Interlocked

Interlocked

Interlocked

Category : Games, iOS, Paid

Interlocked เกมส์ดีๆที่จะมาชวนทุกคนร่วมกันลับสมองประลองปัญญาในการแก้ปัญหาบล็อคเหลี่ยมๆที่ล็อคติดกันให้แยกออกจากกันให้ได้

Interlocked เกมส์ดีๆที่จะมาชวนทุกคนร่วมกันลับสมองประลองปัญญาในการแก้ปัญหาบล็อคเหลี่ยมๆที่ล็อคติดกันให้แยกออกจากกันให้ได้ เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่น่าสนใจอย่างมาก เนื่องด้วยตัวเกมส์นั้นเป็นเกมส์ที่สามารถฝึกทักษะหรือกระบวนการคิดของให้เราดีขึ้นได้ และนอกจากนั้นยังเป็นเกมส์ที่เล่นฆ่าเวลาได้อย่างดีเลยทีเดียว และในรีวิวแอพ Interlocked นี้นั้น เรามาจะพูดถึงวิธีการเล่นและระบบของตัวเกมส์กัน

วิธีการเล่น

สำหรับเกมส์ Interlocked นั้นก็จะเป็นเหมือนเกมส์หลายๆเกมส์ที่หลายคนคงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ซึ่งนั่นก็คือการที่มีระบบ Chapter หรือ Stage นั่นเอง โดยในแต่ล่ะ Chapter ก็จะมีด่านย่อยๆให้เราเข้าไปเล่นกันอีกมากมาย และระดับความยากของเกมส์ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยเช่นกัน


รูปแบบการให้คะแนนของเกมส์ก็จะขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เราใช้ในการแก้ปริศนาหรือแยกบล็อคเหลี่ยมออกจากกันให้หมด รวมไปถึงจำนวนครั้งที่ใช้ในการขยับบล็อคด้วยเช่นกัน หากอยากจะได้ดาว 3 ดวง ก็คงต้องคิดให้ละเอียดและขยับบล็อคอย่างแม่นยำและรวดเร็วด้วยนั่นเอง
เมื่อเราเริ่มเล่นในด่านแรกของ Chapter แรกนั้น ก็จะมีการสอนวิธีการเล่นหรือการขยับบล็อคให้เราได้ทำความเข้าใจกันก่อนด้วย แน่นอนว่าตัวเกมส์นั้นมีระบบการควบคุมหรือว่าการบังคับที่เข้าใจง่ายมากๆ เพียงแค่เราใช้นิ้วแตะไปยังบริเวณที่ว่างและลากหรือหมุนไปมาก็จะทำให้บล็อคหมุนตามนิ้วมือเรา ทำให้เราสามารถดูมุมต่างๆหรือว่าพลิกดูรอบๆได้อย่างง่ายดาย

รวมไปถึงการขยับบล็อคที่ง่ายไม่แพ้กัน แพียงแค่เราใช้นิ้วแตะไปที่ตัวบล็อคที่เราต้องการขยับ ก็จะเกิดลูกศรขึ้นมา และเราสามารถขยับหรือลากนิ้วไปตามทิศทางที่ลูกศรชี้เพื่อขยับบล็อคได้ทันทีเลยในแต่ล่ะด่านก็จะมีรูปแบบของบล็อคที่ถูกล็อคไว้ไม่เหมือนกัน แน่นอนว่าผู้เล่นจะต้องใช้ความคิดที่มีอยู่ในการทดลองขยับบล็อคต่างๆ และหากลองขยับดูแล้วแต่ว่ารู้สึกว่าขยับหลายครั้งเกินไป อยากจะย้อนกลับมาขยับใหม่ก็สามารถทำได้โดยการกดที่ปุ่มลูกศรทางด้านล่างขวาของหน้าจอ ก็จะทำให้ย้อนกลับการขยับบล็อคได้หนึ่งครั้ง และหากต้องการย้อนกลับเยอะๆก็สามารถกดได้หลายๆครั้งเช่นกันAchivements

เกมส์ Interlocked นั้นก็มีระบบแต้มสะสมของ Game Center ให้เราสามารถเก็บสะสมกันได้ด้วย โดยในเกมส์ Interlocked นั้นจะมี Achivements อยู่ 18 อัน (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 16 ธันวาคม 2012) โดยแต่ล่ะอันก็จะให้แต้มสะสมที่แตกต่างกันออกไป

Options

สำหรับเมนูการปรับแต่งนั้นหลักๆแล้วก็จะมีให้เราเลือกปิดหรือเปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบในเกมส์ได้ รวมไปถึงสามารถกดเพื่อดูข้อมูลจากทีมผู้พัฒนาแอพนี้ได้ด้วย โอยจะมีเวอร์ชั่นของตัวเกมส์ระบุไว้ให้เราสามารถตรวจสอบได้ด้วยเช่นกัน


สำหรับรีวิวแอพ Interlocked นี้ก็เป็นรีวิวแบบสบายๆให้หลายๆคนสามารถเข้าใจได้อย่างง่ายๆว่า Interlocked นั้นมีรูปแบบการเล่นยังไง และตัวเกมส์มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ซึ่งในรีวิวแอพ Interlocked นี้คงสามารถช่วยหลายๆคนตัดสินใจกันได้ไม่มากก็น้อย ว่าคุ้มจริงไหมที่จะดาวน์โหลดเกมส์ Interlocked มาเล่น และแน่นอนว่าใครที่ได้ลองเล่นเกมส์ Interlocked กันแล้วก็คงจะถูกใจกันแน่นอน : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,