ColorSchemer

ColorSchemer

ColorSchemer

Category : Free, iOS, Utilities

ColorSchemer แอพสร้างสรรค์ชุดสีต่างๆได้ง่ายๆ และสามารถนำไปใช้งานในงานกราฟฟิคต่อได้ด้วย เรียกได้ว่าแอพเดียวจัดการเรื่องสีอยู่หมัด

ColorSchemer แอพสร้างสรรค์ชุดสีต่างๆได้ง่ายๆ และสามารถนำไปใช้งานในงานกราฟฟิคต่อได้ด้วย เรียกได้ว่าแอพเดียวจัดการเรื่องสีอยู่หมัด ปัญหาเรื่องการเลือกสีต่างๆที่จะนำมาใช้ในงานเว็บหรืองานกราฟฟิคจะหมดไป เพราะ ColorSchemer ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน แอพคุณภาพที่จัดอยู่ในกลุ่มของรีวิวแอพฟรีที่เราภูมิใจนำเสนอ

All Palettes

เมื่อเปิดแอพ ColorSchemer ขึ้นมา หน้าจอแรกที่เราจะพบก็จะเป็นหน้าจอของ All Palettes ซึ่งจะแสดงผล Palettes ต่างๆมากมาย โดยจะเป็น Palettes ที่ผู้ใช้งานแอพ ColorSchemer ได้สร้างกันเอาไว้ เราสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆของ Palettes นั้นได้ด้วย โดยจะเป็นการแสดงชุดสี, ชื่อของชุดสี, ชื่อของผู้ที่สร้างชุดสีนี้ขึ้นมา และรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ อีกทั้งเราสามารถกดแชร์หรือบันทึกชุดสีลงเครื่องได้ด้วย
ถ้าเราเลือกบันทึกชุดสีลงเครื่อง ก็จะได้เป็นไฟล์ภาพแบบด้านล่างนี้ ซึ่งเราสามารถเอาไปเปิดในแอพหรือเปิดในคอมเพื่อดูค่าสีได้เลย

My Palettes

สำหรับ My Palettes นั้นจะเป็นหน้าแสดงผล Palettes ที่เราได้สร้างขึ้นมา (ต้องสมัครสมาชิกก่อน) หากเรายังไมไ่ด้สร้าง Palettes เลย ก็จะพบกับหน้าจอดังภาพด้านล่างนี้ แต่เมื่อใดที่เราสร้าง  Palettes ของเราขึ้นมาเองแล้วนั้น ก็จะมีการแสดงผล Palettes นั้นๆขึ้นมาให้เห็นด้วย และเราสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้เหมือนกับในหน้า All Palettes เลย
Create Palette

ในส่วนของการสร้าง Palettes นั้น เราสามารถกดเข้ามาได้จากปุ่มเครื่องหมายบวกที่อยุ่มุมบนขวาของหน้าจอ All Palettes หรือ My Palettes เพื่อเข้ามาเลือกใช้งานเครื่องมือสร้าง Palettes โดยจะมีเครื่องมือหลักๆอยู่ 4 อย่าง ซึ่งเราสามารถแตะที่ช่องว่างๆด้านบนที่มีอยู่ 5 ช่อง เพื่อเลือกสีให้กับแต่ล่ะช่องได้เลย

Create Palette   >   Color Wheel

เครื่องมืออย่างแรกเป็นเครื่องมือที่ใช้สร้าง Palettes โดยวิธีการเลือกสีแบบ RGB ซึ่งเราสามารถลากเพื่อเปลี่ยนสีได้ทันที

Create Palette   >   LiveSchemes

ในเครื่องมือที่สองนี้ จะเป็นเครื่องมือสำหรับเลือกสีแบบเป็นวงล้อสีที่เราสามารถใช้นิ้วลากจุดกลมๆได้เลย และสามารถกดปุ่มเครื่องมายบวกเพิ่มจุดกลมๆไปยังตำแหน่งสีอื่นๆได้ด้วย หรือถ้าจะล็อคค่าสีเอาไว้ให้หมุนไปพร้อมๆกันทั้งหมดก็สามารถกดที่ปุ่มรูปโซ่ได้เลย
Create Palette   >   PhotoSchemer

เครื่องมือที่สามจะเป็นเครื่องมือสำหรับเลือกสีจากภาพถ่ายของเรา โดยจะมีให้เราเลือกว่าจะถ่ายภาพใหม่หรือจะเลือกภาพจากในอัลบั้มมาใช้งานก็ได้ และเราสามารถใช้นิ้วแตะหรือลากไปยังบริเวณต่างๆของภาพเพื่อเลือกดูสีกันแบบเรียลไทม์เลย
Create Palette   >   Spectrum

เครื่องมือสุดท้าย เครื่องมือที่สี่จะเป็นเครื่องมือสำหรับเลือกสีแบบ Spectrum ซึ่งถ้าใครเคยใช้งาน Photoshop คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะว่าเราสามารถลากเพื่อเลือกสีที่ต้องการได้เลย

Save Palette

เมื่อเราเลือกสีลงในช่อง Palette เรียบร้อยแล้ว เราสามารถเลือกกดที่ปุ่ม Save ด้านบนขวามือของหน้าจอเพื่อบันทึก Palette ได้เลย และจะมีการให้เราต้งชื่อ Palette, ใส่รายละเอียดของ Palette และใส่ Tag ให้ Palette เพื่อใช้ในการค้นหา

Settings

ในเมนู Settings เราจะสามารถเข้ามาได้โดยการกดที่ปุ่มเฟืองที่อยู่ด้านบนซ้ายของหน้าจอ โดยจะมีรายละเอียดต่างของแอพ ColorSchemer ระบุเอาไว้ และพวกลิ้งก์สำหรับช่วยเหลือและซัพพอร์ตผู้ใช้งานด้วย อีกทั้งเราสามารถกด Logout หรือ Reset ข้อมูลเราได้จากในนี้ด้วย


สำหรับแอพ ColorSchemer ถือว่าเป้นรีวิวแอพที่อยากจะนำเสนอเป็นพิเศษ เพราะว่าเป็นแอพที่หลายๆคนที่ทำงานด้านกราฟฟิคหรือเว็บดีไซน์ สามารถนำไปใช้งานกันได้อย่างดีเลย และสามารถสร้างชุดสีเวลานั่งอยู่นอกบ้านหรือออกไปเจอสถานที่ต่างๆที่มีสีสวยๆ เราก็สามารถถ่ายภาพมาทำชุดสีได้อีกด้วย เรียกได้ว่ารีวิวแอพ ColorSchemer นี้ เป็นรีวิวสำหรับคนทำงานกราฟฟิคและเว็บดีไซน์เลยก็ว่าได้ : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,