Carrot Fantasy

Carrot Fantasy

Carrot Fantasy

Category : Android, Free, Games, iOS

Carrot Fantasy เมื่อเหล่าสัตว์ทั้งหลายคิดที่จะเข้ามาขโมยแครอทในฟาร์มสุดรักสุดหวง ในฐานะที่เราเป็นเจ้าของจึงต้องทำการสร้างป้อมปราการขึ้นมาป้องกัน

Carrot Fantasy เมื่อเหล่าสัตว์ทั้งหลายคิดที่จะเข้ามาขโมยแครอทในฟาร์มสุดรักสุดหวง ในฐานะที่เราเป็นเจ้าของจึงต้องทำการสร้างป้อมปราการขึ้นมาป้องกัน เพื่อไม่ให้เหล่าสัตว์ทั้งหลายเข้ามาขโมยกินแครอทในฟาร์มของเรา โดยรูปแบบเกมส์จะเป็นแนวๆเกมส์วางแผนทีถูกออกแบบมาให้กราฟฟิคและคาแรคเตอร์ต่่างๆออกมาน่ารักๆน่าหยิก เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งความสนุกและความน่ารักเลย

โดยเมื่อเปิดแอพ Carrot Fantasy ก็จะพบกับเมนูหลัก 2 อัน คือ Adventure (โหมดการเล่นแบบเล่นลุยไปทีล่ะด่าน) และ Boss Mode (โหมดการเล่นแบบสู้กับหัวหน้า) สำหรับปุ่มย่อยๆอย่างปุ่มรูปเฟือง และปุ่มรูป ? นั้น จะอาไว้ใช้ปรับตั้งค่าต่างๆ และดูวิธีการเล่น

Adventure   >   Stage

สำหรับ Adventure นั้นเราจะต้องเล่นผ่านไปทีล่ะด่าน เพื่อปลดล็อคด่านต่อๆไป โดยหลักๆแล้วจะมีด่านใหญ่ๆซึ่งเป็นหนังสือ และจะมีอยู่ 4 เล่ม (อ้างอิงจาก ณ วันที่รีวิว 4 กันยายน 2012) ซึ่งหนังสือ 3 เล่มแรกจะเป็นด่านที่เราสามารถเข้าไปเล่นได้ และเล่มที่ 4 จะเป็นด่านที่กำลังเพิ่มเข้ามาในอนาคต

ซึ่งเมื่อเรากดเลือกหนังสือเล่มใดเล่มหนึ่ง ก็จะพบกับรูปแบบด่านย่อยๆอีกมากมายที่เราสามารถเลือกเล่นกันได้ โดยจะมีภาพแผนที่ด่านนั้นๆให้เราได้ดูด้วย รวมถึงจำนวนครั้งหรือรอบที่สัตว์นั้นจะบุกเข้ามาขโมยแครอทไปกิน และรูปแบบป้อมที่เราสามารถสร้างได้

หากเราเล่นผ่านฉากนั้นๆไปแล้วก็จะมีการแสดงผลเพิ่มอีกอย่างหนึ่งก็คือถ้วยรางวัลรูปแครอท หากเราไม่โดนขโมยแครอทไปกินเลยก็จะได้ถ้วยทองมีดาว 3 ดวง และหากถูกขโมยแครอทไปบ้างก็จะลดหลั่นลงมาเป็นถ้วยเงินมีดาว 2 ดวง และถ้วยทองแดงมีดาว 1 ดวง

แต่ว่าในระหว่างการเล่น หากเราสามารถทำลายสิ่งกีดขวางต่างๆได้หมด ก็จะมีการมอบเหรียญรางวัลพิเศษ ซึ่งชื่อว่า All Clear ให้ด้วย ซึ่งหมายความว่าเราได้ทำลายสิ่งกีดขวางในฉากจนหมดนั่นเอง
สำหรับใครที่อยากจะส่งแอพ Carrot Fantasy ให้เพื่อนเล่น ก็สามารถกด Gift this App ส่งให้เพื่อนได้เช่นกัน โดยจะมีการให้เรา Login Apple ID เพื่อยืนยันการส่ง Carrot Fantasy ให้เพื่อนของเราอีกครั้งหนึ่งด้วย

Adventure   >   Tips & Tricks

ส่วนใครที่อยากจะรู้ว่า Carrot Fantasy นั้นมีวิธีการเล่นยังไง ก็สามารุกดที่ปุ่ม ? เพื่อเข้ามาดูวิธีการเล่นแบบเป็นภาพน่ารักๆพร้อมคำอธิบายก็ได้เช่นกัน โดยจะมีการอธิบายการเล่น 3 ส่วน คือ Tips (เทคนิคการเล่น), Monster (ประเภทของสัตว์และความสามารถของสัตว์) และ Tower (ประเภทของป้อมปราการของเรา)
Adventure   >   วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่นของ Carrot Fantasy นั้นก็ไม่ยาก พูดได้เต็มปากเลยว่าใครก็สามารถเข้าใจและเล่น Carrot Fantasy ได้แน่นอน โดยวิธีการเล่นนั้นเราจะต้องสร้างป้อมปราการต่างๆขึ้นมาเพื่อป้องกันสัตว์ทั้งหลายบุกเข้ามากินแครอทของเรา ซึ่งสัตว์เหล่านี้จะวิ่งมาเป็นรอบๆไป โดยรอบหนึ่งจะมาประมาณ 10 ตัว (ประมาณๆ)

ซึ่งป้อมปราการของเรานั้นก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไป และเราจะต้องพลิกแพลงการใช้งานป้อมปราการเหล่านั้นในการตั้งรับศึกจากสัตว์ทั้งหลายที่จะบุกเข้ามาขโมยแครอทของเรานั่นเอง


ในระหว่างการเล่นนั้นเราสามารถเลือกสร้างป้อมปราการต่างๆได้โดยการแตะที่พื้นที่ช่องว่างๆ และเลือกป้อมปราการที่จะสร้างได้ทันที โดยจะมีราคาแตกต่างกันไปตามความสามารถ (แต่บางด่านป้อมถูกๆก็ใช้งานดีกว่าป้อมแพงๆ) และเราสามารถแตะที่ป้อมปราการนั้นๆเพื่ออัพเกรดหรือขายป้อมปราการทิ้งก็ได้เช่นกัน

และสิ่งกีดขวางต่างๆในด่านที่เราเล่นนั้น เราสามารถแตะไปที่สิ่งกีดขวางนั้นๆ เพื่อให้ป้อมปราการของเราทำลายได้ด้วย แต่ในระหว่างที่ป้อมปราการของเรากำลังทำลายสิ่งกีดขวางอยู่นั้นจะไม่สามารถยิงเหล่าสัตว์ทั้งหลายได้ นอกจากว่าเราจะมากดที่ตัวสัตว์เหล่านั้น เพื่อให้ป้อมหันกลับมาจัดการกับเหล่าสัตว์ต่อ
เมื่อเราเล่นจนชนะในด่านนั้นๆเรียบร้อยแล้ว ก็จะพบกับหน้าจอแสดงความยินดีที่เราผ่านด่านนั้นๆได้ พร้อมทั้งมีการมอบถ้วยรางวัลให้กับเราด้วย โดยจะแบ่งเป็นระดับๆหรือแบ่งเป็นสีๆไปตามที่ได้บอกไปข้างต้นแล้วนั่นเอง

แต่หากเราแพ้ ก็จะขึ้นหน้าจอบอกเราว่า Game Over ซึ่งเราสามารถที่จะเลือกเล่นใหม่หรือว่าออกไปเลือกเล่นด่านอื่นใหม่ก็ได้ด้วย

และในการเล่นด่านใหม่ๆ บางด่านจะมีขึ้นบอกเราด้วยว่าเราจะได้ป้อมปราการแบบไหนมาใช้งาน ซึ่งจะมีป้อมปราการใหม่ๆให้เราได้ใช้งานกันเรื่อยๆ เพราะด่านแต่ล่ะด่านนั้นจะมีการกำหนดรูปแบบป้อมปราการที่เราต้องใช้ในด่านนั้นเอาไว้แล้ว เท่ากับว่าเราไม่ต้องไปปลดล็อคอะไรให้วุ่นวาย เพียงแค่เล่นไปให้ถึงฉากที่จำเป็นต้องใช้งานป้อมปราการนั้นๆก็ได้ใช้งานป้อมปราการใหม่ๆล่ะ


Boss Mode

สำหรับโหมดนี้จะเป้นการสู้กับหัวหน้าของแต่ล่ะด่านที่เราเจอใน Adventure นั่นเอง ซึ่งรูปแบบการเล่นหลักๆจะสามารถสร้าง, อัพเกรด และขายป้อมปราการได้เหมือนกัน แต่จะต่างกันตรงที่โหมดนี้เราต้องปราบหัวหน้าให้ได้ โดยในหน้าเลือกด่านหรือเลือกหัวหน้าตัวที่เราจะสู้ด้วยนั้น จะมีการระบุระยะเวลาที่เราจะต้องปราบหัวหน้าให้ได้ พร้อมกับพลังชีวิตของหัวหน้าตัวนั้นๆด้วย


แต่หัวหน้าบางตัวนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเล่น Adventure ให้เจอหัวหน้าตัวนันก่อนถึงจะสู้กับหัวหน้าตัวนั้นในโหมดนี้ได้ ยิ่งหลังๆหัวหน้าแต่ล่ะตัวนี่พลังเยอะมาก ระยะเวลาที่บีบหัวใจมาก ได้ลุ้นตลอดเลย เพราะจัดการได้แบบเฉียดฉิว ทำเอาเกือบพลาดถ้วยทองกับดาว 3 ดวงประจำเลย


Boss Mode   >   วิธีการเล่น

วิธีการเล่นก็อย่างที่อธิบายไหปข้างต้นแล้ว แต่ในโหมดนี้นั้นจะไม่มีแครอทที่เราต้องปกป้องแล้ว แต่จะถูกปรับเส้นทางเป็นวง และหัวหน้าด่านนั้นๆก็จะเดินออกมาพร้อมเหล่าลูกน้องมากมาย แน่นอนว่าเราจะต้องปราบให้หมดในเวลาที่กำหนดไว้

แต่ว่าเราสามารถทำลายสิ่งของเพื่อหาตัวช่วยได้ ซึ่งตัวช่วยที่ว่านี้คือป้อมปราการที่ซ่อนอยู่หลังสิ่งกีดขวางนั่นเอง ทำให้เราไม่ต้องเสียเงินซื้อหรือสร้างป้อมปราการเองเมื่อเราชนะก้จะมีการมอบถ้วยรางวัลให้ ซึ่งจะเป้นถ้วยรางวัล KO ที่จะต่างจากใน Adventure ตรงที่ในโหมด Adventure  นั้นจะให้ถ้วยรางวัลเป็นถ้วยรูปแครอทกับดาวนั่นเอง

และหากแพ้ก้จะขึ้นหน้าจอแบบเดียวกับใน Adventure เลย คือจะมีให้เราเล่นซ้ำกับกลับไปเลือกด่านใหม่อีกครั้ง

Settings

ในส่วนของการปรับตั้งค่านั้นจะเป็นพวกการปรับตั้งค่าอย่างเสียงเพลง และเสียงประกอบในเกมส์ Carrot Fantasy พร้อมทั้งมีข้อมูลต่างๆอย่างสถิติการเล่นของเรา และข้อมูลจากทีมพัฒนาแอพ Carrot Fantasy ให้เราได้เชยชมด้วยโดยรวมสำหรับ Carrot Fantasy นั้นป้นแอพเกมส์ที่มีความรักอยู่ในตัวเองสูงมาก และระบบการเล่นที่คุ้นเคยชวกกับฟีเจอร์ใหม่ๆหลายๆอย่าง ทำให้ Carrot Fantasy เป็นอีกหนึ่งแอพที่น่าสนใจและอยากแนะนำให้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดู เรียกได้ว่าคุ้มค่าและสนุกทุกวินาทีที่เล่นเลย

และที่สำคัญและที่หลายๆคนต้องรอคอยกันก็คือบรรทัดนี้ ที่เราจะบอกว่า Carrot Fantasy นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ฟรีๆด้วยนั่นเอง ลองเล่นดูแล้วจะหลงรัก Carrot Fantasy

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download

แนะนำ Application ที่น่าสนใจ

 • http://www.facebook.com/asakicomunity Asaki Asaki Thai

  เมื่อใหร่นะ…ที่ Android จะเล่นเกมส์นี้ได้…สนุกดีค่ะ (ยืมเพื่อนเล่น)

  • iNPDesign

   อาจจะต้องรอสักพักหนึ่งนะครับ เดี๋ยวถ้ายังไงผมจะลองเมล์ไปถามทางทีมพัฒนาดูว่าจะมีแผนทำเกมส์นี้ลง Android บ้างไหมนะครับ 😀

 • AAN

  รอ update deep sea มาเป็นเดือนละ

  • npdesign

   ต้องรอหน่อยครับ เพราะว่าเกมส์พวกนี้จะอัพเดทด่านใหม่ๆทีนึงใช้เวลานานพอสมควร อาจจะ 2-3 เดือน ก็เป็นได้ครับ ใจเย็นๆครับผม ลองหาดูเกมส์อื่นๆเล่นรอก่อนได้ครับผม เดี๋ยวถ้าอัพเดทมาเมื่อไหร่ มันจะเด้งเตือนที่ Appstore ในเครื่องเองครับ : )

  • iNPDesign

   ต้องรอหน่อยครับ เพราะว่าเกมส์พวกนี้จะอัพเดทด่านใหม่ๆทีนึงใช้เวลานานพอสมควร อาจจะ 2-3 เดือน ก็เป็นได้ครับ ใจเย็นๆครับผม ลองหาดูเกมส์อื่นๆเล่นรอก่อนได้ครับผม เดี๋ยวถ้าอัพเดทมาเมื่อไหร่ มันจะเด้งเตือนที่ Appstore ในเครื่องเองครับ : )

 • aodzaa

  อยากให้เกมส์ carrot fantasy วางลงบน pc สักที
  อยากโหลดคับ
  กำลังติดตามอยู่คราบ

  • iNPDesign

   คงต้องรอกันต่อไปครับ ทั้ง PC และ Android เลย แต่เชื่อว่าจะมีให้เล่นกันทุกแพลตฟอร์มนะครับ ^_______^

 • Amjohn

  สัตว์ที่ฟักออกมาเอามาผสมกันยังไงครับ

  • iNPDesign

   เอ๊ะ เกมส์นี้มีฟักไข่ด้วยหรอครับ ? น่าจะผิดเกมส์นะครับ TAT

   • shay

    มีค่ะ อยู่ในโหมด The nest แต่ต้องเล่นผ่านด่านไปเรื่อยๆ แล้วเราจะได้ไข่ หรือ คุ้กกี้ อะไรพวกนั้นเวลาเล่นค่ะ

    • iNPDesign

     อ้อ มันมีอัพเดทใหม่ ลืมไปเลยๆ เดี๋ยวต้องไปตามเล่นให้จบให้หมดบ้างล่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ พอดีเล่นหลายๆแอพแล้วก็เลยไม่ได้ตามอัพเดทเล่นทุกแอพ : )

     • http://www.facebook.com/MarieYui Marie Yui Sawangpon

      ทำยังไงถึงจะได้ไข่มาเพิ่มอีกคะ เล่นทุกด่านแล้วก็ยังได้ไข่แค่ 10 ลูก ด่านที่เหลือต้องใช้ไข่สัตว์อื่นๆเพิ่ม

     • iNPDesign

      ยังไม่แน่ใจเหมือนกันว่าได้มาจากวิธีไหนบ้างนะครับ แต่ส่วนตัวคิดว่ายังไม่น่าจะสะสมครบได้ เพราะว่าเกมส์ยังมีด่านใหม่ที่รออัพเดทอีกครับผม อาจจะมาตอนอัพเดทใหม่ครับ

  • กุ้ง

   ใครทราบบ้างค่ะ ตอนนี้ฟักไข่เพียบเลย แต่ผสมไม่เป็น

 • Puipuy lee

  เล่นถึงด่าน deep sae แล้วไปต่อมะได้อ่ะค่ะ คือเล่นผ่านแล้วแต่มันไม่ไปต่อ

  • iNPDesign

   ถ้าด่านปกติ ล่าสุดรู้สึกว่าจะมีถึงแค่ Deep Sea นะครับ ต้องรออัพเดทด่านเพิ่มอีกทีครับผม

 • http://www.facebook.com/Ta.inpak V-iew Tainpak

  เราเล่นไม่ผ่าน ด่าน extreme stages15 อ่า
  ใครผ่านแล้วบอกหน่อยนะ

  • iNPDesign

   ยังไม่ถึงเลย ผมเองเล่นให้ได้แครอททองกับเหรียญตราให้ครบแล้วค่อยไปเล่นด่านต่อไป ตอนนี้ลุยทะเลเกือบครบล่ะ : )

 • http://www.facebook.com/pzpongzakub Pzmn Pongza Denoza

  Android เกมส์นี้ลงแล้วนะครับ ^ ^

  • iNPDesign

   ขอบคุณมากเลยครับที่แจ้งเข้ามา เมื่อกี้เข้าไปดูมา อ้าว มาจริงๆด้วยแฮะ แต่จะสมบูรณ์หรือยังนั้น ต้องดูกันต่อไปครับ เพราะหลายเกมส์และหลายแอพพอมาอยู่ใน Android แล้วมันยังไม่เวิร์คเท่าใน iPhone ครับผม : )

  • Jellato

   ทำไมใน Android เป็นภาษาจีนอะคะ แล้วมีแค่ Deep Sea เอง..เห็นในไอโฟนเพื่อน มีหลายด่านกว่านี้อะคะ

   • iNPDesign

    ใน iPhone ก็มีถึง Deep Sea นะครับ แล้วก็มี Extreme 10 กว่าด่านครับผม ถ้ายังไงลองโหลดใหม่นะครับ ไม่แน่ว่าอาจจะไปโหลดเอาตัวเดโมมา หรือว่าเกิดข้อผิดพลาดเวลาดาวน์โหลดมาครับผม ลองดูนะครับ