Doors & Rooms

Doors & Rooms

Doors & Rooms

Category : Android, Free, Games, iOS

Doors & Rooms เกมส์ที่จะมาชวนให้ทุกคนร่วมกันแก้ปริศนาในห้องปิดตายเพื่อที่จะผ่านไปยังห้องต่อๆไปและหาทางออกไปสู่โลกภาพนอกให้ได้

Doors & Rooms เกมส์ที่จะมาชวนให้ทุกคนร่วมกันแก้ปริศนาในห้องปิดตายเพื่อที่จะผ่านไปยังห้องต่อๆไปและหาทางออกไปสู่โลกภาพนอกให้ได้ รียกได้ว่าเกมส์ Doors & Rooms นี้ เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ในขณะนี้กำลังเริ่มได้รับความนิยมในหลายๆประเทศ และแน่นอนว่าในไทยก็มีคนบางกลุ่มนิยมที่จะเล่นเกมส์นี้อยุ๋เช่นกัน อีกทั้ง Doors & Rooms ยังเป็นแอพเกมส์ที่เปิดให้เราดาวน์โหลดฟรีกันได้ด้วย (อ้างอิง ณ วันที่รีวิวแอพ 12 ธันวาคม 2012)

Chapter

สำหรับตัวเกมส์ Doors & Rooms นั้นจะมีฉากต่างๆให้เราเลือกเล่นมากมาย แล่ะแต่ล่ะฉากก็จะมีปริศนาแตกต่างกันออกไปด้วย ทำให้เราจะต้องใช้ความคิดและไหวพริบในการจัดการกับเหล่าปัญหาเหล่านี้
ความยากง่ายก็จะเริ่มเพิ่มขึ้นเป็นลำดับๆไป จากด่านแรกๆที่จะเน้นการสอนพื้นฐานการเล่นและการแก้ปริศนาก็จะค่อยๆเป้นการแก้ปริศนาแบบทับซ้อนกันหลายชั้น รับรองได้เลยว่าใครที่ชื่นชอบเกมส์แนวไขปริศนาหรือแนวใช้ไหวพริบจะต้องชอบเกมส์นี้แน่นอนวิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่นเกมส์ก็ไม่มีอะไรมาก เราสามารถใช้นิ้วมือของเราแตะไปยังหน้าจอจุดต่างๆเพื่อใช้หรือเก็บของและสำรวจจุดต่างๆได้ และที่เหลือนอกจากนั้นก็จะต้องพึ่งไหวพริบในการแก้ไขปัญหาของเราล้วนๆเลย

เราสามารถเลือกใช้งาน (Use), ผสม (Combine), แยก (Dismantle) และตรวจสอบ (Observe) อุปกรณ์หรือว่าสิ่งของต่างๆที่เราเก็บมาหรือได้มาจากการสำรวจได้จากในหน้าต่างนี้ ซึ่งอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้จะเป็นกุญแจในการไขปริศนาของเราในหลายๆด่านด้วย


ในการเล่น Doors & Rooms เราอาจจะต้องรู้จักสังเกตกันสักเล็กน้อย เพราะว่าบางครั้งสิ่งของในฉากหรือว่ารอยและลายต่างๆตามพื้นหรือกำแพงก็ใช้ไขปริศนาให้กับเราได้เช่นกัน

และแน่นอนว่าเราสามารถใช้นิ้วลากไปมาในฉากต่างๆเพื่อขยับไปดูบริเวณอื่นๆในห้องหรือในฉากนั้นๆ


เมื่อเราไขปริศนาได้ และเปิดประตูห้องได้ก็จะเท่ากับว่าเราผ่านด่านนั้นๆแล้ว และจะไปต่อยังห้องต่อไปในทันที

*** ใบ้ให้นิดหนึ่งว่าพยายามจำสิ่งของต่างๆในฉากก่อนหน้าให้ดี เพราะจะมีบางฉากถามถึงด้วย บอกกันตรงนี้ไว้ก่อนเลย เพราะเผื่อว่าหลายๆคนจะได้ไม่ต้องย้อนไปเล่นใหม่อีกรอบ : )Game Help

หากเราต้องการคำใบ้หรือการช่วยเหลือจากตัวเกมส์ ก็สามารถกดที่ป่มเมนูด้านบนขวาของหน้าจอเพื่อเลือกใช้งานคำใบ้แต่ล่ะแบบได้ โดยคำใบ้แต่ล่ะแบบก็จะมีราคาไม่เท่ากัน หากเป้นคำใบ้เล้กน้อยก็จะมีราคาถูก หากคำใบ้เยอะๆก็จะราคาสูงขึ้นไปอีก

แน่นอนว่าหลายคนคงสงสัยว่าจะหาเงินมาจากไหน ซึ่งในเกมส์ Doors & Rooms นั้น เราจะสามารถได้เงินมาจากการที่ตัวเกมส์จะมีปุ่มให้กดรับเงินได้ในทุกๆ 4 ชั่วโมง และจากการที่เราเข้าไปรีวิวตัวแอพใน App Store ด้วยนั่นเองMore…

และใครที่อยากจะรู้ว่าค่ายนี้หรือทีมพัฒนากลุ่มนี้มีเกมส์หรือแอพไหนน่าสนใจอีกบ้าง ก็สามารถกดเข้ามาที่เมนู More ในหน้าเลือกฉากได้เลย ซึ่งจะมีการแสดงรายชื่อเกมส์พร้อมภาพประกอบให้เลือกกดเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ทันที
เรียกได้ว่า Doors & Rooms นั้นเป็นเกมส์แนวใช้ไหวพริบที่น่าสนใจอย่างมาก อีกทั้งเสียงประกอบกับกราฟฟิคก็ออกแนวน่ากลัวๆหรือหลอนๆนิดนึงทำให้ตัวเกมส์มีความน่าสนใจและความน่าตื่นเต้นในตัวของมันเองอยู่ ประกอบกับตัวเกมส์เปิดให้ดาวน์โหลดกันได้ฟรี ทำให้หลายๆคนสามารถดาวน์โหลดกันมาเล่นได้เลยด้วย เอาเป็นว่าใครอ่านรีวิวแอพนี้แล้วรู้สึกสนใจก็เข้าไปดาวน์โหลดกันได้เลย

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,