้าเว็บไซต์เหมือนกับการที่เราเปิดจากบราวเซอร์แทบทุกอย่างเลย


หน้าหลัก   >  E-Book Library

สำหรับใครที่จำไมไ่ด้ว่าเคยเซฟข่าวสารไว้อ่านหรือไม่ หรือเซฟข่าวไหนไว้บ้าง ก็สามารถกดเข้ามาดูได้ว่าเราเคยเซฟข่าวสารไหนเอาไว้บ้าง

หน้าหลัก   >  Bookmarks

สำหรับเมนูสุดท้ายเป็นเมนูที่เราสามารถเข้ามาดูข่าวสารต่างๆที่เรากดถูกใจและเก็บไว้อ่านคราวหลังได้จากในส่วนนี้ โดยจะมีการแสดงผลเป็นรายการ พร้อมทั้งมีระบุวันที่เราทำการกดถูกใจและเก็บไว้อ่านคราวหลังด้วย


สำหรับ lire (Full-text RSS) หรือ lire เรียกได้ว่าเป็นแอพที่ครบวงจรในเรื่องของข่าวสารก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเปิดอ่านข่าวสารจากเว็บไซต์ต่างๆ หรือว่าจะเปิดค้นหาข้อมูลอ้างอิงของข่าวสารต่างๆ รวมไปถึงตัวแอพนั้นมีการโหลดหน้าต่างๆและข้อมูลต่างๆที่ไวพอสมควร ทำให้การติดตามอ่านข่าวสารเป็นไปได้อย่างราบลื่น แต่เสียอย่างเดียวก็คือ ถ้าเว็บไหนไม่ได้ติด RSS Feeds เอาไว้ เราก็จะไม่สามารถอ่านข่าวสารจากเว็บนั้นได้นั่นเอง โดยรวมแล้วถือว่าใช้งานได้ดีมาก ใครที่ชอบก็ลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันดูได้เลย

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,