Flick Home Run

Flick Home Run

Flick Home Run

Category : Free, Games, iOS, Paid

Flick Home Run หวดกันให้เต็มแรงในเกมส์เบสบอลรูปแบบใหม่ที่มีระบบการเล่นแปลกใหม่ที่ไม่ซ้ำใครและที่มาพร้อมกับกราฟฟิคสีสันสดใสสะดุดตา

Flick Home Run หวดกันให้เต็มแรงในเกมส์เบสบอลรูปแบบใหม่ที่มีระบบการเล่นแปลกใหม่ที่ไม่ซ้ำใครและที่มาพร้อมกับกราฟฟิคสีสันสดใสสะดุดตา แอพเกมส์ที่หลายคนอาจจะมองข้าม แต่บอกเลยว่า Flick Home Run นั้นมีระบบการเล่นที่น่าสนใจมากๆ และในรีวิวแอพนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับระบบการเล่นของ Flick Home Run

Stage & Level

เมื่อเรากดเข้าเกมส์ที่ New Game ก็จะพบกับหน้าจอสำหรับเลือกด่านที่จะเล่น โดยเบื้องต้นจะมีด่านให้เลือกเล่นกันแค่ด่านเดียว และสำหรับด่านอื่นๆนั้นเราจะต้องทำการปลดล็อคก่อนถึงจะเข้าไปเล่นได้นั่นเอง โดยในการปลดล็อคนั้นเราจะต้องเล่นเกมส์ Flick Home Run ให้ผ่านเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้ก่อนนั่นเอง


วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่น Flick Home Run นั้นก็ง่ายๆ โดยเบื้องต้นในหน้าจอจะมีปุ่มที่เราสามารถกดใช้งานได้ 2 ปุ่มหลักๆ คือ ปุ่ม Pitch (ใช้สำหรับยืนยันการเล่นในรอบนั้นๆ) และปุ่มตัวเลข (ใช้สำหรับเปลี่ยนลูกบอลเป็นบอลพิเศษ) ซึ่งเมื่อเรากดปุ่ม Pitch ไปแล้ว ก็จะมีลูกบอลลอยมาจากทางขวาของหน้าจอ จากนั้นเมื่อลูกบอลลอยผ่านเส้นจุดๆมาแล้ว เราสามารถใช้นิ้วปัดไปที่ลูกบอลเพื่อให้ลูกบอลลอยออกไปได้นั่นเอง

โดยความแรงจะขึ้นอยู่กับการปาดนิ้วช้าหรือเร็ว และโดยส่วนไหนของลูกบอลนั่นเอง


สำหรับการตีบอลแต่ล่ะครั้งนั้นจะต้องใช้พลังส่วนหนึ่ง (หลอดสีแดงๆด้านบนหน้าจอ) และเมื่อเราตีบอลไปตกไกลเท่าไหร่ ก็จะได้หลอดสีแดงนี้กลับคืนมาเยอะเท่านั้น (ยิ่งไกลยิ่งได้เยอะ) และยิ่งถ้าเป็นบอลแบบพิเศษก็จะยิ่งได้หลอดสีแดงนี้กลับคืนมาเยอะมากๆ (ถ้าเป็นบอลคูณ 2 หรือคูณ 3 ได้ครั้งล่ะครึ่งหลอดกว่าๆ)

แต่ถ้าหากเราตีไม่โดนบอล หรือว่าทำบอลออก (Ball Out) ก็จะทำให้เสียพลังในหลอดด้วย และถ้าหลอดสีแดงหมดเมื่อไหร่จะถือว่าแพ้ทันที ดังนั้นต้องบริหารพลังหรือว่าหลอดสีแดงๆนี้ให้ดีด้วย


สำหรับการให้คะแนนของ Flick Home Run นั้นจะนับจากระยะที่เราตีบอลไปตก รวมถึงคะแนนที่ได้จากการตีบอลลอยไปโดนลูกโป่งหรือดาวบนท้องฟ้าด้วยนั่นเอง และการนับคะแนนจะนับเมื่อบอลตกลงบนพื้น


ในการเล่น Flick Home Run นั้นจะเล่นเป็นรอบๆ (Step) ซึ่งสามารถดูได้จากด้านบนซ้ายของหน้าจอ และใต้ Step จะมี Next Step ซึ่งป้นตัวระบุว่าเราจะต้องตีบอลอีกกี่ลูกถึงจะข้ามไปยัง Step ต่อไปบอกเราด้วยนั่นเอง

ซึ่งในการปลดล็อคด่านใหม่ๆก็จะใช้การปลดล็อคโดยเราจะต้องเล่นผ่านไปถึง Step ต่างๆนั่นเอง เช่น ถ้าจะปลดล็อคด่านที่สอง (Major) จะต้องเล่น Minor หรือว่าด่านแรกนี้ให้ถึง Step 15 ก่อนถึงจะปลดล็อคได้นั่นเอง


หากเราพลังหมด หรือว่าหลอดสีแดงๆด้านบนลดจนหมดแล้วก็จะถือว่าจบเกมส์ และจะมีหน้าจอสรุปคะแนนขึ้นมาให้ดู โดยจะมีการแสดงคะแนนที่เราทำได้ในรอบนั้นๆ, ระยะทางที่เราตีได้ไกลที่สุด และค่าประสบการณ์กับหลอดค่าประสบการณ์ (ถ้าหลอดเต็มเราจะสามารถอัพความสามารถได้ด้วย)

Training

สำหรับด่านฝึกหัดนั้นจะเป้นด่านที่เราสามารถกดเข้าไปเล่นหรือฝึกตีลูกบอลแบบต่างๆได้ โดยเราสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะให้มีบอลแบบไหนลอยมาบ้าง ซึ่งจะมีการนับสถิติเป็นจำนวนลูกบอลที่ลอยมาและลูกบอลที่ตีได้บอกด้วยStore

สำหรับเกมส์ Flick Home Run นั้นก็มีร้านค้าเช่นกัน ซึ่งจะขายพวกพลังต่างๆของตัวเรา โดยจะใช้เงินจริงๆในการซื้อ เช่น ถ้าเราอยากได้ Power 1 Up ก็จะต้องเสียเงินซื้อ $0.99 ด้วยนั่นเอง ใครอยากอัพความสามารถให้ตัวเราเก่งๆแบบไวทันตาเห็นก็สามารถมาซื้อพลังเพิ่มได้เลย


Options

ในส่วนของเมนูการปรับตั้งค่านั้นจะมีให้เราเลือกปิดหรือเปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบในเกมส์ Flick Home Run รวมถึงสามารถกดเพื่อรีเซ็ตคะแนนต่างๆทั้งหมดในเกมส์ Flick Home Run ได้ด้วยเช่นกัน

Help

และในส่วนของเมนูช่วยเหลือจะเป็นเมนูที่สอนหรืออธิบายวิธีการเล่น Flick Home Run โดยจะเป็นข้อความและภาพประกอบอธิบายควบคู่กันไป ใครอยากรู้ว่าบอลแบบไหนมีความสามารถอย่างไรหรือจะต้องตียังไงถึงจะลอยไปไกลๆ ก็สามารถดเข้ามาศึกษาได้จากในส่วนนี้เลย


Hall of Fame

สำหรับเมนูนี้จะเป็นเมนูแสดงคะแนนที่เราทำได้ในแต่ล่ะด่าน ซึ่งเราสามารถแตะที่ชื่อทางด้านซ้ายเพื่อเปลี่ยนชื่อได้ด้วย และการดูคะแนนนั้นก็จะแยกๆกันเป้นด่านๆไปเพื่อให้สามารถกดดูได้ง่ายขึ้น

Achievement

และสุดท้ายจะเป็นเมนูภารกิจที่เราทำสำเร็จในการเล่น Flick Home Run นั่นเอง ซึ่งเราสามารถเข้ามาดูได้ว่ามีภารกิจอะไรให้เราทำบ้าง และภารกิจไหนบ้างที่เราทำสำเร็จไปแล้ว


แน่นอนว่า Flick Home Run เป็นแอพเกมส์ที่น่าสนใจไม่น้อย และรีวิวแอพ Flick Home Run นี้นั้นจะเป็นการพูดถึงวิธีการเล่นและเมนูต่างๆเพื่อให้หลายๆคนได้รู้จักและทำความเข้าใจกับระบบการเล่นของ Flick Home Run มากขึ้นนั่นเอง และใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลด Flick Home Run มาเล่นกันได้เลย เพราะว่าช่วงนี้เค้าเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี (อ้างอิง ณ วันที่รีวิว 25 ตุลาคม 2012)

แต่หากใครมาเห็นรีวิวนี้ช้าไปและดาวน์โหลดตัวเต็มแบบฟรีๆไม่ทัน ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะว่า Flick Home Run นั้นมีเวอร์ชั่นฟรีให้เล่นด้วย : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,