Electric Tentacle

Electric Tentacle

Electric Tentacle

Category : Games, iOS, Paid

Electric Tentacle ส่องกล้องลงไปในระดับเซลล์กับแอพเกมส์ปลาหมึกไฟฟ้า ที่เราจะต้องคอยบังคับทิศทางให้กับเหล่าสัตว์ตัวจิ๋วให้ล่องลอยไปในอากาศ

Electric Tentacle ส่องกล้องลงไปในระดับเซลล์กับแอพเกมส์ปลาหมึกไฟฟ้า ที่เราจะต้องคอยบังคับทิศทางให้กับเหล่าสัตว์ตัวจิ๋วให้ล่องลอยไปในอากาศ พร้อมทั้งคอยหลบศัตรูไปด้วย อีกทั้งต้องคอยเก็บดาวที่ลอยกระจายๆอยู่ในฉากด้วยนั่นเอง เป็นแอพเกมส์ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เราจึงไม่พลาดที่จะรีวิวแอพ Electric Tentacle แน่นอน

Tutorial

ก่อนเริ่มเกมส์ทุกครั้งจะมีการสอนหรือว่าอธิบายวิธีการเล่นเกมส์อย่างคร่าวๆก่อนด้วย โดยจะสอนการโจมตีศัตรู และการเคลื่อนที่หลักๆ อย่างการบังคับตัวละครให้ลอยอยู่ในบริเวณที่ต้องการ หรือการบังคับตัวละครให้ลอยไปเก็บดาวและสิ่งของต่างๆ

วิธีการเล่น

วิธีการเล่น Electric Tentacle เป็นอะไรที่ง่ายมาก แต่ก็ต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญอยู่พอสมควร เพื่อที่จะบังคับให้ตัวละครของเราลอยไปในทิศทางที่ต้องการได้ดังใจสั่ง ซึ่งในการเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆนั้นก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เราใช้นิ้วแตะไปยังบริเวณที่ต้องการเคลื่อนที่ไปก็จะทำให้เกิดไฟฟ้าและตัวละครของเราจะเคลื่อนที่ไปยังบริเวณนั้นๆ

และเราสามารถกดหรือว่าแตะหน้าจอค้างเอาไว้ได้ด้วย ซึ่งจะทำให้ตัวละครของเราลอยวนๆอยู่กับที่ในบริเวณนั้นๆ แต่ว่าการเคลื่อนที่ในแต่ล่ะครั้งจะใช้พลังงานไฟฟ้านิดหน่อย หากเราแตะค้างไว้นานๆอาจจะทำให้พลังไฟฟ้าหมด และต้องรอสักครู่หนึ่ง ถึงจะเคลื่อนที่ได้ต่อ


ระหว่างทางเราจะเจอกับสิ่งของช่วยเหลือต่างๆมากมาย และมีโอกาสเจอตัวละครของเราด้วย ซึ่งการเก็บตัวละครของเรานี้จะทำห้เรามีชีวิตที่เพิ่มขึ้น เพราะปกติถ้าเราชนกับศัตรูครั้งเดียวก็จะถือว่าแพ้ทันที แต่การที่เรามีชีวิตเพิ่มก็จะทำให้เราอยู่ได้นานมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับการโจมตีศัตรูก็ง่ายๆ เพียงแค่รอให้ศัตรูอ้าปาก (จะเห็นเม็ดพลังงานในปาก) แล้วเราก็สมารถแตะที่ตัวศัตรู เพื่อปล่อยไฟฟ้าใส่ศัตรูได้ในทันที เพียงเท่านี้ก็จะทำให้สามารถกำจัดศัตรูได้แล้ว

เมื่อเราลอยไปได้ไกลขึ้นเรื่อยๆ ฉากหลังก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ซึ่งฉากของเกมส์ Electric Tentacle นั้นมีความน่ารักอย่างมาก ไม่ว่าจะกราฟฟิคและสีสัน เรียกได้ว่าดูกันเพลินตาเลย

และยิ่งไปไกลมากเท่าไหร่ ดาวนที่เราเก้บได้ก็จะมีการทวีคูณมากขึ้นด้วย (ดาวจะใช้แทนเงินในการซื้อสิ่งของต่างๆ รวมถึงอัพเกรด หรือปลดล็อคตัวละครใหม่ๆ) ทำให้เราสามารถเก็บดาวจำนวนมากได้ในเวลาสั้นๆ


หากเราลอยไปชนกับศัตรูก็จะถือว่าเราจบเกมส์หรือว่าแพ้ทันที และจะมีหน้าจอสรุปคะแนนแจ้งให้ทราบ โดยจะมีการแจ้งระยะทางที่เราลอยไปว่าไกลขนาดไหน (ใช้หน่วยเป็นนาโนเมตร เล็กจริงๆ) รวมถึงจำนวนดาวที่เราเก็บได้ในการเล่นครั้งนั้นด้วย

เราสามารถกดที่ภาพเล้กๆด้านบนซ้ายของหน้าจอเพื่อดูภาพช็อตเด็ดๆและกดบันทึกลงอัลบั้มภาพหรือว่าจะแชร์ไปยัง Facebook ก็ได้ หรือว่าจะกดที่ปุ่มรูปเหรียญรางวัลทางขวาบนของหน้าจอเพื่อดูภารกิจที่เราปลดล็อคสำเร็จได้ด้วยStore

สำหรับร้านค้าเราจะสามารถเข้ามาเลือกซื้อสิ่งของช่วยเหลือ และอัพเกรดความสามารถต่างๆ อีกทั้งยังสามารถปลดล็อคตัวละครใหม่ๆเพิ่มได้ด้วย ทำให้การเล่นเกมส์ Electric Tentacle มีความสนุกและมีสีสันมากขึ้น โดยจะมีการแบ่งสินค้าออกเป็นกลุ่มๆให้สามารถเลือกจับจ่ายได้สะดวกขึ้นด้วย

อีกทั้งหากใครต้องการดาวจำนวนมากๆก็สามารถกดซื้อดาวเพิ่มก็จากปุ่ม Get More ด้านบนซ้ายของหน้าจอได้เลย

หลังจากที่ได้ทดลองเล่น Electric Tentacle อยู่พักใหญ่ๆ ก็มีหลายๆจุดที่ประทับใจมากๆ อย่างกราฟฟิคฉากหลังที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆเมื่อเราลอยไปได้ไกลๆ ทำให้ตัวเกมส์ไม่น่าเบื่อ และดูแล้วไม่รู้สึกว่าจำเจ อีกทั้งระบบดาวที่จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆที่ทำให้เราสามารถเก็บดาวจำนวนมากได้ในเวลาสั้นๆ เรียกได้ว่าแอพ Electric Tentacle นั้นน่าสนใจมากๆ แต่ในเรื่องของการบังคับหรือควบคุมนั้นอาจจะต้องเล่นให้ชินกันสักหน่อย เพราะว่าการบังคับตัวละครนั้นหากไม่ชินจะบังคับยากมาก แต่โดยรวมแล้วแนะนำให้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดู แล้วจะหลงรัก Electric Tentacle : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,