Bad Piggies

Bad Piggies

Bad Piggies

Category : Games, iOS, Paid

Bad Piggies เกมส์ดังจากค่าย Rovio ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของเกมส์ Angry Birds และการกลับมาครั้งนี้จะไม่เหมือนครั้งก่อน เพราะเราจะไม่เห็นเจ้านกแดง

Bad Piggies เกมส์ดังจากค่าย Rovio ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของเกมส์ Angry Birds และการกลับมาครั้งนี้จะไม่เหมือนครั้งก่อน เพราะเราจะไม่เห็นเจ้านกแดง เพราะในเกมส์ Bad Piggies นั้นเราจะต้องสวมบทบาทเป็นเจ้าหมูเขียวที่จะสร้างยานพาหนะต่างๆไม่ว่ารถหรือเครื่องบิน เพื่อที่จะไปขโมยไข่นั่นเอง เรียกได้ว่า Bad Piggies นั้นเป็นรีวิวแอพอีกแอพหนึ่งที่เราอยากจะนำเสนออย่างมาก

Stage

สำหรับด่านต่างๆก็จะมาในรูปแบบ Theme เหมือนใน Angry Birds เลย โดยในด่านใหญ่ๆจะมีด่านย่อยๆให้เราได้เล่นกันมากมาย (ด่านใหญ่ด่านหนึ่งมีด่านย่อยมากกว่า 20 ด่าน) เท่ากับว่าจะมีด่านอย่างน้อยให้เราได้เล่นกันมากกว่า 60 ด่านแน่นอน อีกทั้งในอนาคตจะมีด่านใหม่ๆถูกเพื่มเข้ามาเรื่อยๆตามการอัพเดทด้วย

สำหรับด่านย่อยแต่ล่ะด่านก็จะมีการแสดงผลจำนวนดาว (สูงสุด 3 ดวง) เพื่อให้รู้ด้วยว่าเราเล่นด่านนั้นๆได้กี่ดาวด้วยนั่นเอง และด่านที่เป็นสีเขียวจะเป็นด่านปกติ ซึ่งจะปลดล็อคไปเรื่อยๆทีล่ะด่าน ส่วนด่านสีฟ้าจะเป็นด่านลับ ซึ่งจะปลดล็อคก็ต่อเมื่อเราสะสมดาวครบในระดับหนึ่งนั่นเองวิธีการเล่น

ในส่วนของวิธีการเล่นของเกมส์ Bad Piggies นั้น เราจะสังเกตเห็นว่ามีช่องสี่เหลี่ยมมากมายเลย โดยเจ้าช่องพวกนี้จะเป็นช่องที่เราสามารถนำชิ้นส่วนต่างๆที่อยู่บริเวณด้านล่างของหน้าจอมาประกอบกันให้เป็นยานพาหนะได้นั่นเอง

โดยเราสามารถกดปุ่มรูปแว่นขยายเพื่อดูพื้นที่ของด่านนั้นๆได้ด้วย ซึ่งเมื่อกดไปแล้วฉากก็ถูกย่อลงมา และเราสามารถปัดหน้าจอเลื่อนไปมาเพื่อดูพื้นที่บริเวณต่างๆในด่านนั้นได้นั่นเอง รวมถึงด้านบนของหน้าจอก็จะมีภารกิจที่เราต้องทำให้ได้ โดยหากทำภารกิจสำเร็จอย่างหนึ่งก็จะได้ดาว 1 ดวง และหากทำภารกิจครบ 3 อย่างก็จะได้ดาว 3 ดวงอีกทั้งยังสามารถกดที่ปุ่มรูปหลอดไฟที่อยุ่ด้านบนขวาของหน้าจอเพื่อเรียกดูทริคหรือเทคนิคการเล่นต่างๆได้เช่นกัน ยิ่งเราเล่นไปไกลๆ และทดลองทำอะไรใหม่ๆเยอะๆหรือหลายๆแบบ ก็จะยิ่งได้เทคนิคเพิ่มมาในสมุดนี้มากขึ้นด้วย

เมื่อเราประกอบยานพาหนะเรียบร้อยแล้ว และคิดว่าจะลองนำไปวิ่งดูก็สามารถกดที่ปุ่มเครื่องหมายถูกได้เลย และจะสามารถเลือกกดใช้งานอุปกรณ์ต่างๆที่เราประกอบเอาไว้ได้ด้วย เช่น กดใช้งานพัดลมเพื่อให้ดันยานพาหนะให้เคลื่อนที่ หรือกดใช้งานน้ำอัดลมเพื่อให้เกิดแรงดันยานพาหนะให้วิ่งได้เร็วขึ้น เป็นต้นเกมส์จะจบลงเมื่อเราสามารถนำหมูเขียวเข้าสู่เส้นชัยได้ โดยจะมีการแจ้งให้คะแนนเป็นดาว (สูงสุด 3 ดวง) ซึ่งจะขึ้นอยู่ที่ว่าเราสามารถเล่นตามภารกิจของด่านได้ครบไหม (แต่ล่ะด่านจะมีภารกิจ 3 อย่าง) และเราสามารถกดเล่นซ้ำได้โดยที่ยานพาหนะที่เราประกอบไว้ยังอยู่เหมือนครั้งล่าสุดที่เราเล่นเอาไว้ด้วย ทำให้ไม่ต้องสร้างใหม่และง่ายต่อการดัดแปลงเพื่อให้วิ่งได้ตามที่เราต้องการนั่นเอง

Hidden Stage

สำหรับด่านลับ ความจริงก็ไม่ใช่ด่านลับอะไรหรอก เพียงแค่เป็นด่านที่จะแทรกเข้ามาให้เราได้เล่นกันเมื่อเราสามารถสะสมดาวครบในจำนวนหนึ่ง ซึ่งจะเป็นด่านที่เราจะได้ลงไปผจญภัยกันในถ้ำใต้ดิน ซึ่งวิธีการเล่นก็จะเหมือนกับด่านปกติทั้งหมดเลย แต่จะยากกว่านิดนึง

และการให้คะแนนก็จะเป็นการให้ดาว (สูงสุด 3 ดวง) ซึ่งดาวแต่ล่ะดวงที่จะได้นั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าราสามารถทำภารกิจที่ด่านนั้นกำหนดไว้ได้ครบไหมหรือทำได้กี่ภารกิจนั่นเอง

Special Stage

ในส่วนด่านพิเศษนั้นจะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไป โดยจะเปลี่ยนจากการที่เราจะต้องทำภารกิจทั้ง 3 อย่างเป็นการเก็บของหรือเก็บดาวที่อยู่ในฉากให้ครบและเข้าไปถึงเส้นชัยให้ได้แทน โดยดาวดวงไหนที่เราเคยเก็บไปแล้วก็จะถูกบันทึกเอาไว้เลยว่าเราเคยเก็บได้แล้ว และในการเล่นครั้งหน้าเราสามารถข้ามไปเก็บดาวดวงอื่นได้เลย


จำนวนช่องที่เราสามารถสร้างยานพาหนะนะมีหลายช่อง และอุปกรณ์ต่างๆที่เราสามารถนำมาประกอบเป็นยานพาหนะได้นั้นก็จะมีให้เลือกใช้งานกันเยอะมากๆ เรียกได้ว่าใช้กันให้เต็มที่เลย
Credit

สุดท้ายก็เป็นส่วนของข้อมูลจากทีมพัฒนาแอพ Bad Piggies ซึ่งเราสามารถกดเข้ามาดูข้อมูลได้ตลอดเวลา และเมื่อกดเข้ามาแล้วก็จะมีข้อมูลเลื่อนขึ้นมาให้เราดูกัน และจะมีพวกข้อมูลของเกมส์อย่างเวอร์ชั่นและข้อตกลงการใช้งานแอพให้เราได้อ่านทำความเข้าใจด้วย


เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่หลายๆคนคงได้ลองเล่นกันแล้ว แต่ก็อาจจะมีอีกหลายๆคนที่ยังไมไ่ด้ลองเล่น เพราะอาจจะคิดว่า Bad Piggies นั้นอาจจะไม่สนุกเท่า Angry Birds หรือเพราะว่ารูปแบบการเล่นของ Bad Piggies ออกจะไม่คุ้นตาสักเท่าไหร่ เลยอาจจะมองข้ามกันได้ แต่จากที่เราได้ลองเล่นอย่างจริงจังแล้วกลับทำให้พบว่าเกมส์จาก Rovio ทุกเกมส์มีความสนุกและความน่าสนใจในตัวเองอย่างมาก จึงได้มารีวิวแอพนี้ให้ได้ลองตัดสินใจกันใหม่ เผื่อว่าจะอยากลองเล่นขึ้นมาบ้าง

สำหรับคนที่เป็นสาวก Angry Birds คงจะไม่พลาด Bad Piggies อยู่แล้ว และใครที่อยากลองหาเกมส์แนวแปลกๆเล่นดูก็สามารถดาวน์โหลด Bad Piggies ไปเล่นกันได้เลย เพราะว่า Bad Piggies นั้นสนุกไม่แพ้ Angry Birds เลย

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,