Happy Street

Happy Street

Happy Street

Category : Android, Free, Games, iOS

Happy Street ร่วมด้วยช่วยกันเปลี่ยนถนนเส้นเล็กๆที่รกร้าง ให้เป็นถนนแห่งความสุขที่จะมีเหล่าสัตว์น้อยใหญ่แวะเวี่ยนเข้ามาเยี่ยมเยียนกันไม่ขาดสาย

Happy Street ร่วมด้วยช่วยกันเปลี่ยนถนนเส้นเล็กๆที่รกร้าง ให้เป็นถนนแห่งความสุขที่จะมีเหล่าสัตว์น้อยใหญ่แวะเวี่ยนเข้ามาเยี่ยมเยียนกันไม่ขาดสาย เเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ต้องบอกเลยว่าถ้าไม่ได้นำมารีวิวแล้วจะนอนไม่หลับ เพราะความน่ารัก และความสนุกของ Happy Street นั้นคอยกระตุ้นให้ต้องนำมารีวิวกันแบบด่วนที่สุด ขนาดต้องลัดคิวแอพอีกหลายๆตัวเลยก็ว่าได้


โดย Happy Street นั้นจะเป็นเกมส์ที่เราต้องสร้างและตกแต่งถนนธรรมดาๆ ที่ไม่มีใครสนใจ ให้กลายเป็นถนนที่รวมสัตว์น้อยใหญ่ให้เข้ามาพักผ่อน และเยี่ยมเยี่ยนกันแบบไม่ขาดสาย ซึ่งเราจะสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆได้มากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นพวกบ้านสัตว์, ร้านขายของต่างๆ, เครื่องเล่นเกมส์, ต้นไม้ และโรงแรม รวมถึงสิ่งปลูกสร้างอีกหลายอย่าง

สิ่งที่ทำให้ Happy Street นั้นแตกต่างจากเกมส์แนวสร้างบ้านสร้างเมืองอื่นๆนั้น เป็นเพราะว่า Happy Street นั้นจะไม่มีระบบพลัง ทำให้เราสามารถเล่น Happy Street ได้เรื่อยๆ ไม่ต้องรอให้พลังเต็มแล้วถึงจะมากดสร้างหรืออัพเกรดสิ่งต่างๆได้ แต่ Happy Street นั้นสามารถสร้างหรืออัพเกรดสิ่งต่างๆได้ทันที ขอเพียงแค่มีเงินและสิ่งของที่จำเป็นครบก็สามารถสร้างหรืออัพเกรดสิ่งต่างๆได้เลย

ทำให้ Happy Street เป็นเกมส์ที่สามารถหยิบมาเล่นเมื่อไหร่ และเล่นนานขนาดไหนก็ได้ เพราะ Happy Street ไม่มีระบบพลังนั่นเอง ทำให้เราสามารถสร้างหรือพัฒนาสิ่งต่างๆได้ตลอด

Upgrade

และสำหรับสิ่งปลูกสร้างต่างๆนั้น เราสามารถอัพเกรดให้ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยการอัพเกรดนี้จะช่วยเพิ่มค่าต่างๆของสิ่งปลูกสร้างนั้นให้มากขึ้น เช่น ร้านค้าต่างๆจะเป็นการเพิ่มจำนวนสินค้าที่ขายได้ให้มากขึ้น ทำให้เราไม่ต้องคอยเติมของบ่อยๆ หรือถ้าเป็นบ้านสัตว์ก้จะเป็นการเพิ่มห้องพักให้สัตว์ตัวอื่นสามารถมาอาศัยเพิ่มได้ เป็นต้น


โดยการอัพเกรดสิ่งปลูกสร้างต่างๆก็จะต้องใช้เงิน, ไม้ และสิ่งของอื่นๆในการอัพเกรดด้วย ซึ่งถ้าหากเรามีสิ่งต่างๆครบและสามารถอัพเกรดได้แล้ว ก็จะมีปุ่มรูปลูกศรสีเขียวบนสิ่งปลูกสร้างนั้นๆ แต่หากสิ่งของยังไม่ครบก็จะขึ้นเป็นปุ่มรูปลูกศรสีเทาแทน


หลักจากกดอัพเกรดไปแล้ว ก็จะต้องรอให้คนงานมาก่อสร้างสักพัก โดยเราสามารกดที่สิ่งปลูกสร้างนั้นๆ เพื่อดูได้ว่าจะต้องใช้เวลาอีกเท่าไหร่ถึงจะอัพเกรดเสร็จเรียบร้อย

และสำหรับการสร้างสิ่งปลูกสร้างใหม่ก็จะต้องรอให้คนงานมาก่อนสร้างให้เสร็จก่อนเช่นเดียวกัน ถึงจะใช้งานสิ่งปลูกสร้างนั้นๆได้

Pet House

บ้านสัตว์นั้นก็เป็นสิ่งปลูกสร้างอย่างหนึ่งที่จำเป็นอย่างมากใน Happy Street เพราะยิ่งเรามีบ้านให้สัตว์เข้ามาอาศัยมากขึ้น ถนนของเราก็จะมีสัตว์น้อยใหญ่เข้ามาอาศัยมากขึ้น และทำให้ถนนของเรามีความคึกคักและขายของได้มากขึ้นไปด้วยนั่นเอง

Craft

สำหรับ Happy Street นั้น เราสามารถสร้างหรือพัฒนาสิ่งต่างๆได้โดยการใช้วัสดุที่เราเก็บได้นั้นมาทำให้เกิดเป็นของชิ้นใหม่ได้ เช่น การใช้เศษไม้จากที่เราตัดต้นไม้มาทำเป็นไม้กระดาน เป็นต้น และเราสามารถนำไม้กระดานมาทำของอย่างอื่นต่อได้อีกด้วย ทำให้ Happy Street นั้นมีอะไรที่แตกต่างจากเกมส์อื่นๆมากมาย


สำหรับการสร้างหรือการพัฒนาสิ่งต่างๆนั้นก็จะเหมือนกับการอัพเกรด คือ จะต้องใช้สิ่งของจำนวนหนึ่งและใช้เวลาในการสร้างหรือพัฒนาสักพัก จึงจะออกมาเป็นสิ่งของให้เรานำไปใช้กัน โดยสำหรับการสร้างหรือพัฒนาสิ่งของนี้จะมีรายการสำหรับพัฒนาให้เราได้เลือกใช้งานกันเลย และสามารถเช็คดูได้ว่าเรามีวัสดุอะไรแล้วบ้าง และต้องใช้จำนวนเท่าไหร่ถึงจะสามารถสร้างหรือพัฒนาสิ่งของนั้นๆได้


Warp Gate

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Happy Street นั้นแตกต่างจากเกมส์อื่น ก็คือเราสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆได้หลายที่นั่นเอง  โดยหลักๆแล้วเราจะต้องสร้างหรือพัฒนาถนนให้เจริญและมีสัตว์น้อยใหญ่อย่างคับคั่ง แต่เรายังสามารถเข้าประตูเพื่อไปพัฒนาส่วนด้านหลังถนนซึ่งเป็นป่าอันเขียวขจีได้อีกด้วย ทำให้ Happy Street เป็นเกมส์ที่มีอะไรให้เราได้เล่นกันเยอะแยะเลย


เราสามารถสร้างและพัฒนาป่าผืนนี้ให้ดีขึ้นได้ และยังสามารถปลูกต้นไม้เพื่อเอาไว้แวะมาเก็บไม้ไปใช้ในการสร้างหรือพัฒนาสิ่งปลูกสร้างต่างๆและสิ่งของเครื่องใช้อีกมากมายได้ด้วยเช่นกัน


Cook

ในส่วนของป่าหลังถนนสายเล็กๆของเรานั้นจะมีกระท่อมที่เราสามารถแวะเข้ามาทำอาหารหรือปรุงวัสถุดิบต่างๆให้เป็นของใช้หรือของกินได้ด้วยเช่นกัน โดยจะมีรายการต่างๆให้เราสามารถเลือกดูรายการของใช้และของกินที่สามารถทำได้ให้เราได้เลือกใช้งานกันด้วยTake a Picture

หากใครที่ชอบแชร์ภาพต่างๆขึ้น Social Network นั้น ทาง Happy Street ก็จัดระบบแชร์ภาพมาให้เรียบร้อยแล้ว โดยเราสามารถเลือกที่สัตว์และกดที่ Take a Picture เพื่อถ่ายภาพสัตว์ตัวนั้น และกดแชร์ขึ้น Facebook หรือ Twitter ให้เพื่อนเราเห็นได้ด้วยว่าถนนของเรามีสัตว์ตัวไหนหรือมีสัตว์ตัวใหม่ๆเข้ามาอาศัยแล้วนั่นเอง


Pet Help

ในระหว่างการเล่นเกมส์ เราจะพบเห็นสัตว์ต่างๆขอความช่วยเหลือจากเราเสมอๆ โดยจะเป็นรูปหัวสัตว์แล้วมีสัญลักษณ์ ? คือ ต้องการให้เราช่วยตามหาสัตว์ตัวใดตัวหนึ่งให้นั่นเอง หากเราช่วยเหลือเรียบร้อยแล้วก้จะได้รับค่าตอบแทนจำนวนหนึ่งด้วย

Birthday

ระบบอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจของ Happy Street คือ วันเกิด ซึ่งระบบวันเกิดนี้นั้นจะทำให้เราสามารถมอบของขวัญใหม่ๆให้กับัตว์ตัวนั้นๆได้ โดยที่ของขวัญเหล่านั้นทางตัวเกมส์จะสุ่มขึ้นมาให้เราเองว่าเราจะมอบอะไรให้ ซึ่งจะเป้นพวกเครื่องแต่งกายในส่วนต่างๆ เช่น หมวก, เสื้อ และรองเท้า เป็นต้น ทำให้สัตวต์น้อยใหญ่ของเรานั้นสามารถเปลี่ยนเครื่องแต่งกายได้ตลอดเวลา ทำให้ดูไม่น่าเบื่อหรือจำเจอีกด้วยQuest

และระบบภารกิจหรือ Quest นั้นก้จะช่วยเพิ่มความสนุกให้ Happy Street อีกมากมาย เพราะในเกมส์จะมีภารกิจให้เราทำกันตลอดเวลา ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีอะไรให้ทำหรือไม่มีอะไรให้เล่น เพราะ Quest นั้นจะมาแบบต่อเนื่องกันเลย โดยเมื่อเราทำ Quest อันใดอันหนึ่งเสร็จก็จะได้รับค่าตอบแทนมาจำนวนหนึ่ง และจะมี Quest ต่อๆไปโผ่ลขึ้นมาให้เราได้เลือกทำต่อทันที


Fiesta

สำหรับ Happy Street นั้น เราสามารถจัดงานเฉลิมฉลองได้ด้วย เหมือนกับประมาณว่าจัดงานเพื่อเชิญชวนสัตว์ต่างๆมาเยี่ยมเยี่ยนถนนของเรา โดยเมื่อเราสะสมหัวใจเต็มหลอด ก็จะมีปุ่ม Fiesta ขึ้นมาให้เรากดใช้งาน Fiesta เพื่อจัดงานเทศการเฉลิมฉลองด้วย

โดยเมื่อเรากดใช้ Fiesta แล้วนั้น จะทำให้ร้านค้าต่างๆบนถนนของเรา ขายสินค้าได้ดีขึ้น ซึ่งเราสามารถใช้ร่วมกับการใช้บริการรสบัสรับ-ส่ง เพื่อให้มีสัตว์เข้ามาที่ถนนเยอะๆก่อน แล้วกดใช้ Fiesta เพื่อให้สัตว์เหล่านั้นอุดหนุนร้านค้าของเรา จะทำให้เราเก็บเงินได้ไวขึ้นมากๆ


Menu

และในส่วนของเมนูต่างๆนั้นเราสามารถเลือกใช้งานได้หลายอย่างเลย ไม่ว่าจะ Shop (สร้างสิ่งปลูกสร้างและอื่นๆ), Bag (กระเป๋าเก็บของ), Map (แผนที่), Friends (เพื่อนบ้าน) และ More (ข้อมูลอื่นๆ)

Menu   >   Shop

สำหรับเมนูนี้จะเป็นในส่วนของสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่เราสามารถเข้าเลือกดูและสร้างลงไปบนถนนของเราได้ โดยจะมีของหลายอย่างมากๆ และมีการแยกประเภทของสิ่งปลูกสร้างไว้ให้แล้วด้วย สะดวกต่อการเลือกเป็นอย่างมาก โดยสิ่งปลูกสร้างต่างๆก็จะต้องทำการปลดล็อคซะก่อนด้วย ถึงจะสร้างได้ ซึ่งสิ่งต่างๆจะปลดล็อคเองอัตโนมัติเมื่อเราเล่นไปถึงระดับหนึ่ง
รวมถึงเงินพิเศษ ซึ่งในเกมส์ Happy Street นั้นจะเป็นเพชรสีแดง ก็มีขายด้วยเช่นกัน โดยเราสามารถซื้อเพิ่มได้จากในนี้เลย และจะมีจำนวนแตกต่างกันไปตามแพ็คเกจ และราคาก็จะสูงขึ้นตามๆกันด้วย รวมถึงเหรียญสำหรับเล่น Slot Machine ก็มีขายเช่นกัน

ส่วนใครที่ร้อนเงิน ก็สามารถเปลี่ยนเพชรสีแดงให้กลายเป็นเงินได้เช่นกัน โดยจะมีการคำนวนเรทราคาเอาไว้ให้ด้วย ทำให้สามารถเลือกกดเพื่อดูราคาแลกเปลี่ยนก่อนที่จะตัดสินใจแลกเปลี่ยนก็ได้

Menu   >  Bag

สิ่งของทุกอย่างที่เราเก็บได้นั้นจะถูกรวมไว้ในกระเป๋าใบนี้ และเราสามารถกดเข้ามาดู และเลือกใช้งานสิ่งของต่างๆในกระเป่าได้ตลอดเวลาๆ รวมถึงสามารถขายสิ่งของเหล่านั้นเพื่อนำเงินไปพัฒนาหรือซื้อสิ่งปลูกสร้างใหม่ๆก็ได้เช่นกัน และที่สำคัญสามารถส่งของเหล่านี้ให้เป็นของขวัญได้ด้วย

Menu   >  Map

เป็นการแสดงแผนที่ของเกมส์ Happy Street โดยเราสามารถที่จะกดย้ายไปมาระหว่างถนนและป่าได้จากเมนู Map นี้ได้เลย และเมื่อเราเล่นไปได้ในระดับหนึ่ง ก็จะมีการปลดล็อคถนนเส้นใหม่ๆเพิ่มเข้ามาให้เราสามารถไปพัฒนาต่อได้

Menu   >  Friends

เกมส์นี้ (Happy Street) เป็นเกมส์ที่สามารถเล่นกับเพื่อนคนอื่นๆได้ด้วย โดยเราสามารถเลือกเพิ่มเพื่อน และแวะเข้าไปเยี่ยมเยี่ยนหรือดูความเป็นอยู่ของถนนของเพื่อนเราได้ด้วย

Menu   >  More

เมนูนี้เป็นเมนูสำหรับเข้ามาปรับตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลง, เสียงประกอบ, ระบบแจ้งเตือน เป็นต้น และยังสามารถกดเข้าไปดู Achievements ต่างๆ และ Leaderboards ของเราได้ด้วย และในส่วนของ More Game ก็จะมีแนะนำเกมส์อื่นๆให้เราได้เข้าไปดูและดาว์โหลดกันด้วย

จากที่ได้ลองเล่น Happy Street มาประมาณ 2-3 วัน รู้สึกว่า Happy Street นั้นเป็นเกมส์ที่มีความน่ารัก และระบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ Happy Street เป็นเกมส์ที่น่าสนใจมากๆเกมส์หนึ่ง ถ้าใครชื่นชอบในกราฟฟิคที่น่ารักสดใส หรือชื่นชอบในระบบเกมส์แนวนี้แล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดที่จะเล่น Happy Street แน่นอน

สำหรับ Happy Street นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีๆด้วย ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดูแล้วจะหลงรัก Happy Street

 

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,

แนะนำ Application ที่น่าสนใจ

 • pop

  ไปป่าไม่เป็นคับ หาไม้ไม่ได้เลย

  • iNPDesign

   ย้อนกลับขึ้นไปดู Warp Gate ของรีวิวนี้นะครับ ลองดูที่ภาพจะมีรูปอุโมงค์ที่เป็นต้นไม้รอบๆอยู่ กดทีหนึ่ง แล้วจะขึ้นเมนูางขวาให้กดที่ปุ่มสีฟ้าที่เขียนว่า Go to Forest ตามภาพในหัวข้อ Wrap Gate ของรีวิวนี้ได้เลยครับ

   เพิ่มเติมให้ว่าการไปที่ภูเขาต้องเล่นไปสักพักหนึ่ง และทำเควสไปเรื่อยๆ จะสามารถปลดล็อคทางเข้าภูเขาได้ และจะสามารถเก็บหิน, ดอกไม้ (ใช้ทำ White Dry) และขนแกะได้ครับ

 • Kratay

  ได้ทางเข้าไปภูเขาแล้วเก็บหินได้จากตรงไหนคะ

  • iNPDesign

   ถ้าสร้าง Warp Gate เข้าไปที่ภูเขาได้แล้ว สามารถเก็บหินได้จากที่นั่นเลยครับ โดยมันจะขึ้นโผล่ขึ้นมาเอง และก้อนหนึ่งจะกดเก็บได้ 3 ครั้งเหมือนต้นไม้ รวมถึงในภูเขาจะมีแกะให้เก็บขนแกะได้ด้วย และมีดอกไม้สีขาวให้เก็บไปทำน้ำยาสีขาว (White Dry) ได้ด้วย

 • โอ

  หาเพชรสีน้ำเงินจากไหนคับ

  • iNPDesign

   ทำเควสหลักไปเรื่อยๆ จะได้มาเองครับ โดยเพชรสีน้ำเงินนั้นจะเอาไปใช้ผ่านเควสต่ออีกทีด้วย และหลังจากผ่านเควสเพชรแล้วก็จะสามารถสร้างทางไปภูเขาได้ด้วยครับ

 • e-weang

  มันสุดแค่ เลเว่ว 19 อ่าาาา เซ็งชะมัด >..<

  • iNPDesign

   ตอนนี้ Level สูงสุดอยู่ที่ 19 ครับ เดี๋ยวตัวเกมส์อัพเดทใหม่ก็จะเพิ่มจำนวน Level ขึ้นไปอีกครับ พร้อมกับของใหม่ๆด้วยครับ

   แนะนำให้ลองเล่น Hay Day รอไปก่อนก็ได้ครับ สนุกเหมือนกัน ดูรีวิวที่ http://appview.in.th/hay-day/

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100004126477102 AN NA

  ไปภูเขายังไงคร๊ ช่วยบอกที (ฮื่อๆ)

  • iNPDesign

   สำหรับภูเขาต้องทำเควสไปเรื่อยๆครับ จนได้เพชรสีน้ำเงิน และเอาเพชรสีน้ำเงินไปส่งเควส จากนั้นจะสามารถสร้างทางเข้าไปภูเขาได้ครับ 😀

 • http://www.facebook.com/naiyana.rattanapiboon Naiyana Rattanapiboon

  สร้าง water mill ไม่ได้ แนะนำหน่อยจ้า

  • iNPDesign

   Water Mill ต้องสร้างในป่า (Forest) นะครับ โดยใช้พื้นที่ 2 ช่อง และจะทำให้สามารถใช้ถังน้ำที่เราสร้างมาตักน้ำได้ครับ

 • MayMe

  เควส play at the Dungeon and reqeat the pattern 4 times เล่นยังไงค่ะไม่ผ่านสักที

  • iNPDesign

   รู้สึกว่าผมจะยังไม่ถึงเควสนั้นเลยครับผม ต้องขออภัยด้วย แต่ว่าผมหาคำตอบมาให้แทนนะครับ เป็นข้อมูลภาษาอังกฤษนะครับ ถ้ายังไงลองแปลดูครับ ผมกลัวแปลผิด ต้องขออภัยด้วยครับ 😀

   It’s a little tricky the first time for the task. I was pretty luck when I accomplished it. When you do finish the task it becomes easier. When the finger taps on a color tap on that color then when it taps on another color tap on that color. You just have torepeat the pattern. It gets faster though.

  • Chasse

   เวลาเราเล่นดันเจี้ยน สเต็บแรกมันจะมีไฟกระพิบ1ดวง พอไฟขึ้นเสร็จจะมีรูปมือให้กดไฟที่สว่างขึ้นตอนแรก ถ้ากดถูกรอบต่อไปจะเล่นต่อรอบ 2 โดยมีไฟ2ดวง ไฟสีเดิมกับไฟสีใหม่ ให้กดให้ถูกทั้ง2สี ถ้ากดถูกก็เล่นรอบ 3 ไปเรื่อยๆ

   • iNPDesign

    อ๊ะ มีคนมาตอบแทนแล้ว ขอบคุณมากครับผม 😀

 • http://www.facebook.com/atcharapa.hisaranghae Atcharapa Hi Saranghae

  ทำยังไงถึงจะได้ magical gem คะ รบกวนตอบที :’-(

  • iNPDesign

   Magical Gem จะได้มาจากการทำเควสครับผม ต้องทำเควสหลักไปเรื่อยๆ แล้วเดี๋ยวจะได้มาเองครับ 😀

 • mint

  ขอถามหน่อยค่ะแอดเพื่อนยังไงค่ะ

  • iNPDesign

   กดที่ปุ่มเมนูด้านขวาบน (ปุ่มลูกศร) แล้วกดเข้าเมนู Friends ได้เลยครับ พอเข้าไปจะเป็นหน้าจอที่มีลูกโลก และจะมีปุ่ม Add Friend ทางซ้ายล่างครับ (ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยนะครับ)

   • mint

    ค่ะ แอดเพื่อนในเฟสหรอค่ะ

    • iNPDesign

     ใช่ครับผม 🙂

   • Guest

    แอดเพื่อนในเฟสหรอค่ะ

    • iNPDesign

     ใช่ครับผม 😀

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100004266663007 รอนเด้อ รอนเด้ รอนเด๊ะนิ รอนตั

  หมู่บ้านที่สร้างหินอยู่ไหน ทำไงครับ หินไม่มีเลย

  • iNPDesign

   ต้องเล่นตามเควสหลักไปเรื่อยๆก่อนนะครับ จนถึงเควสที่มันให้เพชรสีน้ำเงินเรามา จากนั้นเราจะเอาเพชรอันนั้นไปทำเควสอีกอันนึง จากนั้นจะสามารถสร้างทางไปภูเขาเพื่อเก็บหินได้ครับ 😀

 • Lnt

  ถามผู้รู้หน่อยค้าบ วิธีถางป่ายังไงค้าบ.. ทำไม่ได้สักที จนไม่อยากจะเล่นแล้ว. T-T

  • iNPDesign

   วิธีถางป่า ? ตัดต้นไม้หรือเปล่าครับ ? เอานิ้วจิ้มที่ต้นไม้ได้เลยครับผม ต้นหนึ่งจะตัดไป 3 อันครับผม หรือถ้าผมเข้าใจผิด รบกวนถามใหม่ให้ชัดเจนด้วยนะครับ 😀

 • tossawit

  มีคำถามมา3ข้ออยากถามครับเรื่องเควส 1. place 3 market floor มันให้ทำอะไรครับของแมวตัวสีขาว 2. blue tuilip หาได้จากไหนครับ 3. rain bow fish หาได้จากไหนครับเควสหมาจิ้กจอกสีน้ำเงิน

  • iNPDesign

   1. place 3 market floor คือ ให้เราสร้างพื้นถนน 3 อันครับ

   2. Blue Tulips นั้นสามารถเก็บได้จากในป่าครับผม มันจะสุ่มขึ้นมาแต่ล่ะสีต่างกันไป โดยสีน้ำเงินกับสีส้มจะใช้บ่อยมากในเกมส์นี้
   3. Rainbow Fish ได้จากการสร้างขึ้นมาครับ โดยใช้ปลาที่ตกจากแม่น้ำในป่ามารวมกัน (ต้องสร้างกระท่อมตกปลาก่อน)

   • tossawit

    ขอบคุณมากครับเดวติดขัดตรงไหนจะมาถามใหม่นะครับ

    • iNPDesign

     ยินดีให้คำแนะนำทุกแอพเลยครับผม สงสัยแอพไหนไปเม้นไว้ที่แอพนั้นนะครับ 😀

 • jackouam

  หาแอดเพื่อนคนไทยที่เล่นเกมส์นี้ยังไงครับ อยากได้เหรียญม่วงๆ 555

  • iNPDesign

   กดที่ปุ่มเมนูด้านขวาบน (ปุ่มลูกศร) แล้วกดเข้าเมนู Friends ได้เลยครับ พอเข้าไปจะเป็นหน้าจอที่มีลูกโลก และจะมีปุ่ม Add Friend ทางซ้ายล่างครับ (ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยนะครับ)

  • tossawit

   install diagram แอดมาครับอยากได้เหรียญเหมือนกันครับ

 • tossawit

  เควสของบิลลี่ มีสองอันผมทำได้อันแรกคือ build flower cart เหลืออีกอันคือ create 1x combo อันนี้ยังไม่ได้ครับไม่รู้ว่ามันให้ทำไรครับ

  • iNPDesign

   Create 1 Combo มันจะให้เราสร้างของที่เข้าเซ็ตกันครับ ผมจำไมไ่ด้ว่าเควสนี้มันกำหนดไหมว่าต้องสร้างเซ็ตไหน ถ้ายังไงลองดูรายละเอียดในเควสอีกทีนะครับว่ามีระบุชื่อของที่ต้องทำ Combo ไหม

   และเราสามารถรู้ได้ว่าของชื้นไหนเข้าเซ็ตกันได้บ้าง โดยดูจากรายละเอียดใต้ภาพสิ่งก่อสร้างแต่ล่ะอันครับ มันจะมีบอกอยู่ เราแค่เอามาสร้างให้ติดกันก็พอ แล้วมันจะ Combo เกิดเป็นสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่ขึ้น 🙂

  • koong

   เอา สล็อต ร้านขายผลไม้ แล้วก็Flower cartมาวางไว้ติดๆกันก็จะได้1comboคับ เควสก็ successแล้ว ลองดูนะครับ

 • Lnt

  วิธี use 1 fertilizer ทำยังไงบ้างคะ

  • iNPDesign

   Fertilizer มันคือปุ๋ยครับผม ต้องสร้างขึ้นมาก่อน โดยสามารถสร้างได้ที่อาคารเดียวกับที่สร้างพวกไม้หรือถังน้ำครับ จากนั้นเข้าไปในป่า แล้วกดเมนู Bag เลือกใช้ Fertilizer ครับผม

 • nariz

  แอนมาหน่อยค่ะ อยากมีเพื่อนเยอะๆ ที่ face book ชื่อ Nariz khempromma

  • iNPDesign

   ใครเล่น Happy Street แอดเพื่อนไปได้เลยนะครับ 🙂

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100004126477102 AN NA

  พี่คร๊ เคดนี้มันต้องเล่นยังไงคร๊ ติดมาเป็นเดือนละ?
  Play at the dungeon and repeat the pattern 4 times

  @ เป็นเพื่อนกับหนูด้วยคร๊ : ) ‘

  • iNPDesign

   เวลาเราเล่นดันเจี้ยน สเต็บแรกมันจะมีไฟกระพิบ1ดวง พอไฟขึ้นเสร็จจะมีรูปมือให้กดไฟที่สว่างขึ้นตอนแรก ถ้ากดถูกรอบต่อไปจะเล่นต่อรอบ 2 โดยมีไฟ2ดวง ไฟสีเดิมกับไฟสีใหม่ ให้กดให้ถูกทั้ง2สี ถ้ากดถูกก็เล่นรอบ 3 ไปเรื่อยๆ 🙂

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100004126477102 AN NA

  พี่คร๊ หนูงงอ่าคร๊ หนูมี 28 f พอหนูจะทำหินก้อนอ่าคร๊ มันก้มีขึ้นข้างไต้ว่า 9 f
  หนูไม่รู้คืออะไร หนูกดไป f หนูก้หายไป 9 f ละตอนนี้มันก้ขึ้น 3 f หนูเรยยังไม่ก้ากด
  เสีย f ไปตั้ง 9 ละหนูจะได้อาไรกับมาคร๊ 🙁

  • iNPDesign

   f ที่ว่าก็คือหินพิเศษครับ ซึ่งเอาไว้ขยายพื้นที่เมืองให้กว้างขึ้นได้ และใช้สำหรับย่นระยะเวลาทำของนั่นเอง และที่คุณกดไปนั้น ก็คือไปเร่งให้ของมันเสร็จไวขึ้น โดยกดปุ๊บจะได้ของเลย ไม่ต้องมานั่งรอเวลานั่นเอง ถ้าไม่อยากเสียหิน f ก็ต้องนั่งรอเวลาให้ของเสร็จเอง อย่าไปเร่งมัน 🙂

 • Civil Eng

  หาเพื่อนเกมนิครับอยากได้เหรียญF Civil Eng แอดมาเยะๆนะ อิอิ

  • iNPDesign

   ใครเล่นอยู่แอดกันเลยๆ 🙂

 • tossawit

  เมื่อ3วันที่แล้วตอนเข้าเกมมันให้กดอัพไรไม่รู้พออัพเส็ดก่อนเข้าเกมจะเป็นรูปตัวการตูนแต่ใส่ชุดเหมือนฮาโลวีน ตั้งแต่นั้นมาเล่นเกมได้ไม่ถึง2-3นาทีเด้งออกเกมทุกครั้งเลยบางทีเครื่องก้อค้างผมใช้ s2ครับ เล่นมาเวล19แล้วไม่อยากลบเกมแล้วลงใหม่เรยมีใครรู้มั่งเป็นเพราะอะไรครับ

  • iNPDesign

   ลองลบเกมส์ลงใหม่ดูครับผม หรือถ้าไม่ลบลงใหม่ก็รออัพเดทเวอร์ใหม่เอาครับผม 🙂

 • http://www.facebook.com/YANG.CREAM Pitchayapak Punya

  ช่วยแอดเพื่อนด้วยนะคะ ID : yin.yang

  • npdesign

   ใครเล่น Happy Street ก็มาแอดกันได้เลยนะครับ จะได้มีเพื่อนเล่นเยอะๆ 🙂

  • iNPDesign

   ใครเล่นอยู่ก็แอดไปได้เลยครับ จะได้มีเพื่อนเล่นเยอะๆ 🙂

 • http://www.facebook.com/phetz.sawangbenjatham Phetz Cestlavie

  จะเอาน้ำอะคัฟ ทำไยังไง

  • iNPDesign

   ตอบช้านิดนึงครับ พอดีไปธุระเพิ่งกลับมา

   สำหรับน้ำนั้นต้องไปสร้างกังหันวิดน้ำในป่าก่อนนะครับ ถึงจะตักน้ำได้ครับ

 • iBallza

  davil_kim@hotmail.com
  ใครอยากได้ของ แบบไม่ต้องสร้างเอง ส่งมาขอได้ ที่เฟส เมลด้านบน

  • iNPDesign

   ไม่ทราบว่าใช้วิธีไหนในการทำครับผม ถ้ามีวิธีทำหรือข้อมูลที่น่าเชื่อถือก็โพสบอกสมาชิกท่านอื่นได้นะครับ 🙂

 • http://www.facebook.com/people/Chach-jd-Chachawas/100000150826890 Chach-jd Chachawas

  พิมพ์ “gorn jaa” หาเพื่อนเล่นจะได้รับ f

  • iNPDesign

   ใครเล่นอยู่ สามารถแอดเพื่อนไปได้เลยนะครับ 🙂

 • http://www.facebook.com/sarocha.sirasoponjaree Sarocha Sirasoponjaree

  เอาไปล้างเครื่องมา เคยสมัครชื่อไว้(รีจิส) แต่จำพาสไม่ได้ – -มีวิธีเอาพาสเวิดไม๊คะ
  หายหมด เล่นใหม่ตั้งแต่แรก ไม่ไหวนะ เวล20 แล้ว TT

  • iNPDesign

   ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกว่า Happy Street จะใช้ Apple ID ในการ Login ใช่ไหมครั้บ ? ถ้าจะกู้ Password ก็ให้เข้าไปที่ Appstore แล้วเข้ามาเลือก Categories (เมนูด้านล่าง) จากนั้นเลื่อนลงมาสุดด้านล่างจะมี Apple ID Menu อยู่ กดแล้วก็เลือก iForgot มันจะพาเราเข้าสุ่หน้ากู้รหัสครับผม 🙂

 • http://www.facebook.com/ying.esther.79 Ying Esther

  สร้าง Blue Crystal และ Red Crystal ได้ยังไงค่ะ??

  • iNPDesign

   ต้องสร้างโรงแรมแล้วชวนเพื่อนเข้ามาครับ เราจะสามารถแลกเปลี่ยนหรือให้เพื่อนส่งมาให้เราได้ครับผม เล่นเกมส์นี้ต้องมีเพื่อนด้วย 🙂

 • Natthada

  แอดเพื่อนไม่ได้นี่ เกี่ยวกับเว่อร์ชั่นไหมค่ะ

  • iNPDesign

   ไม่น่าเกี่ยวนะครับ เพราะว่าปกติจะแอดเพื่อนใน Facebook ครับผม ไม่น่าเกี่ยวกับเวอร์ชั่น

 • nuey_doraemon@hotmail.com

  พี่คะ Excavation site เข้าไม่ได้ทำไงอะ

  • iNPDesign

   เข้าอะไรไม่ได้เอ่ย 🙂

 • NumNim

  ติดเควส Play at the Dungein and repeat the pattern 4 times ต้องทำงัยอ่ะคะเล่น Dungeon ยังงัยถึงจะผ่านเควสนี้

  • iNPDesign

   เวลาเราเล่นดันเจี้ยน สเต็บแรกมันจะมีไฟกระพริบ 1 ดวง พอไฟขึ้นเสร็จจะมีรูปมือให้กดไฟที่สว่างขึ้นตอนแรก ถ้ากดถูกรอบต่อไปจะเล่นต่อรอบ 2 โดยมีไฟ 2 ดวง ไฟสีเดิมกับไฟสีใหม่ ให้กดให้ถูกทั้ง 2 สี ถ้ากดถูกก็เล่นรอบ 3 ไปเรื่อยๆ

   …ข้อมูลจากคุณ Chasse

   ส่วนอันนี้เป็นข้อมูลภาษาอังกฤษครับ…

   It’s a little tricky the first time for the task. I was pretty luck when I accomplished it. When you do finish the task it becomes easier. When the finger taps on a color tap on that color then when it taps on another color tap on that color. You just have torepeat the pattern. It gets faster though.

 • ตาล

  ขยายพื้รที่เพิ่มไม่ได้ทำยังไวค่ะ พอกดขยายแล้วมันขึ้นว่าต้องซื้ออ่ะค่ะ

  • npdesign

   การขยายพื้นที่จะใช้เพชรสีแดงครับผม ต้องสะสมไปเรื่อยๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อหรอก ถ้าเราสร้างพวกเครื่องเกมส์ในเมือง เดี๋ยวเราจะได้มาเรื่อยๆเองครับผม

  • iNPDesign

   การขยายพื้นที่จะใช้เพชรสีแดงครับผม ต้องสะสมไปเรื่อยๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อหรอก ถ้าเราสร้างพวกเครื่องเกมส์ในเมือง เดี๋ยวเราจะได้มาเรื่อยๆเองครับผม

 • http://www.facebook.com/lung.tom.146 Lung Tom

  add me ; Lung_Tom

  • npdesign

   ใครเล่น Happy Street อย่าลืมมาแอดเพื่อนเพิ่มล่ะ ตรงนี้มีอีกคนนึง : )

  • iNPDesign

   ใครเล่น Happy Street อย่าลืมมาแอดเพื่อนเพิ่มล่ะ ตรงนี้มีอีกคนนึง : )

 • tossawit

  สอบถามหน่อยครับ เควสของหุ่นยนต์ cook 3 Energy Drimk มันให้ทำไรครับขอบคุณครับ

  • iNPDesign

   ต้องสร้าง Energy Drink 3 อันครับ โดยสร้างได้ที่ Camp ในป่า โดย Energy Drink 1 อัน จะใช้ Glowing Mushroom 10 อัน และ Water 1 อัน ครับผม

 • แพรววา

  เควส Stay Sharp ที่บอกว่า play at the Dungeon and repeat the pattern 4 times เราทำหลายรอบแล้วไม่เห็นจะผ่านสักที่ ช่วยหน่อยไดไหมค่ะ ว่าต้องทำอย่างไรค่ะ ช่วยที่

  • iNPDesign

   เวลาเราเล่นดันเจี้ยน สเต็บแรกมันจะมีไฟกระพริบ 1 ดวง พอไฟขึ้นเสร็จจะมีรูปมือให้กดไฟที่สว่างขึ้นตอนแรก ถ้ากดถูกรอบต่อไปจะเล่นต่อรอบ 2 โดยมีไฟ 2 ดวง ไฟสีเดิมกับไฟสีใหม่ ให้กดให้ถูกทั้ง 2 สี ถ้ากดถูกก็เล่นรอบ 3 ไปเรื่อยๆ

   …ข้อมูลจากคุณ Chasse

   ส่วนอันนี้เป็นข้อมูลภาษาอังกฤษครับ…

   It’s a little tricky the first time for the task. I was pretty luck when I accomplished it. When you do finish the task it becomes easier. When the finger taps on a color tap on that color then when it taps on another color tap on that color. You just have torepeat the pattern. It gets faster though.

 • Mymint

  Create 1* combo ทำยังไงอ่าค้ะ?

  • iNPDesign

   Create 1 Combo มันจะให้เราสร้างของที่เข้าเซ็ตกันครับ ถ้ายังไงลองดูรายละเอียดในเควสอีกทีนะครับว่ามีระบุชื่อของที่ต้องทำ Combo ไหม

   และเราสามารถรู้ได้ว่าของชื้นไหนเข้าเซ็ตกันได้บ้าง โดยดูจากรายละเอียดใต้ภาพสิ่งก่อสร้างแต่ล่ะอันครับ มันจะมีบอกอยู่ เราแค่เอามาสร้างให้ติดกันก็พอ แล้วมันจะ Combo เกิดเป็นสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่ขึ้น 🙂

 • NumNim

  ทำไมตอนนี้เข้าเกมส์ไม่ได้อ่ะคะ เข้าแล้วก็เด้งออก ๆเล่นไม่ได้มาเกือบอาทิตย์แล้วค่ะ

  • iNPDesign

   เครื่องผมก็อัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด เล่นได้ปกติ ไม่มีปัญหาอะไรเลยนะครับ ถ้ายังไงลองลบเกมส์แล้วลงใหม่ดูครับผม

 • Tiro Eh

  requires completing goal form darthy คืออะไรคะ มันปลดล็อกไม่ได้สักที

  • iNPDesign

   ชื่อเควสหรอครับ ? ไม่ค่อยคุ้นเลย ถ้ายังไงลองแคปภาพหน้าจอเอามาแปะให้ทีครับ จะได้แนะนำได้ครับผม : )

   • http://www.facebook.com/BBnuna บีบี นะ

    เป็นที่ให้กดshopที่ภูเขาอ่ะค่ะ

    • iNPDesign

     ถ้าไม่มีชื่อเควสให้ ผมก็แนะนำต่อไม่ถูกเหมือนกันนะครับ แต่ถ้าแปลคำที่ให้มาก็คงประมาณว่าให้ทำเควสของ Darthy ให้สำเร็จ น่าจะประมาณนั้นนะครับ

     โดย Darthy จะอยู่ที่ Mountain ครับผม : )

 • skay55

  ถ้าต้องการซื้อเพชรสีแดงหรือเหรียญFต้องทำยังไง มีราคาเท่าไหร่บ้างค่ะ

  • iNPDesign

   ซื้อบัตร iTunes Gift Card มาเติมเงินเข้า Apple ID ของเราได้เลยครับ แล้วเวลาเราเข้าเล่นเกมส์ก็ไปกดซื้อ แล้วมันจะให้เรา Login Apple ID ครับ เป็นอย่างนี้แทบทุกเกมส์เลยครับผม : )

   • puy

    แล้วหาซื้อที่ไหนคะบัตรนี้อะคะ ขอบคุณคะ

    • iNPDesign

     ลองดูที่ iStudio กับ iBeat ครับ หรือสั่งซื้อในเน็ตก็ได้ครับ มีคนขายผ่านเน็ตด้วย แต่ต้องดูดีๆนะครับ ระวังโดนโกงด้วยครับ

 • pamika

  พี่คะเพิ่มเพื่อนในเกมยังไงอะ พอกดมันเด้งออกอะ

  • iNPDesign

   ถ้ากดแล้วเด้งออก แนะนำว่าให้ลองใหม่นะครับ หรือว่าถ้ายังไมไ่ด้ก็อาจจะต้องรออัพเดทเวอร์ชั่นนะครับ เพราะบางทีตัวเกมส์มันอาจจะมีปัญหานิดหน่อยครับผม หรืออาจจะมีเป็นแค่บางช่วง ลองดูใหม่นะครับ

 • rossi

  pearl of lights หาจากไหนครับ

  • iNPDesign

   ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่า pearl of lights จะได้จากการตกปลาที่ป่าตอนกลางคืนครับผม

 • rossi

  ติดตงเคส Plant tree คับ

  • iNPDesign

   plant a coconut tree หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ล่ะก็ ปลูกต้นมะพร้าวเลยครับผม

 • rossi

  จะไป mountain gate ทำยังงัยครับ

  • iNPDesign

   ต้องสร้าง Gate ก่อนครับ ถึงจะไปได้ครับผม โดยการที่จะสร้างได้นั้นต้องเล่นตามเควสหลักไปเรื่อยๆ มันจะมีให้เราสร้างเองครับ

 • muay

  water mill สร้างยังไงค่ะ ช่วยหน่อยคร่าาาา

  • iNPDesign

   Water Mill ต้องสร้างในป่า (Forest) นะครับ โดยใช้พื้นที่ 2 ช่อง และจะทำให้สามารถใช้ถังน้ำที่เราสร้างมาตักน้ำได้ครับ

 • http://www.facebook.com/teerissara.udomprasertkul Teerissara Udomprasertkul

  คำสั่ง expand land จะต้องทำยังไงค่ะ

  • iNPDesign

   Expand Land ก็คือการขยายพื้นที่ครับผม สามารถกดที่ป้ายทางขวาสุดหรือซ้ายสุด เพื่อจ่ายเพชรแดงขยายพื้นที่ได้เลยครับ

 • Maggie

  ขอความช่วยเหลือค่ะ

  cut some woods in the forest

  เราต้องไปตัดที่ไหนค่ะ หรือทำยังงัยดีค่ะ เห่อๆๆ หาม่ะเจอซะที เพิ่งเริ่มเล่นด้วยค่ะ ^^

  • iNPDesign

   ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าตัดต้นไหนก็ได้ครับ : )

  • Maggie

   หาที่ตัดไม่ได้เลยค่ะ เลยทำให้เลือกสร้างตึกใหม่ หรือร้านใหม่ไม่ได้เลยค่ะ ทำได้แค่สะสมเหรียญทอง กะหัวใจอ่ะคะ – -” เส้าเรย

   • iNPDesign

    ถ้าในป่า (Forest) ไม่มีต้นไม้ให้ตัด ก็ปลูกขึ้นมาใหม่ก่อนได้เลยครับ อยู่ในเมนูสร้างอ่ะครับ เข้าไปกดเลือกสร้างต้นไม้ได้เลยครับ : )

   • Maggie

    ขอโทษที่กวนหลายรอบนะคะ ยังหาที่ตัดไม่เจอ นอกจากหาที่ตัดไม่เจอ แถมยังไม่มีป้ายป่าไม้ (forest) ให้เห็นเลยค่ะ หรือต้องเล่นนานกว่านั้นถึงจะเจอป้ายเพื่อตัดต้นไม้อ่ะคะ – -” ตอนนี้ level 7 เองค่ะ

    • iNPDesign

     ลองกด Menu แล้วเลือก Map ก็ได้ครับ มันจะขึ้นผนที่มาให้เรา สามารถกดที่ป่าได้เลยครับ แล้วถ้าเข้าปแล้วไม่มีต้นไม้ให้ตัด ก็สร้างต้นไม้ในป่าเลยครับ

 • pare nakron

  ถ้าต้องการซื้อ f ในเกมอยากรู้ว่า 25 f ต้องใช้เงินซื้อกี่บาทคับ

  • iNPDesign

   กดดูในเกมส์ได้เลยครับ มันมีขายเป็นแพ็คเกจอยู่ สามารถกดเข้าไปดูได้ มันจะยังไม่ตัดเงินเราถ้าเรายังไม่ได้ยืนยันการซื้อ : )

 • pare nakron

  ผมมีเพื่อนอยู่30คนแต่ทำไมเวลาไปเก็บ fบ้านของเพื่อนถึงได้ f แค่ 2 f

  • iNPDesign

   อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ แต่ว่าปกติจะต้องรอ 24 ชั่วโมงก่อนถึงจะเก็บได้ใหม่นะครับ

 • natt

  craft 1 fertilizer ทำยังไงคะ

  • iNPDesign

   Fertilizer คือ ปุ๋ย ครับผม ซึ่งสามารถสร้างได้จากโรงสร้างของ และใช้ขี้นกในการสร้างครับ เวลานกบินผ่านเมืองก็ให้จิ้มที่ตัวนก แล้วนกมันจะขี้ลงมาที่พื้น เราสามารถเก็บไว้ทำปุ๋ยได้ครับ : )

 • leo

  แล้วถ้าเราจะขยายพื้นที่ต้องใช้กี่เพชรค่ะ

  • iNPDesign

   แต่ล่ะครั้งจะไม่เท่ากันนะครับ ยิ่งขยายไปหลายครั้งก็จะยิ่งแพงขึ้นเรื่อยๆ เช่น ครั้งนี้ขยายใช้ 10 ต่อไปก็ 11 12 13 ขึ้นเรื่อยๆครับ

   ส่วนเพชรนี่ถ้าไม่อยากเสียเงินซื้อก็สามารถเก้บเอาจากในเกมส์ได้ครับ วิธีที่ผมใช้ประจำคือสร้างพวกเครื่องเล่นเกมส์ไว้หลายๆอย่าง แล้วก็มาเล่น อย่างสล็อตแมชชีนไม่ว่าหมุนยังไงก็จะได้เพชรเม็ดนึงเสมอ ดังนั้นจะได้เพชรทุกวันเลย

 • http://www.facebook.com/tippb.top Tipp B Top

  ซื้อ ภูเขายังไง อ่ะ

  • iNPDesign

   เล่นตามเควสไปเรื่อยๆ แล้วจะมีให้สร้าง Mountain Gate เพื่อไปภูเขาได้ครับ และสามารถเก็บหินได้จากที่นั่นเลยครับ โดยมันจะขึ้นโผล่ขึ้นมาเอง และก้อนหนึ่งจะกดเก็บได้ 3 ครั้งเหมือนต้นไม้ รวมถึงในภูเขาจะมีแกะให้เก็บขนแกะได้ด้วย และมีดอกไม้สีขาวให้เก็บไปทำน้ำยาสีขาว (White Dry) ได้ด้วย

   • puii

    เราสร้าง Mountain Gate ไม่ได้อ่ะ

    • iNPDesign

     เล่นตามเควสไปเรื่อยๆ มันจะสร้างได้เองครับ เพราะว่า Mountain Gate เราจะสามารถสร้างได้ก็ต่อเมื่อผ่านเควสที่กำหนดไว้แล้วครับ

 • Komrai

  เควสของ billy ที่ว่า have 1magical gem ต้องทำยังไงหรอค่ะ ช่วยหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ ^^

  • iNPDesign

   มันจะเป็นของรางวัลที่ได้จากการทำเควสชื่อ Family Heirloom ซึ่งเป็นเควสผ่านทางไปสร้างทางเข้าภูเขาด้วยครับผม โดยเราจะต้องใช้ Black Lotus (ต้อสร้างขึ้นมา) ไปแลกมาครับผม

 • NORINDR

  สวัสดีครับ อยากทราบว่า play at the dungeon and repeat the pattern 4 ครั้งมันมำยังไงอ่ะครับ

  • iNPDesign

   เวลาเราเล่นดันเจี้ยน สเต็บแรกมันจะมีไฟกระพริบ 1 ดวง พอไฟขึ้นเสร็จจะมีรูปมือให้กดไฟที่สว่างขึ้นตอนแรก ถ้ากดถูกรอบต่อไปจะเล่นต่อรอบ 2 โดยมีไฟ 2 ดวง ไฟสีเดิมกับไฟสีใหม่ ให้กดให้ถูกทั้ง 2 สี ถ้ากดถูกก็เล่นรอบ 3 ไปเรื่อยๆ

   …ข้อมูลจากคุณ Chasse

   ส่วนอันนี้เป็นข้อมูลภาษาอังกฤษครับ…

   It\’s a little tricky the first time for the task. I was pretty luck when I accomplished it. When you do finish the task it becomes easier. When the finger taps on a color tap on that color then when it taps on another color tap on that color. You just have torepeat the pattern. It gets faster though.

 • Ing

  มันคืออะไรค่ะ ดูหงอยเหงากันมากค่ะ 5555

  • Ing

   รูปแฮมเบอเกอร์แบะเบสบอลสีเทา ๆ ค่ะ (ไม่รู้ว่ารูปขึ้นป่าว โพสจากมือถือค่ะ)

   • iNPDesign

    ไม่เห็นรูปครับผม หงอยเหงาตามเลย TAT

 • Tang

  รบกวนถามหน่อยค่ะ แบบมึนมาก คืออยู่ๆป้าย expand มันก็หายไป ขยายพื้นที่ไม่ได้ ต้องทำไงมันถึงจะกลับมาค่ะ

  • iNPDesign

   ไม่แน่ใจนะครับ แต่คิดว่าขยายจนสุดความกว้างแล้วหรือเปล่าครับ ? (ผมเองยังขยายไปถึงขนาดนั้นเลย) ไม่ทราบว่าล่าสุดที่ขยายใช้เพชรไปเท่าไหร่ครับ ถ้าเพิ่งจะใช้ไปประมาณ 10 ต้นๆ ก้ยังขยายได้นะครับ ให้ลองลบเกมส์ลงใหม่ดู

 • http://twitter.com/kisseu129 ข้องใจอ่านBio

  งงอ่า ทำไมไม่มีเห็ดขึ้นเลย…. ทำไงค่ะ?

  • iNPDesign

   ต้องเหลือที่ว่างเอาไว้บ้างนะครับ เพราะถ้าปลูกต้นไม้จนเต็มไปหมดก็จะไม่มีที่ให้เห็ดขึ้นครับ

 • เกด

  ทำไงจะได้หัวใจเยอะคะ ใครก็ได้แอดมาหน่อย kateindy

  • iNPDesign

   หัวใจจะได้จากการที่เรากดให้นแวะมาเยี่ยมเมืองเราครับ เวลามีใครขับรถหรือปั่นจักรยานผ่านมาก็ให้แตะที่ตัวเพื่อให้เค้าแวะมาเที่ยวเมืองเราได้ครับ จะทำให้ได้หัวใจเพิ่มด้วยครับ

 • เกด

  พอหัวใจมันเต็มแล้วมันไว้ช่วยอะไรได้บ้างอ่ะคะ

  • iNPDesign

   พอหัวใจเต็มก็จะสามารถกดใช้งานได้ครับ โดยทำให้เข้าสู่โหมด Fever และจะทำให้คนซื้อของกันเยอะขึ้นครับ

 • เกด

  เวลาได้หัวใจเต็มแว้ว มันช่วยในเรื่องของอะไรอ่ะคะ

  • iNPDesign

   พอหัวใจเต็มก็จะสามารถกดใช้งานได้ครับ โดยทำให้เข้าสู่โหมด Fever และจะทำให้คนซื้อของกันเยอะขึ้นครับ

 • http://twitter.com/kisseu129 ข้องใจอ่านBio

  มันต้องทำไงค่ะ?

  • iNPDesign

   เห็ดจะขึ้นในป่าและบนพื้นที่ว่างๆเท่านั้นนะครับ ถ้าต้นไม้เต็มป่าก็ให้ขายทิ้งไปสัก 2-3 ต้น แล้วเดี๋ยวเห็ดมันจะสุ่มขึ้นมาเองครับ ขึ้นทั้งเห็ดและดอกไม้สีๆ เอาไปทำพวกยาน้ำสำหรับเควสอื่นๆได้ครับผม : )

 • ball

  magical gam เควสของbiilly คือไรอะคับ หาจากที่ไหน

  • iNPDesign

   Magical Gem ได้จากการทำเควสครับ เล่นตามเควสไปเรื่อยๆเดี๋ยวได้ครับผม คนที่เจอเควสอันนี้มักจะเจอก่อนได้เควสที่มีรางวัลเป็น Magical Gem ครับ

 • koong

  ใครรู้ว่าธีทำปุ๋ยขี้นกบ้างครับ สอนผมหน่อยยย ><

  • iNPDesign

   ปุ๋ยต้องใช้ขี้นกทำครับ โดยเวลานกขาวๆบินผ่าน ให้เราแตะที่ตัวนก จะทำให้นกขี้ลงมา (ต้องหล่นลงพื้นเท่านั้นถึงจะเก็บได้ แต่หากหล่นใส่หัวคนจะทำให้นกบินเร็วขึ้น) จากนั้นก็ตามเก็บขี้นกจากบนพื้นไปทำปุ๋ยได้เลยครับ (แนะนำให้จิ้มรัวๆแล้วตามเก็บไปเรื่อยๆ เพราะมีเควสที่ใช้ขี้นกกับปุ๋ยเยอะมาก)

 • บอล

  ใครก้ได้ส่งหินสีแดงกับสีฟ้าให้หน่อย

  • iNPDesign

   ต้องแอดเพือนไว้นะครับ แล้วกดขอเพื่อนครับผม ที่เหลือก็ขึ้นอยู๋กับว่าเค้าจะส่งกลับมาให้เราหรือเปล่า : )

 • Thibcy

  จะซื้อของจาก shop แต่ซื้อไม่ได้อ่ะคะ ติดคำว่า Requires completing goal from Pepin แปลว่าอะไรคะ และต้องทำยังไงถึงจะผ่านเควสได้

  เพื่อนๆแอดมาในนะคะ ใน Game Center ชื่อ Thibcy ค่ะ

  • iNPDesign

   มันบอกเราว่าต้องผ่านเควสของ Pepin ก่อนครับ ถ้ายังไม่ผ่านเควสก็ยังซื้อไม่ได้ครับ

 • แอน

  เราต่อ wifi เล่น แต่ทำไม่แอดเพื่อไม่ได้อ่า

  • iNPDesign

   ไม่ทราบว่าแอดผ่าน Facebook หรือว่า Game Center ครับ ? จะได้แนะนำให้ถูกครับผม

 • tk

  toum_tk แอดมาหน่อยนะคะ

  • iNPDesign

   ใครเพื่อนน้อย ใครอยากได้เพชรแดงแอดไปเลยจร้าาาาาา : )

 • bigbow

  แอ๊ดมานะคะ แจกเพชรสีฟ้า สีแดง ฯลฯ เพียบ Bigbow

  • iNPDesign

   ว้าววววว ใครสนใจอยากได้เพื่อนใหม่และของหายาก แอดเพื่อนไปเลยจร้าาาาา : )

 • art

  ขอถามหน่อยครับ เควส Use 1 fertilizer ทำไงครับ ปุ๋ย ก็ทำแล้ว ขี้นกก็เก็บแล้ว ขาดอันนี้อันเดียว chakkapat21@gmail.com

  • iNPDesign

   กดเปิดเมนูด้านข้าง แล้วไปที่ Bag จากนั้นกดที่ Fertilizer และเลือก use ที่อยู๋ด้านข้างๆอ่ะครับ มันให้เราทำ แล้วก็กดใช้งานด้วยครับ : )

 • http://www.facebook.com/wanatchawan.khowthaworn.7 Baimai Wanat

  สร้างMountain Gate(มันปลดล็อคแล้ว)ไม่ได้อ่ะค่ะมันขึ้นว่าRequires completing goal from billy ต้องทำไงค่ะ

  • iNPDesign

   ต้องผ่านเควสของบิลลี่ก่อนครับ

 • http://www.facebook.com/mettheela.pondmassombun.3 Mettheela Pondmassombun

  Build Golden Dragon มันคืออะไร แล้วทำยังไงค่ะ

  • iNPDesign

   เสามังกรจร้า ดูในเมนูสิ่งก่อสร้างได้เลย : )

 • nut

  แอดเพื่อนเพิ่มทำไง เข้าไปในFriends แล้วไม่มี+addเลย

  • iNPDesign

   Login Facebook แล้วให้ระบบ Sync ข้อมุลให้ก็ได้ครับ ตัวเกมส์จะทำการค้นหาเพื่อนใน Facebook ของเราว่ามีใครเล่นบ้าง และจะแอดให้เองเลยครับ

 • Kew

  เพิ่มเพื่อนไม่ได้ ทำไงคะ (?)

  • iNPDesign

   Connect Facebook ก่อนครับ จากนั้นระบบเกมส์จะเพิ่มเพื่อนของเราใน Facebook เข้ามาให้เองครับ

 • http://www.facebook.com/mettheela.pondmassombun.3 Mettheela Pondmassombun

  museum เล่นยังไง มีไว้ทำไมค่ะ ช่วยบอกที่

  • iNPDesign

   The Museum จะสร้างได้ตอน Level 18 นะครับ แล้วก็เพิ่งมามีตอน Game Update 1.5 ครับผม มันก็เป้นสิ่งปลูกสร้างประเภทที่ให้เราเชิญเพื่อน VIP เข้ามาอ่ะครับ

 • Poy

  Craft 1 Poopy ทำยังไงคะ?

  • iNPDesign

   Quest ชื่ออะไรครับ ? ถ้ายังไงลองจิ้มๆที่นกให้มันขี้ลงมาแล้วลองเก็บหรือว่าลองให้ตกใส่หัวคนดูครับผม : )

 • Poopay Nus Nus

  เชิญVIPยังงัยคะ?

  • iNPDesign

   VIP อะไรเอ่ย เจอเควสหรือว่าอะไรครับผม : )

 • Kiccapoo

  แอดเพื่อนหน่อยนะค่ะ อยากมีเพื่อนเล่นเยอะๆ^_^ : kiccapoo

  • iNPDesign

   ใครอยากมีเพื่อนเยอะๆแอดไปกันได้เลยนะครับ : )

 • Prang

  แอดมานะคะ Prangigi

  • iNPDesign

   ใครที่กำลังหาเพื่อนแลกของกันเยอะๆ แอดไปได้เลยจร้า : )

 • Siaray

  ผมใช้ android แล้วลบเกมลงใหม่อยากได้ข้อมูลเก่า…ผมกดไปที่ more –> download data มันไม่เห็นมีให้เราดาวน์โหลดเลยอาคับ…ทำไงดี

  • iNPDesign

   ลบเกมส์แล้วลงใหม่ก็ยังเล่นต่อได้นะครับ ข้อมูลจะไม่หายครับผม ลอง Login ด้วย ID เดิมดูนะครับ : )

 • http://www.facebook.com/watermelon.is Watermelon Is

  The museum ชวนเพื่อนvip ยังไงหรอคะ ทำไม่เป็นเลยคะ

  • iNPDesign

   สามารถให้เพื่อนเรามาช่วยกดให้ได้ครับผม

 • Am

  ช่วยหน่อยคร๊ เควส ทำหมวกทำเสื้อ อ่าคร๊ 🙁 จะทำจากที่ไน๋

  • iNPDesign

   เควสชื่ออะไรครับ ?

 • irissiichi

  หาเมนูสร้างค้อนไม่เจอ่ะค่ะ แล้วต้องการก้อนหินหรืออะไรสักอย่างอ่ะค่ะไปสร้างโรงแรมจะหาจากที่ไหนคะ

  • iNPDesign

   ค้อนได้จากการสร้างในภูเขาครับ โดยเก็บหินในภูเขามาสร้างครับ

 • เอ้

  จะซื้อfอะข๊ะ เข้าลงทะเบียนบันชีแล้วแต่ไม่ได้อะทามไง เล่นในแท็เลต ทามไงบอกที

  • iNPDesign

   ต้องมีเงินใน ID เราก่อน จากนั้นกดซื้อและใส่ User + Password ได้เลยครับ

 • อ้

  อัฟโรงแรมยังไงมีเพื่อนเข้าได้คนเดียว คนอื่นมามันบอกฟู

  • iNPDesign

   การใช้เพื่อนเข้ามาโรงแรม เราต้องไปเชิญเพื่อนครับผม แค่ขั้นแรกก็ชวนได้หลายคนแล้วครับผม : )

 • prom_pink

  ตอบทีค่ะ โรงแรมตอนนี้มีเพื่อน1คน ถ้าจะอัฟต้องมีเพื่อนมาเยี่ยม2คนนี่คือต้องชวนหรือว่ารอให้เพื่อนมาเองค่ะ เพราะตอนนี้ชวนไม่ได้ ไม่เห็นอัฟสักที ตอบด้วยค่ะ รอคำตอบนานแล้ว

  • iNPDesign

   ขออภัยด้วยครับ ปกติชวนเพื่อนได้เลยนะครับ ของผมเองก็ไมไ่ด้อัพอะไรเลย แต่ก็ชวนได้ครั้งล่ะหลายๆคนครับผม : )

 • Mctukhot

  ผมเล่นมาถึงlevel10แล้วแต่ผมไม่สามารถมีforestผมต้องทําไงครับ

  • iNPDesign

   Forest ลองเข้าไปดูในหมวดร้านค้าครับ ถ้ามีก็เลือกกดมาตั้งได้เลยครับ : )

 • บอล

  เควส airlann at home 7/7มันบอกว่า play at the fortune wheel and earn the highest prize
  มันคือไรอะค้าบเเร้วให้เราทำไรอะ ช่วยผมนะ

  • iNPDesign

   ดูจากรายละเอียดเควสแล้วคงจะเป็นเควสที่ให้หมุนกงล้อให้ได้ค่ามากที่สุดครับผม ถ้าไม่ใช่ รบกวนพิมพ์ชื่อเควสให้ถูกทีครับ ผมจะได้ตอบได้ถูกครับผม : )

 • Xiaolin

  เพื่อน VIP ที่ให้เข้ามาใน museum คือยังไงคะ? แล้ว 5 drop-offs ที่ให้อัพเกรดได้ ทำยังไงเหรอคะ? ขอบคุณค่ะ

  • iNPDesign

   ชวนเพื่อนให้เข้ามาครับ โดยชวนให้ได้ 5 คน จะกด Drop Off ได้ครับผม ก็ทำให้ครบครับ : )

 • Mctukhot

  ผมเข้าไปหาforestในหมวดร้านค้าแล้วครับแต่ก็ไม่มีผมต้องทําไงดีครับ

 • Mctukhot

  ที่ร้านค้าผมก็หาforestไม่เจอครับ ผมต้องทําไงต่อครับ

  • iNPDesign

   ตอนผมเริ่มเล่นใหม่ๆก็มีนะครับ มันวางอยู่ในเมืองอยู่แล้วหรือเปล่าครับ ลองดูอีกทีครับ : )

 • mettheela

  เชิญเพื่อนมาmuseumยังไงค่ะ

  • iNPDesign

   แนะนำให้สร้างไว้กลางๆเมืองนะครับ เพื่อนจะได้เห็น แล้วก็รอเพื่อนเข้ามาเยี่ยมครับ : )

 • Abelle

  จะแอดเพื่อนนี่ก้คือ ใช้เหมือนแอดเฟสเรยใช่มั้ยคะ ต้องบอกเปนชื่อเฟสของเราให้เพื่อนแอดหรอ

  • iNPDesign

   สามารถแอดเพื่อนจากใน Facebook ได้ด้วยครับ เวลาเราเข้าไปที่เมนู Friend มันจะมีให้เราเลือก Invite เพื่อได้เลย หรือจะเลือกแอดจากใน Facebook ก็ได้เช่นกันครับ

 • foam

  create 1x combo ทำไม่ผ่านซักที ‘ ใครก็ได้ อธิบายหน่อย ผมอ่านหลายรอบล่ะ T^T

  • iNPDesign

   มันเป็นการสร้างของที่เข้าคู่กันให้ติดกันครับ เวลาเอาเข้าไปเลือกสิ่งปลุกสร้าง มันจะมีบางอันที่บอกว่า combo กับอะไรได้บ้าง ก็ให้เราสร้างมันติดกันก็ผ่านแล้วครับ

 • Um0404

  หาเพื่อนอยู่ครับ แอดมาเลย game center id “UM0404” lv.35 หินสีแดงครับ

  • iNPDesign

   ใครอยากมีเพื่อนเล่นเยอะๆก็มาแอดกันได้นะครับ : )

 • Tk’Forever Taai

  excavation site คืออะไรเอ่ย

  • iNPDesign

   เป็นสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งสร้างได้ที่ภูเขาครับผม ในเมืองสร้างไม่ได้ โดยจะปลดล็อคเมื่อผ่านเควส Hammer Time และ Level 16 ครับผม : )

 • lolipop_p.pla

  เควสใหม่carterly sand 1/5 นี้ต้องทำอะไรค่ะ

  • iNPDesign

   เควสแกล้ง Billy ด้วยขี้นกครับผม : )

 • KunPhat TohFu

  มีเควสที่ให้เก็บขนแกะแล้วอ่ะค่ะ แต่ยังหาทางไปภูเขาไม่เจอเลย

  • iNPDesign

   ต้องเล่นตามเควสไประยะหนึ่ง แล้วจะมีภูเขาให้สร้างทางเข้าไปครับ : )

 • Hari Jung

  Cook 1 Mushroom Soup ทำแล้ว

  Use 1 Mushroom Soup ต้องทำยังไงค่ะ

  • iNPDesign

   กดใช้ซุปเห็ดที่เราทำมาครับ : )

 • nest

  หินสีฟ้า ได้มาจากไหนคับ

  • iNPDesign

   หินส่วนมากจะได้จากการตกปลา และการแลกเปลี่ยนกับเพื่อนครับ

 • Guest

  หินสีฟ้าได้มาจากไหน

 • Arm Desu

  ผมพึ่งเล่นlv.15 yellow crystal ครับ มาเป็นเพื่อนกันได้นะครับ ไอดี armdesu

  • iNPDesign

   ใครเล่นอยู่ Add เพื่อนกันได้เลยนะครับ จะได้มีเพื่อนเล่นเยอะๆ

 • nest

  เควสใช้ปุ๋ยต้องทำไง

  • iNPDesign

   เก็บขี้นกไปทำครับ โดยเวลาเก็บขี้นกให้เราจิ้มที่นกที่บินผ่านเมืองเรา มันจะขี้ลงมา ก็จิ้มตามรัวๆ ตามเก็บรัวๆ : D

 • http://www.watomnoi.com/ SongSaLueng

  Add ME – GameCenter : songsalueng OR E-mail : i.niw@live.com
  If you want the item, please let me know.
  I will send you a gift.

 • http://www.watomnoi.com/ SongSaLueng

  ใครอยากได้อะไร ข้อความมาบอกเลยนะครับจะกิ๊ฟให้ถ้าออนอยู่พอดี
  แอดมาๆๆๆ Add ME – GameCenter : songsalueng OR E-mail : i.niw@live.com

  • iNPDesign

   ใครเล่นอยู่ Add เพื่อนกันได้เลยนะครับ จะได้มีเพื่อนเล่นเยอะๆ ^_____^

 • Lee Too

  หาเพื่อน แอดมา Facebook : Lee Too
  มีเพชรสีแดง กับสีเหลือง
  ต้องการเพื่อนเพชรสีฟ้า
  ต้องการขออะไรขอมา ส่งให้ทุกอย่าง

  • iNPDesign

   เพื่อนๆมาแอดเพื่อนกัน จะได้มีเพื่อนเล่นเยอะๆ

 • ความสุขผมมีแค่นี้ เหนื่อย

  Pearl of lights หาจากไหนครับ

 • พัชรี คำไว

  Lucky spinหายสร้างใหม่ทำยังไงคะ