ChickenBreak

ChickenBreak

ChickenBreak

Category : Free, Games, iOS, Paid

ChickenBreak วิ่งอุตลุดออกจากคุกที่สุดแสนจะทรมานไปกับเจ้าไก่น้อยตัวแสบ พร้อมหลบจรวดและอุปสรรคต่างๆในระหว่างทางที่หนีออกจากคุก

ChickenBreak วิ่งอุตลุดออกจากคุกที่สุดแสนจะทรมานไปกับเจ้าไก่น้อยตัวแสบ พร้อมหลบจรวดและอุปสรรคต่างๆในระหว่างทางที่หนีออกจากคุก เกมส์ฟรี (อ้างอิง ณ วันที่รีวิว 21 ตุลาคม 2012) ที่เราจะนำมารีวิวให้ได้ชมกัน จะได้รู้กันไปเลยว่าเกมส์ ChickenBreak นั้นจะสนุกขนาดไหน และระบบการเล่นเป้นอย่างไน

โดยหลักๆแล้วเมื่อเราเปิดแอพเกมส์ ChickenBreak ขึ้นมา ก็จะพบกับเมนูต่างๆมากมายเลย ซึ่งเราสามารถกดเข้าเล่นเกมส์ได้จากปุ่ม Run ที่อยู่กลางหน้าจอ หรือถ้าต้องการดูรายละเอียดอื่นๆก็สามารถเลือกใช้งานเมนูอื่นๆที่อยู่ข้างๆได้เลย

วิธีการเล่น

สำหรับการเล่นเกมส์ ChickenBreak นั้นง่ายมากๆ เพียงแต่มีไหวพริบและการตอบสนองที่ไวสักนิดหนึ่ง เพราะว่าเมื่อเราเปิดแอพเกมส์ ChickenBreak ขึ้นมา ก็จะพบกับการอธิบายการเล่นก่อนเลย (Tutorial Mode) และเมื่อเราผ่านการสอนหมดแล้วก็จะเข้าสู่การเล่นจริงๆทันที

การเล่นหลักๆคือเราจะต้องพาเจ้าไก่น้อยตัวนี้วิ่งไปให้ไกลที่สุด และจะต้องหลบจรวดกับอุปสรรคต่างๆตามทางด้วย ซึ่งถ้าเราเจอกับจรวดเราก็สามารถใช้นิ้วปัดจรวดเพื่อทำลายได้ หรือถ้าเจออุปสรรคประเภทสิ่งกีดขวางอื่นๆก็สามารถแตะ Icon ตรงกลางหน้าจอเพื่อออกคำสั่งได้ อย่างเช่นถ้าเจอหลุม ก็จะมีปุ่มกระโดดขึ้นมาให้กด เป็นต้นยิ่งเราวิ่งไปไกลขึ้นๆก้จะยิ่งเจอกับอุปสรรคที่มากขึ้น และมาไวขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าต้องชิงไหวชิงพริบกันหน่อยล่ะว่าใครจะไวกว่ากัน เพราะว่าถ้าพลาดนิดเดียว รับรองว่าวิ่งไปชนกับอุปสรรคที่อยู่งกลางทางแน่นอน และเมื่อเราชนอุปสรรคครบ 3 ครั้ง ก็จะถือว่าจบเกมส์ทันที


ในการเล่นเกมส์ ChickenBreak นั้น เราสามารถเลือกซื้อ Item ช่วยเหลือเข้ามาใช้งานกันได้ โดยจะมี Icon อยู่ทางซ้ายมือด้านล่างของหน้าจอ และเราสามารถกดใช้งานได้ตลอดเวลาด้วย ทำให้ถ้าเราเลือกใช้งาน Item ในจังหวะที่เหมาะสมก้จะทำให้เราเล่นเกมส์ได้ง่ายขึ้นและสนุกมากขึ้นไปอีก

และต้องไม่ลืมเก้บเหรียญหรือว่าเพชรที่หล่นตามทางด้วย เพราะว่าเราสามารถนำไปใช้ซื้อ Item ได้นั่นเองเมื่อเราชนกับอุปสรรคครบ 3 ครั้ง หรือพลังชีวิตหมด ก้จะจบเกมส์ทันที และจะมีหน้าจอรายงานคะแนนขึ้นมาให้เราดูด้วย และจะมีรายงานจำนวนคะแนนกับจำนวนของเหรีญหรือว่าเพชรที่เราเก็บได้บอกเราด้วย

Shop

ร้านค้าในเกมส์ ChickenBreak นั้นจะมีสินค้ามากมายเลย และแยกประเภทให้สามารถเลือกดูหรือเลือกซื้อกันได้อย่างสะดวกสบายตาอีกด้วย รวมไปถึงพวกเหรียญต่างๆนั้น หากใครอากจะได้เยอะๆก็สามารถเติมเงินแล้วมาซื้อได้เลย


Tutorial

โหมดฝึกสอนที่จะขึ้นมาอธิบายวิธีการเล่นเกมส์ให้กับเรานั้น เราสามารถกดเข้ามาดูย้อนหลังได้ตลอดเวลา และกดดูกี่ครั้งก็ได้ โดยจะอยู่ที่เมนูทางขวามือของหน้าจอแรกเมื่อเราเปิดแอพเกมส์ ChickenBreak ขึ้นมาสำหรับแอพ ChickenBreak นั้น ก็เป็นอีกหนึ่งรีวิวแอพฟรี (อ้างอิง ณ วันที่รีวิว 21 ตุลาคม 2012) ซึ่งน่าสนใจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย, ความท้าทายของเกมส์, สิ่งของช่วยเหลือ และกราฟฟิคของเกมส์ ทั้งหมดนี้เมื่อนำมาอยู่รวมกันก็เลยทำให้ ChickenBreak เป็นเกมส์ที่น่าสนใจและน่าลองเป็นอย่างมาก

ใครที่ชื่นชอบเกมส์สไตล์นี้บวกกับอยากได้แอพเล็กๆติดเครื่องไว้เล่นฆ่าเวลาแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,