LightPic

LightPic

LightPic

Category : iOS, Paid, Photo & Video

LightPic แอพแต่งภาพสุดจี๊ดที่จะมาช่วยคุณเพิ่มแสงและสีแปลกๆน่าสนใจให้กับภาพถ่ายสุดโปรดของคุณให้กลายเป็นภาพใหม่สุดสวย

LightPic แอพแต่งภาพสุดจี๊ดที่จะมาช่วยคุณเพิ่มแสงและสีแปลกๆน่าสนใจให้กับภาพถ่ายสุดโปรดของคุณให้กลายเป็นภาพใหม่สุดสวย ด้วยขั้นตอนการใช้งานเพียง 3 ขั้นตอน คือ เลือกภาพ เลือกเอฟเฟค และกดแชร์ เป็นรีวิวแอพแต่งภาพที่ใช้งานง่ายมากๆ พร้อมทั้งมีเอฟเฟคมากมายให้เราได้เลือกใช้งานกันแบบจุใจ

วิธีการใช้งาน

สำหรับการใช้งาน LightPic นั้น เราสามารถเลือกเอฟเฟคที่เราต้องการใส่ให้กับภาพได้ โดยจะสามารถเลือกได้หลังจากที่เราถ่ายภาพหรือเลือกภาพที่ต้องการจะแต่งได้แล้ว ซึ่งเอฟเฟคต่างๆของแอพ LightPic นั้นจะถูกแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆให้สามารถเข้าใจได้ง่ายและเลือกใช้ได้โดยไม่ต้องเลื่อนหาให้เสียเวลา

และหลักๆแล้ว LightPic จะมีเอฟเฟคอยู่ทั้งหมด  6 ประเภท คือ วงกลม, หัวใจ, กลิทเตอร์, ดาว, รูปทรง และลำแสง ซึ่งในแต่ล่ะประเภทหรือแต่ล่ะกลุ่มของเอฟเฟคนั้นก็จะมีเอฟเฟคต่างๆให้เราเลือกใช้งานถึง 9 แบบด้วยกัน


เมื่อเรากดเลือกเอฟเฟคอันใดอันหนึ่งแล้วก็จะมาพบกับหน้าจอแสดงผลภาพของเราที่ใส่เอฟเฟคเรียบร้อยแล้ว โดยในหน้าจอนี้ (อ้างอิงจากภาพด้านล่าง) เาสามารถใช้นิ้วแตะที่บนภาพของเราและเลื่อนขยับตำแหน่งของเอฟเฟคต่างๆบนภาพได้ด้วย

อีกทั้งยังสามารถปรับความเข้มของเอฟเฟคบนภพของเราได้เช่นกัน ซึ่งจะมีปุ่มให้เราเลื่อนปรับความเข้มของเอฟเฟคบนภาพของเราอยู๋ด้านล่างของหน้าจอ อยากได้เข้มหรือจางขนาดไหนก็เลื่อนกันได้ตามสะดวกเลย

Save & Share

เมื่อเราแต่งภาพเรียบร้อยแล้ว เราสามารถกดที่ปุ่มลูกศรด้านบนทางขวาของหน้าจอเพื่อเข้ามายังหน้าสำหรับบันทึกหรือแชร์ภาพได้ทันที และจะมีเมนูสำหรับการบันทึกภาพและแชร์ภาพให้เราใช้งานอยู่ 5 อัน คือ บันทึกภาพลงอัลบั้มภาพ, ส่งภาพไปยังอีเมล์, แชร์ภาพไปยัง Facebook, แชร์ภาพไปยัง Twitter และสุดท้ายคือแชร์ภาพไปยังแอพแต่งภาพอื่นๆ

Info

สำหรับหน้าจอแสดงข้อมูลหรือช่องทางการติดต่อผู้พัฒนาแอพหรือวิจารณ์แอพ LightPic นั้นเราสามารถกดเข้ามาได้จากปุ่มรูป Logo LightPic ที่อยู่ตรงกลางด้านบนของหน้าจอได้เลย และจะมีการแนะนำแอพที่น่าสนใจอื่นๆอีกด้วย

ตัวอย่างภาพที่ได้จากแอพ LightPic


หลังจากที่ได้ทดลองใช้งานเองกับมือ ก็เลยสรุปได้ว่า LightPic เป็นแอพแต่งภาพที่ใช้งานง่ายมากๆ อาจจะด้วยความที่ว่าเป็นแอพแต่งภาพเฉพาะทางทำให้ขั้นตอนไม่ซับซ้อน รวมถึงเอฟเฟคต่างๆก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก หากใครที่กำลังหาหรือว่าต้องการแอพแต่งภาพแนวเอฟเฟคแสงอยู่ บอกได้เลยว่า LightPic ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

สำหรับในช่วงนี้ (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 13 พฤศจิกายน 2012) แอพ LightPic เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีด้วย ขอแนะนำว่าอย่าพลาด ถ้าพลาดแล้วต้องรอกันอีกนานเลยกว่าจะมีแจกฟรีอีกรอบ หรืออาจจะไม่มีแจกฟรีอีกก็เป็นได้

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,