Agent Dash

Agent Dash

Agent Dash

Category : Android, Free, Games, iOS

Agent Dash วิ่งบุกตะลุยป่า ขึ้นเขา ลงห้วย เข้าเมือง และวิ่งไปในทุกๆสถานที่กับเอเจนน่องเหล็กวิ่งสู้ฟัดที่จะพาคุณไปวิ่งกันจนลืมเหนื่อยเลย

Agent Dash วิ่งบุกตะลุยป่า ขึ้นเขา ลงห้วย เข้าเมือง และวิ่งไปในทุกๆสถานที่กับเอเจนน่องเหล็กวิ่งสู้ฟัดที่จะพาคุณไปวิ่งกันจนลืมเหนื่อยเลย เป็นเกมส์ที่มีรูปแบบการเล่นเหมือนกับหลายๆแอพที่เราเคยรีวิวแอพไปแล้วนั่นเอง และ Agent Dash นั้นก็เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่มีกราฟฟิคที่น่าสนใจอย่างมาก และระบบการเล่นก็เข้าใจง่ายมากๆด้วย

Main Screen & Menu

ทุกๆครั้งที่เราเปิดแอพ Agent Dash ขึ้นมา เราจะเจอกับหน้าจอนี้เป็นหน้าจอแรก โดยเราสามารถเข้าเล่นเกมส์ได้โดยการกดที่ปุ่ม Play และสามารถเข้าไปเลือกซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆได้จากปุ่ม Store ด้วย

หรือว่าจะปัดหน้าจอสไลด์ไปอีกหน้าหนึ่งเพื่อเลือกกดเข้าเมนูต่างๆอย่าง Stats (ดูสถิติการเล่น), Objectives (ดูภารกิจ) และ Settings (ปรับตั้งค่าต่างๆในการเล่น) ก็ได้เช่นกัน

Agent Select

เมื่อเรากดเข้ามาที่เมนูหรือปุ่ม Play แล้วก็จะพบกับหน้าจอให้เราเลือกใช้งานตัวละครหรือว่าเลือก Agent นั่นเอง ซึ่งหลักๆเราจะยังใช้ได้แค่ตัวละครเดียว และตัวละครอื่นๆนั้นเราจะต้องซื้อเพิ่ม และตัวละครนั้นก้จะมีทั้งที่ใช้เงินในเกมส์ (เพชรสีฟ้า) และเงินจริงๆ ($)

โดยในเกมส์ Agent Dash นั้นเป็นเกมส์ที่เราสามารถเก็บเพชรสีฟ้าได้ง่ายมากๆ เพราะถ้าเราเล่นดีๆ รอบหนึ่งเราจะสามารถเก็บเพชรสีฟ้าได้หลายร้อยจนถึงหลักพันเลย ก็ประมาณคร่าวๆว่าเล่นสัก 15-20 รอบก็ปลดล็อคตัวละครได้ตัวหนึ่งแล้วนั่นเอง ถือว่าไม่ยากเลยจริงๆ
Boosts

เมื่อเลือกตัวละครเสร็จแล้ว ก่อนเริ่มเล่นเกมส์ Agent Dash ก็จะมีให้เราเลือกซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือก่อนเริ่มเกมส์ด้วย แต่ถ้าใครไม่ซื้อก็สามารถกด Go เพื่อเริ่มเล่นเกมส์ Agent Dash ได้ทันที

วิธีการเล่น

สำหรับวิธีเล่นเกมส์ Agent Dash นั้น หลักๆเลย คือ เราจะต้องวิ่งผ่านอุปสรรคต่างๆและวิ่งไปให้ได้ไกลที่สุดนั่นเอง ซึ่งการควบคุมหลักๆของ Agent Dash นั้นเราจะใช้นิ้วปาดหรือวาดไปบนหน้าจอ เช่น ถ้าจะให้ตัวละครของเราเปลี่ยนช่องวิ่งก็สามารถปาดนิ้วบนหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวาได้ทันที หรือหากเราจะกระโดดก็ปาดขึ้น และจะสไลด์ก็ปาดลง

*** บางครั้งจะมีให้เรายิงปืนด้วย ซึ่งจะต้องแตะหน้าจอรัวๆเพื่อยิงปืน ซึ่งจะมีคำสั่งบอกเราบนหน้าจอ
ในการเล่น Agent Dash นั้น เราจะสังเกตได้ว่ากราฟฟิคจะเนียนมากๆ ถ้าเทียบกับเกมส์อื่นๆหลายๆเกมส์ที่มีลักษณะการเล่นแบบนี้หรือแบบเดียวกันนี้ และเราสามารถปรับความไวในการตอบสนองการควบคุมตัวละครได้อีกด้วย

รวมถึงกราฟฟิคของฉากแต่ล่ะฉากที่เราวิ่งผ่านนั้นก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆเมื่อเราสามารถวิ่งได้จนถึงจุดๆหนึ่งนั่นเอง

เมื่อเราชนเข้ากับอุปสรรคหรือว่าตกหลุมก็จะถือว่าจบเกมส์ทันที และจะมีหน้าจอสรุปคะแนนขึ้นมาให้เราเห็น โดยจะแสดงระยะทางที่เราวิ่งได้, เพชรสีฟ้าที่เราเก็บได้, จำนวนโบนัส และคะแนนที่ทำได้ให้เราเห็นในหน้าจอนี้

Store

สำหรับเมนู Store นั้นจะเป็นส่วนของเมนูที่เราสามารถกเข้ามาเลือกอัพเกรดความสามารถของ Gadget Agent ของเราได้ด้วย โดยแต่ล่ะอย่างก็จะมีความสามารถต่างกันออกไป และเราสามารถกดดูรายละเอียดของอุปกรณ์นั้นๆก่อนกดอัพเกรดได้ด้วย

Get Gems

และหากใครต้องการเพชรสีฟ้าเพิ่มเยอะๆ โดยที่ไม่ต้องเล่นเกมส์ Agent Dash หลายๆรอบ ก็สามารถกดที่ปุ่มเพชรทางขวาบนเพื่อเข้ามาเลือกซ์้อเพชรสีฟ้าเพิ่มได้เลย ซึ่งจะมีแยกขายเป็นตามแต่ล่ะจำนวนเอาไว้แล้ว

Stats

ส่วนเมนู Stats จะเป็นเมนูสถิติการเล่น ที่เราจะเข้ามาดูเมื่อไหร่ก็ได้ และสามารถดูได้ว่าเราเล่นเกมส์ Agent Dash ได้ดีขนาดไหน, เล่นมานานขนาดไหน และสถิติต่างๆนั้นดีขนาดไหน อยากรู้อะไรก็กดเข้ามาดูได้เลย

Objectives

แน่นอนว่าถ้าเกมส์ Agent Dash มีแต่ให้เราวิ่งๆๆๆๆๆ ก็คงจะไม่สนุกเท่าไหร่ เพราะมันจะไม่มีจุดมุ่งหมายอื่นๆ ดังนั้นในเกมส์นี้จะมีภารกิจให้เราทำด้วย และเราสามารถกดเข้ามาดูภารกิจแต่ล่ะอย่างได้ว่าต้องทำอะไรอย่างไรถึงจะสำเร็จ


Settings

สำหรับเมนูสุดท้ายก็จะเหมือนกับหลายเกมส์ ซึ่งเราจะเข้ามาเลือกปรับตั้งค่าต่างๆในเกมส์ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดหรือปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบในเกมส์ รวมถึงเราสามารถเลือกปรับความรวดเร็วในกาตอบสนองการควบคุมตัวละครได้ด้วย และกดดูข้อมูลจากทีมพัฒนาก็ได้เช่นกัน


หลังจากได้ลองเล่นแล้วก็รักเลย เกมส์ Agent Dash นั้นเป็นเกมส์ที่เล่นแล้วสนุกมากๆ ลุ้นไปกับทุกจังหวะในการเล่น แน่นอนว่าแอพ Agent Dash นั้นจะเป็นรีวิวแอพที่เราอยากจะบอกเลยว่า…พอลองเล่นปุ๊บ ก็อยากจะเขียนรีวิวแอพนี้ปั๊บ ไม่ต้องไปรอคิวอะไร ไม่ต้องไปต่อคิวแอพอื่นๆที่เตรียมไว้เลย อีกทั้กราฟฟิคก็ดูดีน่าสนใจมากมาย และเกมส์ Agent Dash นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีด้วย (อ้างอิง ณ วันที่รีวิว 28 ตุลาคม 2012) ของดีๆฟรีๆ อย่าพลาด : )

Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น iOS Download
Appview รีวิวแอพพลิเคชั่น Android Download
Tags คำค้น : ,