Gibbets 2

Gibbets 2

Gibbets 2

Category : Free, Games, iOS

Gibbets 2 สวมบทบาทพลแม่นธนูที่ออกตามช่วยเหลือผู้คนที่ถูกแขวนไว้บนเชือกกลางทะเลทรายให้รอดพ้นจากฝูงนกแร้งที่จ้องจะมารุมจิกกินเนื้อสดๆ

Gibbets 2 สวมบทบาทพลแม่นธนูที่ออกตามช่วยเหลือผู้คนที่ถูกแขวนไว้บนเชือกกลางทะเลทรายให้รอดพ้นจากฝูงนกแร้งที่จ้องจะมารุมจิกกินเนื้อสดๆ อีกหนึ่งรีวิวแอพฟรีที่เราอยากจะให้หลายๆคนได้ลองเข้ามาทำความรู้จักและลองเล่นกันดู ซึ่ง Gibbets 2 นั้นเป็นเกมส์ที่มากับกราฟฟิคระดับกลางๆ ไม่หวือหวาสักเท่าไหร่ แต่ว่าระบบการเล่นนั้นมีความท้าทายการกะระยะและความแม่นยำของผู้เล่นพอสมควร

Stage & Map

ในเกมส์ Gibbets 2 นั้นจะมีด่านต่างๆให้เราได้เล่นกันมากมายเลย ประมาณคร่าวๆก็เกิน 30 ด่านแน่นอน และแตล่ะด่านก็จะมาพร้อมกับภารกิจช่วยเหลือคนที่ถูกแขวนอยู่ที่แตกต่างกัน มีทั้งสิ่งกีดขวางมากมายที่เราจะต้องยิงธนูให้ผ่านไปให้ได้

อีกทั้งเรายังสามารถเลือกเปลี่ยนระดับความยากง่ายของเกมส์ Gibbets 2 ได้โดยกดเข้าไปเลือกที่ปุ่มรูปลูกศรในหน้าเลือกด่านได้ด้วย ซึ่งระดับความยากง่ายนี้จะเป็นตัวกำหนดจำนวนลูกศรของเราในแต่ล่ะด่านนั่นเอง

วิธีการเล่น

สำหรับการเล่น Gibbets 2 เป็นอะไรที่ง่ายมาก ใครที่เคยเล่น Angry Birds มาแล้วต้องคุ้นอย่างแน่นอน เพราะว่าใน Gibbets 2 นั้น เราจะใช้การแตะหน้าจอบริเวณใดก็ได้ แล้วลากเพื่อง้างคันธนู จากนั้นก็ปล่อยนิ้วออกจากหน้าจอเพื่อให้ธนูพุ่งออกไป

โดยเราจะต้องยิงธนูให้ไปตัดโดนเชือกพอดี อย่าให้โดนคนเด็ดขาด เพราะถ้าโดนคนก็จะทำให้เลือดไหลและอาจจะตายไวขึ้น อาจจะทำให้เราได้คะแนนน้อยลง เพราะช่วยคนได้ไม่ครบนั่นเอง เป็นอะไรที่ท้าท้ายอย่างมากที่จะให้เรายิงไปตัดเชือกที่อยุ่บนหัวของคนที่โดนแขวนเอาไว้


ในบางด่านจะมีจุดวาปให้เราย้ายตำแหน่งของธนูของเราได้ด้วยเช่นกัน ทำให้เราสามารถไปยิงธนูจากจุดอื่นได้สะดวกมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงพวกลูกศรที่ลอยอยู่ตามแต่ล่ะด่าน หากเรายิงธนูไปใส่ลูกศรเหล่านั้น ก็จะทำให้มีลูกศรพุ่งออกไปยังทิศทางนั้นๆด้วย


เมื่อเราช่วยคนที่ถูกแขวนได้หมดแล้ว ก็จะมีการสรุปคะแนนให้เราดู โดยจะมีการแสดงผลลูกดอกที่เราเหลืออยู่ และคะแนนที่เราทำได้ให้เราทราบด้วย รวมไปถึงมีการแจ้งระดับคะแนนด้วยการให้ดาวจำนวนสูงสุด 3 ดวง

Score & Rank

ใครที่อยากจะเป็นอันดับต้นๆของเกมส์ Gibbets 2 นั้นก็สามารถเข้ามาดูคะแนนของผู้เล่นแต่ล่ะคนได้ด้วย โดยจะมีการแสดงผลข้อมูลของผู้เล่นทั้งโลกให้เราเห็นด้วย ทำให้เราสามารถติดตามได้ว่าเราและคนอื่นๆอยู่ในอันดับไหน

Achievements

ในส่วนของภารกิจในเกมส์ Gibbets 2 ก็ยังคงมีให้เราได้ทำกันด้วย โดยจะเหมือนๆกับหลายๆเกมส์ ซึ่งจะมีภารกิจบอกเราว่าเราจะต้องทำอะไรหรืออย่างไรบ้าง และมีภารกิจไหนที่เราทำเสร็จแล้วบ้าง

Language

Gibbets 2 นั้นเป็นเกมส์ที่มีภาษาในเกมส์ให้เลือกเปลี่ยนได้ถึง 6 ภาษา ใครถนัดภาษาไหนก็เลือกได้เลย

Info

ข้อมูลต่างๆของแอพและข้อมูลจากทีมพัฒนาแอพนั้นก็มีให้เราสามารถกดเข้ามาดูได้เช่นกัน


สำหรับรีวิวแอพ Gibbets 2 นี้ หลังจากที่ได้เล่นมาประมาณ 20 ด่าน ก็เห้นว่าตัวเกมส์นั้นมีอะไรบางอย่างที่น่าสนใจและดึงดูดพอสมควร ใครที่เป้นคนที่ชอบเล่นเกมส์อยู่แล้ว และเล่นได้ทุกแนวคงจะเพลินแน่นอน เพราะถ้าไม่น่าสนใจจริงๆคงไม่ถูกเล่นไปประมาณ 20 ด่านแน่ๆเลย อีกทั้งแอพนี้ยังโหลดฟรีด้วย (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 1 พฤศจิกายน 2012) ใครสนใจก็ไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,